Cấy Ghép Xương - Nâng Xoang

Nâng Xoang trong Cấy Ghép Implant là gì?

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì? Và tại sao lại cần phải thực hiện nâng xoang? Phương pháp nâng xoang trong cấy ghép Implant sẽ giải quyết vấn đề này.

Mặc dù cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả tối ưu với khả năng thành công cao cũng như áp dụng được cho nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, khi cấy ghép Implant cần phải kết hợp thêm một số kỹ thuật hỗ trợ khác mới có thể đảm bảo thành công hoàn thiện, trong đó có thể kể đến kỹ thuật nâng xoang. Vậy nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì?

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì

1. Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì?

Xoang hàm trên là xoang lớn nhất trong tất cả các xoang, nằm ở vùng giữa đầu và mũi, từ răng số 4 đến răng số 8. Để tiến hành thực hiện nâng xoang hàm, bác sĩ sẽ tiến hành một đường rạch để bộc lộ xương, sau đó cắt bỏ một phần xương bộc lộ, theo dạng hình tròn. Vị trí tương ứng với phần xương được cắt bỏ này sau đó được nâng vào trong xoang hàm, đóng vai trò như một cửa sập và khoảng trống bên dưới được lấp đầy bởi vật liệu ghép xương. Nâng xoang hàm sẽ làm tăng kích thước chiều ngang xoang hàm trên vài mm để thuận lợi cho việc ghép xương trước khi cấy ghép răng implant.

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là kỹ thuật góp phần vào việc duy trì quá trình sử dụng lâu bền của các Implant nha khoa kết hợp với thao tác kỹ thuật cấy ghép xương nhằm tạo nên tiêu chuẩn xương hàm đầy đặn, đủ chiều cao và chiều rộng để cố định vững chắc 1 Implant thích hợp tại vị trí cấy ghép.

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì 1
Mất răng sẽ làm xương hàm bị tiêu sát đến xoang hàm

Hiện nay, để thực hiện nâng xoang và cấy Implant sẽ có 2 kỹ thuật chính tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân như thế nào:

- Nâng xoang kín: Trong trường hợp thiếu ít xương, bác sĩ sẽ khoan 1 lỗ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào đúng chiều cao mong muốn và tiến hành đặt trụ Implant vào bên trong.

- Nâng xoang hở: Bác sĩ cắt nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng, tách bóc nướu để bộc lộ xương hàm, tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm. Sau đó dùng dụng cụ tách bốc màng xương hàm bằng vật liệu ghép xương được nhồi vào khoảng trống (giữa màng xoang và xương hàm) và tiến hành cấy Implant.

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì 2
Các kỹ thuật nâng xoang

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tìm hiểu về kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép Implant

2. Tại sao cần thực hiện nâng xoang trong cấy ghép Implant?

Như chúng ta đều biết, để một ca cấy ghép Implant thì mật độ xương hàm đóng cai trò rất lớn, nó giúp giữ vững trụ Implant tồn tại bền chắc lâu dài. Nhưng với những trường hợp bị mất răng quá lâu khi mà xương hàm và xương ổ răng đã tiêu hủy, khiến cho xương hàm bị hạ thấp về chiều cao, thể tích và mật độ không còn đủ để trực tiếp cấy ghép Implant.

Nếu trong trường hợp này mà vẫn tiến hành cấy ghép Implant thì với độ dài của trụ Implant khi cấy vào có thể sẽ làm thủng xoang hàm, gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân, chính vì vậy mà khi tiến hành cấy ghép, bắt buộc bác sĩ phải tiến hành nâng xoang, tạo khoảng trống phù hợp, ghép thêm xương cố định lại trụ Implant thì kết quả cấy ghép mới thành công.

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì 3
Nếu không nâng xoang ghép xương thì khi cấy Implant có thể
làm thủng xoang hàm

Các bạn cũng nên lưu ý, nâng xoang cấy ghép Implant là phương pháp hỗ trợ được thực hiện khi có sự chỉ định của bác sĩ. Khi thể tích vùng xương bị mất răng không đủ khối lượng để đảm bảo cho việc cắm implant thì nâng xoang trong ghép xương là giải pháp đầu tiên thuận lợi và tối ưu. Do đó, trước khi quyết định tiến hành phương pháp này nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khác và chuẩn đoán.

3. Nha Khoa Đông Nam – Nha khoa cấy ghép Implant uy tín nhất

Với những kinh nghiệm trong suốt 13 năm hoạt động trong nghề, với hàng ngàn ca điều trị, phục hình răng Implant khác nhau, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng, Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa cấy ghép Implant uy tín hàng đầu hiện nay với đầy đủ tiêu chuẩn vượt trội

- Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện nhiều ca nâng xoang hàm trong cấy ghép implant.

- Quy trình vô trùng, an toàn – tránh lây nhiễm.

- Máy móc hiện đại, tiên tiến.

- Vật liệu đạt tiêu chuẩn cao.

- Yếu tố thẩm mỹ và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì 4
Thực hiện cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam, nhằm hỗ trợ thêm cho bệnh nhân không quá lo lắng về vấn đề chi phí, trong trường hợp cần phải nâng xoang – ghép xương thì chúng tôi sẽ hoàn toàn miễn phí chi phí thực hiện này nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Nha Khoa Đông Nam là nơi cấy ghép tốt nhất.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm chi phí cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam trong bảng giá dưới đây để hiểu rõ hơn:

Nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì 5

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cấy ghép xương có đau không?

Hy vọng qua bài viết phân tích trên đây, mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về phương pháp nâng xoang trong cấy ghép Implant là gì rồi đúng không. Để đảm bảo chính xác nhất trường hợp của bạn có cần thiết phải nâng xoang để cấy Implant không thì các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chụp phim kiểm tra và đưa ra đánh giá cụ thể nhất.

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác