Cấy Ghép Xương - Nâng Xoang

Kỹ Thuật Ghép Xương trong Implant có giống hệt xương hàm thật không?

Kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không? sẽ giúp khắc phục tình trạng tiêu xương và đảm bảo kết quả cấy ghép Implant.

Kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng giả giúp khôi phục lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi. Nhưng trong một số trường hợp, cấy ghép Implant cần phải kết hợp thêm với một số kỹ thuật khác như cấy ghép xương mới có thể đảm bảo kết quả cấy ghép Implant vững chắc lâu dài đúng như mong muốn. Với bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không? nhé.

1. Kỹ thuật ghép xương trong Implant cần thiết trong trường hợp nào?

Cấy ghép xương trong Implant là thủ thuật mà các các bác sĩ thực hiện cấy ghép, bổ sung xương vào vùng còn khuyết hổng, nhằm làm tăng thể tích xương, phục vụ cho việc làm răng implant nha khoa được tốt hơn. Ghép xương trong Implant được chỉ định khi vùng xương chuẩn bị cấy ghép răng Implant bị tiêu giảm. Các nguyên nhân khiến xương tiêu giảm phổ biến:

- Do viêm nhiễm (thường là viêm nhiễm trước khi như viêm quanh răng, viêm quanh chóp, nang chân răng…)

- Do nhổ răng, sau khi nhổ răng, luôn có hiện tượng tiêu xương. Sự tiêu xương diễn ra mạnh nhất trong khoảng 2 – 3 tháng đầu tiên sau khi nhổ. Sau đó, nếu không được làm Implant thay thế thì sự tiêu xương sẽ tiếp tục diễn ra nhưng với tốc độ chậm hơn.

Kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không 1
Ghép xương trong Implant giúp giữ vững trụ Implant

Kỹ thuật ghép xương thông thường được thực hiện trước khi cấy ghép Implant, tuy nhiên, cũng có trường hợp thực hiện đồng thời hoặc bổ sung sau cấy ghép, miễn sao đảm bảo xương đủ độ chắc chắn để có thể nâng đỡ các implant. Hiện nay, có 3 loại xương thường được dùng để ghép xương trong Implant là: Xương nhân tạo, xương tự thân và xương đồng loại.

Ghép xương trong Implant sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp, đảm bảo chức năng nhai và tính thẩm mỹ.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cấy ghép xương trong Implant có mục đích là gì?

2. Các kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không?

Hiện nay có 3 kỹ thuật ghép xương trong Implant, căn cứ vào tình trạng xương hàm của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật mang lại hiệu quả tối ưu nhất:

- Cấy ghép xương:

Trong kỹ thuật này có thể dùng xương tự thân (xương cằm, xương góc hàm) nhưng thường là dùng bột xương nhân tạo. Tùy tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể quyết định đặt trụ Implant và cấy xương ngay cùng một lúc hay phải đợi một thời gian khoảng 1 năm cho vùng ghép xương lành và ổn định rồi mới đặt trụ Implant.

Kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không 2
Kỹ thuật ghép xương

- Nâng xoang:

Nếu xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm thì bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi mới đặt Implant. Có 2 kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao của xương là phương pháp mở và phương pháp đóng.

• Kỹ thuật nâng xoang hở:

Là phương pháp mổ dọc theo đáy hành lang (ngách tiền đình) ở vùng răng tiền cối trên, tiến hành mở cửa sổ xương, sau đó bác sĩ sẽ nâng màng xoang hàm trên lên bằng dụng cụ chuyên biệt và đặt xương vào. Việc cấy ghép răng (Implant) có thể thực hiện sau 1 năm hoặc ngay lập tức từ trên đỉnh sóng hàm.

Kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không 3
Kỹ thuật nâng xoang hở

• Kỹ thuật nâng xoang kín:

Là phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan để đặt Implant ngay trên đỉnh sóng hàm để đưa xương vào. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện gắn Implant vào vị trí lỗ khoan. Với phương pháp này, bạn chỉ mổ một lần là có thể vừa nâng xoang vừa cấy Implant, vấn đề chăm sóc hậu phẫu cũng khá dễ dàng.

Kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không 4
Kỹ thuật nâng xoang kín

Xem thêm bài viết Xem thêm: Tìm hiểu về kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép Implant

Vì kỹ thuật ghép xương trong Implant tương đối phức tạp nên mọi người cần phải lưu ý lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trong những trung tâm nha khoa cấy ghép xương trong Implant hoàn hảo nhất hiện nay mà các bạn nên lựa chọn:

- Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và đã thực hiện thành công nhiều ca cấy ghép xương trong Implant. Luôn linh hoạt tìm chọn giải pháp cấy ghép xương phù hợp với từng khách hàng.

- Trang bị đầy đủ các thiết bị thăm khám công nghệ cao, hỗ trợ thành công cho ca cấy ghép Implant như: Máy chụp phim CT 3D Cone Beam hiện đại, phần mềm phân cấu trúc xương hàm… Ca cấy ghép xương nhờ vậy luôn được chuẩn xác, không theo kiểu phán đoán, ước lượng như ở những cơ sở kém chất lượng khác.

Kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không 5
Chụp phim CT 3D phân tích mật độ xương hàm

- Với công nghệ cấy ghép xương hiện đại này sẽ giúp xương mới cấy ghép sẽ hòa hợp với xương thật của bệnh nhân, đảm bảo sự tích hợp vững chắc và không gây ra bất kỳ sự dị ứng, kích ứng hay đào thải nào.

Đặc biệt, nhằm giúp bệnh nhân không quá lo lắng về vấn đề chi phí phát sinh khi điều trị, khi bạn cấy ghép Implant tại Nha Khoa Đông Nam sẽ được hoàn toàn MIỄN PHÍ chi phí cấy ghép xương hàm trong Implant trong trường hợp bị tiêu xương, thiếu xương nên bạn cứ yên tâm thực hiện cấy Implant tại nha khoa chúng tôi.

kỹ thuật ghép xương trong implant có giống hệt xương hàm thật không 6

Khi có nhu cầu cấy ghép xương trong Implant giống hệt xương hàm thật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cấy ghép xương có đau không?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác