Cấy Ghép Xương - Nâng Xoang

Ghép xương, nâng xoang hàm trong Cấy Ghép Implant

Cấy ghép xương, nâng xoang hàm là những chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp nhằm đảm bảo sự thành công của quá trình cấy ghép implant. Vậy khi nào nên thực hiện quá trình này và quá trình thực hiện như thế nào?

ghép xương nâng xoang hàm trong cấy ghép implant -1

1. Khi nào cần ghép xương, nâng xoang hàm?

- Khi tất cả các răng hàm trên còn đủ thì xoang hàm vẫn giữ nguyên vị trí vốn có của nó ở khoảng giữa đầu và mũi, nhưng khi mất răng hàm trên, phần xương hàm sẽ dần tiêu biến và khi đó xoang hàm sẽ mở rộng và phá hủy xương hàm từ bên trong ra ngoài. Chính vì thế muốn thực hiện thành công phương pháp cấy ghép răng thì cần tiến hành nâng xoang hàm

- Việc nâng xoang bắt buộc phải tiến hành với ghép thêm xương, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc cấy ghép xương lại không bao gồm nâng xoang. Ví dụ như những trường hợp tiêu xương hàm dưới.

ghép xương nâng xoang hàm trong cấy ghép implant -2
2. Nâng xoang trong cấy ghép Implant được thực hiện như thế nào?

- Có 2 phương pháp nâng xoang thường được áp dụng, đó là nâng xoang kín và nâng xoang hở.

Quy trình thực hiện thực hiện nâng xoang hở và cấy implant như sau:

- Nâng xoang hở thường mất nhiều thời gian hơn, sau khi nâng xoang, ghép xương phải chờ một thời gian cho xương tích hợp hoàn toàn, lúc đó mới có thể tiến hành cấy ghép implant phục hồi răng.

- Ngược lại với nâng xoang hở là nâng xoang kín, thực hiện kỹ thuật này yêu cầu khá cao về chuyên môn và kinh nghiệm bác sĩ. Ưu điểm của cách này là cấy ghép xương, nâng xoang và cấy ghép implant có thể thực hiện đồng thời, cùng lúc do đó rút ngắn được thời gian chờ đợi nhiều hơn.

ghép xương nâng xoang hàm trong cấy ghép implant -3

3. Chi phí cấy ghép xương và nâng xoang là bao nhiêu?

- Hiện tại một số bệnh viện và trung tâm nha khoa thu mức phí trong trường hợp cần cấy ghép xương, nâng xoang khi cấy ghép implant từ 500 USD – 700 USD tùy trường hợp. Tuy nhiên tại trung tâm Nha khoa Implant, chúng tôi hiểu rằng ghép xương hay nâng xoang chỉ là một bước trong quy trình điều trị nên khi bệnh nhân thực hiện cấy ghép implant tại trung tâm sẽ được miễn toàn bộ chi phí khoản chi phí này.

ghép xương nâng xoang hàm trong cấy ghép implant -4

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi Cấy Implant

- Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến cấy ghép implant, cấy ghép xương, nâng xoang bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp trung tâm nha khoa Implant TPHCM theo địa chỉ 411 Nguyễn Kiệm, P9, Phú Nhuận, TPHCM hoặc tổng đài 1900 7141 để được tư vấn miễn phí!

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác