Cấy Ghép Xương - Nâng Xoang

Nâng xoang hàm để Cấy Ghép Implant – Những điều cần biết?

Nâng xoang hàm là một kỹ thuật áp dụng trong điều trị nha khoa vào khu vực xương hàm của răng hàm trên. Mục đích nhằm tăng mật độ xương cần thiết cho implant bám và tích hợp.

Nâng Xoang Hàm Để Cấy Ghép Implant -1

Đặc điểm phương pháp ghép xương, nâng xoang

- Xương ghép thêm sẽ được ghép vào giữa xương hàm và các xoang hàm trên ở 2 bên cánh mũi. sau khi phẫu thuật bệnh nhân không nên xì mũi hoặc hắt hơi mạnh vì điều này có thể làm nới lỏng các mũi khâu vết thương.

- Sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể cho bạn thuốc xịt nước muối để giữ cho lớp lót bên trong mũi luôn ướt hoặc kê đơn thuốc để ngăn chặn hắt hơi. Bệnh nhân cũng sẽ được cho uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và nước súc miệng để phòng ngừa nhiễm trùng. Bệnh nhân sẽ đến gặp bác sĩ sau 7 đến 10 ngày để cắt chỉ. Sau đó có thể tái khám thêm nếu chưa yên tâm.

Nâng Xoang Hàm Để Cấy Ghép Implant -3
- Sau khi ghép xương - nâng xoang hàm, bạn cần phải đợi vài tháng để các vật liệu ghép tích hợp với xương hàm của bạn. Tùy thuộc vào chất lượng xương ghép, implant có thể được đặt sau 4- 9 tháng. Tuy nhiên bệnh nhân có thể thực hiện cùng lúc với với việc cấy ghép implant. Cách này có thể giúp bạn rút ngắn thời gian điều trị khá nhiều.

- Cấy ghép xương, nâng xoang hàm tại trung tâm nha khoa Đông Nam bệnh nhân sẽ được sử dụng các protein gọi là nhân tố tăng trưởng để giúp xương ghép tích hợp nhanh hơn. Huyết tương giàu tiểu cầu, trong đó có các yếu tố tăng trưởng được lấy từ máu của chính bạn trước khi phẫu thuật và trộn với các mảnh xương và đặt vào xoang. Điều đó mang lại một kết quả tuyệt vời hơn và tốc độ lành thương thêm rất nhiều.

Nâng Xoang Hàm Để Cấy Ghép Implant -4

Biến chứng nào có thể xảy ra sau khi nâng xoang?

- Biến chứng và nguy cơ lớn nhất trong trường hợp này chính là màng xoang có thể thủng rách. Nếu xảy ra trường hợp này, bác sĩ sẽ khâu vá lại. Trường hợp bất khả kháng nếu không thành công thì phải dừng điều trị đến khi lành thương.Sau khi lành thương, bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang thêm một lần nữa. Màng xoang sau khi lành thương sẽ có xu hướng dày hơn và khỏe mạnh hơn do đó sẽ tăng khả năng thành công hơn rất nhiều.

- Nguy cơ thứ 2 đó chính là nhiễm trùng, nhiễm trùng làm tăng phản ứng sưng viêm và không lành thương, xương và implant không thể tích hợp được. Điều này hiếm xảy ra, tuy nhiên thanh trùng và tiệt trùng toàn bộ dụng cụ là điều quan trọng cần lưu ý.

Nâng Xoang Hàm Để Cấy Ghép Implant -2

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi phí Cấy Ghép Xương là bao nhiêu?

- Trong những trường hợp hiếm hoi, xương ghép không tích hợp tốt và không đủ cung cấp máu. Nếu điều này xảy ra, bất kỳ mô cấy được đặt trong khu vực này sẽ thất bại, phẫu thuật nâng xoang hàm sẽ được lặp đi lặp lại.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác