Cấy Ghép Xương - Nâng Xoang

Tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi Cấy Implant

Cấy ghép xương hàm là phương pháp dùng xương tự thân hoặc nhân tạo đắp ghép vào vị trí khiếm khuyết hoặc tiêu biến, thoái hóa trong xương hàm nhằm khôi phục lại sự hài hòa trên khuôn mặt.

tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi cấy implant

Tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi cấy implant - Cấy ghép xương là một kỹ thuật khó và là một trong những chỉ định bắt buộc trong điều trị cấy ghép implant

1. Tại sao phải cấy ghép xương hàm

– Người có hàm răng khỏe mạnh, đầy đủ thì khung xương hàm cũng đầy đặn và đủ mật độ điều đó tạo nên gương mặt hài hòa, cân đối và khả năng ăn nhai tốt. Khi bị mất răng, xương hàm dần thoái hóa, tiêu biến dần dần, dẫn đến tình trạng thay đổi gương mặt, gây nên tình – trạng móm và già hơn so với tuổi tác.

– Mặt khác, quan trong hơn khi xương hàm bị thoái hóa nhiều, sẽ không đủ thể tích cần thiết để áp dụng phương pháp điều trị cấy ghép răng để phục hồi răng mất.

– Xương hàm có ảnh hưởng quan trọng đến chức năng ăn nhai và thẫm mỹ trên gương mặt, do đó khi mất răng thì điều quan trọng nhất vẫn là tìm hướng phục hồi, tránh để lâu sẽ dẫn đến tình trạng nặng hơn, lúc đó việc điều trị sẽ khó hơn và tốn nhiều chi phí hơn

tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi cấy implant 1

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Kỹ thuật cấy ghép màng xương trong Implant

2. Đối tượng nào cần phải cấy ghép xương hàm?

Có thể phân chia thành các nhóm đối tượng cần thiết phải cấy ghép xương hàm như sau:

• Đối tượng mất răng cần cấy ghép implant: với những người bị mất răng lâu năm, xương hàm bị thoái hóa trầm trọng thì cấy ghép xương là điều bắt buộc để đảm bảo quá trình thành công của việc phẫu thuật cấy ghép răng.

• Bệnh nhân sử dụng hàm tháo lắp: Với những trường hợp sử dụng hàm tháo lắp, sau một thời gian dài xương hàm bị tiêu dẫn đến hàm tháo lắp dễ bị trượt gây đau và ăn uống khó khăn. Cách tốt nhất vẫn là nên sử dụng hàm tháo lắp trên implant, cấy ghép xương và đặt số trụ implant tối thiểu nhằm duy trì xương hàm và cố định hàm tháo lắp là tốt nhất.

• Phục hồi thẩm mỹ trên gương mặt: Xương hàm thoái hóa dẫn đến gương mặt biến dạng già đi, do đó cấy ghép xương hàm là cách tốt nhất phục hồi thẩm mỹ cho bệnh nhân.

tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi cấy implant 2

3. Cấy ghép xương hàm có an toàn không và có kết quả tốt không?

Cấy ghép xương hàm là phương pháp tốt nhất trong việc điều trị các nguyên nhân trên, do đó phương pháp này được các chuyên gia nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng rất rộng rãi. Có 3 loại xương thường được áp dụng trong điều trị, bao gồm:

- Xương nhân tạo: có nguồn gốc từ san hô, bột canxi hoặc một số sản phẩm có nguồn gốc gần giống với xương thật.

- Xương tự thân: được trích ra từ chính cơ thể bệnh nhân

- Xương tự thân đã qua xử lý bằng công nghệ vi sinh: sản phẩm này rất hiếm và đắt nên giá thành khá cao. Đương nhiên cho kết quả rất cao và không bị đào thải. Tốc độ lành thương và tích hợp cũng rất nhanh.

Phương pháp cấy ghép xương hiện đại được chứng minh an toàn và hiệu quả trong tất cả các trường hợp được chỉ định thực hiện. Tại trung tâm nha khoa cấy ghép implant bệnh nhân khi trồng răng implant sẽ được cấy ghép xương miễn phí với sản phẩm xương tự thân cao cấp nhất, đảm bảo quá trình cấy ghép thành công và an toàn nhất.

tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi cấy implant 3

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cấy ghép xương có đau không?

Qua bài viết tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi cấy Implant Thực tế cho thấy hơn 80% các trường hợp mất răng khi đến điều trị tại trung tâm nha khoa đều có hiện tượng tiêu xương và cần phải cấy ghép thêm xương. Với công nghệ cấy ghép xương hiện đại nhất, Trung tâm nha khoa khẳng định có thể cấy ghép xương thành công bất kỳ trường hợp tiêu xương nào dù là nghiêm trọng nhất, từ đó tăng sự đảm bảo sự thành công của quá trình cấy ghép implant.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác