Chăm Sóc Răng Implant

Bị nhiễm trùng sau khi Cấy Ghép Implant phải làm sao?

Nhiễm trùng sau khi cấy ghép implant là một hiện tượng không hiếm. Nếu xảy ra hiện tượng nhiễm trùng thì chắc chắn 100% thất bại. Vậy khi gặp trường hợp này phải xử lý như thế nào?

nhiễm trùng sau khi cấy ghép implant -1

1. Biểu hiện nhận biết tình trạng nhiễm trùng sau khi cấy ghép implant

- Hiện tượng thường thấy và dễ nhận biết nhất đối với các trường hợp bị nhiễm trùng đó là vùng cấy implant có hiện sưng, đau nhức kéo dài. Bên cạnh đó ấn nhẹ vào có hiện tượng tiết dịch hoặc mủ. Hiện tượng này thường gặp sau khi vừa cấy trụ implant vào xương hàm và đang trong giai đoạn chờ tích hợp xương.

- Một thời điểm khác, đó là sau khi hoàn thành cấy ghép răng, đã lên răng sứ để ăn nhai. Nếu gặp phải hiện tượng răng lung lai, sức nhai yếu đi, có thể có hoặc không kèm theo các triệu chứng trên. Nguyên nhân là do viêm quanh implant mà thủ phạm chính gây ra đó là do vôi răng, mảng bám gây nên.

nhiễm trùng sau khi cấy ghép implant -2

2. Nếu gặp tình trạng nhiễm trùng thì phải làm sao?

- Có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng này:

+ Trong quá trình điều trị: yếu tố vô khuẩn không được đảm bảo, dụng cụ y yế không được vô trùng sạch sẽ… là nguyên nhân gây nên nhiễm trùng sau cấy ghép implant.

+ Quá trình chăm sóc răng miệng không đảm bảo cũng là một yếu tố gây nên tình trạng nhiễm trùng vùng cấy ghép implant.

- Nhiễm trùng cấy ghép implant một khi xuất hiện thì khả năng thất bại là rất lớn. Đa số các trường hợp này cần phải tháo lấy implant ra, xử lý lại vết thương mà tiến hành cấy trụ implant mới. Điều này sẽ làm tăng thêm chi phí điều trị mà mất nhiều thời gian chờ đợi hơn.

nhiễm trùng sau khi cấy ghép implant -3

- Do đó để đảm bảo quá trình cấy ghép răng diễn ra thành công bệnh nhân cần lưu ý trong việc lựa chọn trung tâm điều trị. Trung tâm phải đảm bảo uy tín, cơ sở vật chất hiện đại, y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, có chính sách bảo hành rõ ràng… đó là những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo quá trình cấy ghép răng diễn ra tốt đẹp.

- Nếu sau khi cấy ghép răng có hiện tượng bất thường tại vùng cấy ghép răng, bệnh nhân nên đến trung tâm nha khoa uy tín để kiểm tra lại, tránh để lâu ảnh hưởng không tốt và khó điều trị hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Ăn uống sau khi Cấy Ghép Implant như thế nào?

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác