Chăm Sóc Răng Implant

Cách giảm đau, giảm sưng sau khi Cấy Ghép Implant

Sau khi cấy ghép implant sẽ có hiện tượng đau và sưng nhẹ tại vùng cấy implant, tuy nhiên đó là hiện tượng bình thường và không có gì đáng ngại.

cách giảm đau sưng khi cấy implant -1

+ Tuy nhiên để hiện tượng đau và sưng nhanh khỏi bệnh nhân nên áp dụng một số cách giảm đau, giảm sưng sau khi cấy ghép implant như sau:

– Uống thuốc giảm đau trước khi cấy ghép implant, có thể sử dụng 1 viên efferalgan 500mg trước khi tiến hành cấy ghép răng

– Sau khi cấy ghép xong, giai đoan thuốc tê vừa tan hết sẽ có một số cảm giác tức tức và sưng nhẹ tại vùng vừa mới cấy implat vào nhưng đó là hiện tượng bình thường và sẽ khỏi sau 1 – 2 ngày. Trong thời gian này bệnh nhân có thể tiếp tục sử dụng thuốc giảm đau do bác sĩ kê. Lưu ý không nên tự ý mua thuốc giảm đau ngoài đơn thuốc của bác sĩ.

cách giảm đau sưng khi cấy implant -2

– Có thể giảm bớt sưng và đau bằng cách tích cực chườm nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng phẫu thuật. Thời gian chườm nên giữ trên vùng má tối đa là 10 phút sau đó nghỉ ngơi 20 phút rồi tiếp tục, những ngày sau đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.

– Ngoài ra, cách giảm đau, giảm sưng sau khi cấy ghép Implant, bạn nên rửa mặt hết sức nhẹ nhàng, tránh va chạm vào vùng phẫu thuật. Vận động nhẹ nhàng, tránh những môn thể thao mạnh, không ăn thức ăn cứng hoặc dai. Không ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh và theo đó là chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chăm sóc răng Implant đúng cách như thế nào?

- Nếu có bất kỳ hiện tượng bất thường nào như tê môi kéo dài không khỏi, chảy máu nhiều hoặc đau nhức kéo dài bệnh nhân nên đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra lại. Cấy implant là một loại điều trị phẫu thuật nên vẫn có những biến chứng xảy ra, phát hiện và xử lý kịp thời sẽ giúp tăng khả năng thành công hơn, nếu kéo dài sẽ mất thêm thời gian và chi phí của bệnh nhân.

cách giảm đau sưng khi cấy implant -3

Cấy ghép implant ở đâu tốt nhất hiện nay?

- Tại Nha khoa Đông Nam – Trung tâm nha khoa Implant TPHCM, bệnh nhân được cấy ghép răng theo công nghệ hiện đại nhất và được thực hiện bởi chuyên gia lâu năm kinh nghiêm nên quá trình điều trị được thực hiện rất nhanh chóng, không xâm lấn nhiều và không ảnh hưởng đến các vị trí răng khác chính vì thế sẽ hạn chế được tình trạng sưng, đau nhức.

- Sau khi cấy ghép răng chỉ cần 1 tuần là vết thương ổn định và thường sau 1 -3 tháng thì có thể tiến hành lên răng để ăn nhai. Điều trị tại trung tâm, bệnh nhân sẽ rút ngắn được thời gian điều trị hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chính sách ưu đãi lớn và chế độ bảo hành vĩnh viễn cho mọi trường hợp cấy ghép implant tại trung tâm sẽ giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi điều trị.

cách giảm đau sưng khi cấy implant -4

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi phí trồng răng giả Implant hiện nay là bao nhiêu?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác