CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Tìm hiểu về phương pháp Niềng Răng Không Mắc Cài

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về phương pháp niềng răng không mắc cài một cách khách quan nhất trước khi bạn quyết định đầu tư không ít chi phí để thực hiện phương pháp này.

về phương pháp niềng răng không mắc cài 1
Tìm hiểu về phương pháp niềng răng không mắc cài

Tìm hiểu về phương pháp niềng răng không mắc cài

✦ Niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt hoặc niềng răng Invisalign) cũng có cơ chế hoạt động là tạo ra lực để các răng dịch chuyển đúng hướng theo phác đồ điều trị như các phương pháp niềng răng khác.

✦ Tuy nhiên, khác với phương pháp niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung được gắn cố định trên mặt răng để tạo lực kéo thì phương pháp này lại sử dụng một khay niềng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng. Các khay niềng này ôm sát lấy mặt răng sẽ tạo lực siết liên tục, giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí.

về phương pháp niềng răng không mắc cài 2
Niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt ôm sát mặt răng

✦ Dựa vào kết quả thăm khám bằng kĩ thuật số tiên tiến, bác sĩ sẽ vạch rõ kế hoạch điều trị cho bạn từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc. Tức là bạn sẽ nhìn thấy trước kết quả điều trị của mình thông qua hình ảnh 3D, ngay cả khi chưa bắt đầu vào quá trình điều trị.

về phương pháp niềng răng không mắc cài 3
Niềng răng không mắc cài cho phép bạn nhìn thấy trước kết quả điều trị

✦ Trên kết quả phân tích, các bác sĩ sẽ nhận định tình trạng của bạn cần bao nhiêu khay niềng. Sau đó, một chuỗi khay niềng trong suốt, có độ dày chưa đến 1mm sẽ được thiết kết dành riêng cho bạn tại một công ty chế tác tại Mỹ dựa trên các số liệu về dấu hàm và khớp cắn từ Việt Nam gửi sang.

✦ Bạn cần phải đeo khay niềng này 22h mỗi ngày để đạt hiệu quả đúng tiến độ. Sau mỗi 2 tuần, bạn phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình dịch chuyển của răng và thay khay mới. Trong suốt thời gian thực hiện niềng răng không mắc cài, bạn sẽ sử dụng khoảng từ 30 – 45 khay.

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài bạn cần biết

➣ Nhờ đặc tính trong suốt của các khay niềng, không bị lộ khi giao tiếp mà niềng răng không mắc cài mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Bạn có thể cười nói, giao tiếp một cách tự nhiên mà không sợ người đối diện nhận ra là mình đang mang khí cụ chỉnh nha trên răng.

➣ Bên cạnh đó, khay niềng có thể được tháo lắp bất cứ lúc nào mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng, không bị vướng víu, khó chịu.

về phương pháp niềng răng không mắc cài 4
Niềng răng không mắc cài với ưu điểm thẩm mỹ cao và tháo lắp tiện lợi

➣ Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì bạn cũng cần phải biết những vấn đề sau đây trước khi quyết định có nên thực hiện phương pháp này:

Đối tượng thực hiện

➣ Không giống như niềng răng mắc cài có thể áp dụng điều trị cho mọi tình trạng sai lệch răng, phương pháp niềng răng trong suốt chỉ có hiệu quả trong những trường hợp không quá phức tạp, chẳng hạn như: răng thưa, hở kẽ, răng hô, móm nhẹ, mọc lệch lạc ít, khớp cắn không quá phức tạp…

về phương pháp niềng răng không mắc cài 5
Niềng răng không mắc cài chỉ mang lại hiệu quả trong trường hợp răng sai lệch nhẹ

Thời gian điều trị

➣ Cùng một trường hợp nhưng nếu bạn sử dụng niềng răng mắc cài, nhất là niềng răng mắc cài tự buộc thì sẽ nhanh thấy kết quả hơn, chỉ mất khoảng 14-23 tháng. Trong khi sử dụng niềng răng không mắc cài thì cần tới 18-36 tháng mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn. Điều này đã được các chuyên gia nghiên cứu và chứng minh thực tế trên quá trình điều trị của bệnh nhân.

về phương pháp niềng răng không mắc cài 6
Quá trình niềng răng không mắc cài cần thời gian từ 18-36 tháng

Chi phí khá cao

➣ Như đã chia sẻ, một chuỗi các khay niềng sẽ được chế tác tại Mỹ dựa trên sự phân tích của các máy móc, thiết bị và công nghệ tối tân. Do đó, chi chí niềng răng không mắc cài khá cao. Thường khoảng từ 70 triệu tới 140 triệu đồng. Trên thực tế, mức chi phí này có chi phí cao gấp 3-4 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài thông thường.

Niềng răng mắc cài tự buộc – giải pháp khắc phục nhược điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài

➣ Nếu tính chất công việc không phải gặp gỡ, giao tiếp với nhiều người thì đa số các khách hàng tại Nha khoa Đông Nam đều ưu tiên sử dụng mắc cài kim loại tự buộc để cân chỉnh lại hàm răng mọc không đều của mình về đúng vị trí thẩm mỹ.

➣ Dưới sự hỗ trợ của máy chụp phim CT 3D phân tích chuẩn xác tình trạng răng, xương hàm và khớp cắn sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng tình trạng cụ thể để lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

về phương pháp niềng răng không mắc cài 7
Máy chụp CT 3D phân tích tình trạng khớp cắn của bệnh nhân

➣ Mắc cài tự buộc được tạo ra vừa khít với cấu trúc răng miệng của từng bệnh nhân sẽ phát huy hiệu quả lực kéo mạnh mẽ nhưng phù hợp, giúp răng mau chóng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn mà không làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đau nhức.

về phương pháp niềng răng không mắc cài 8
Mắc cài kim loại tự buộc giúp rút ngắn thời gian điều trị

➣ Ngoài ra, khi sử dụng loại mắc cài này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đến nha khoa thăm khám vì nó hạn chế tình trạng bong bật như khi sử dụng mắc cài cổ điển. Việc vệ sinh cũng dễ dàng và tiện lợi hơn nhờ bề mặt trơn láng hạn chế giắt thức ăn.

➣ Bên cạnh tính hiệu quả thì niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Đông Nam được đông đảo khách hàng lựa chọn là nhờ chi phí phải chẳng, lại còn được trả góp thanh toán theo từng giai đoạn với lãi suất 0%.

về phương pháp niềng răng không mắc cài 9
Chi phí niềng răng được niêm yết cố định tại Nha khoa Đông Nam

=> Như vậy, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian điều trị bằng mắc cài kim loại tự buộc thay cho quá trình niềng răng Invisalign mất nhiều thời gian thì hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp NHA KHOA ĐÔNG NAM cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ

Xem thêm bài viếtXem thêm bài viết: Nha khoa niềng răng tốt nhất

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác