Cấy Ghép Xương - Nâng Xoang

Cấy ghép xương trong Implant có mục đích là gì?

Song song với cấy ghép Implant thì kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant cũng rất được mọi người quan tâm, tuy nhiên rất ít người hiểu rõ về kỹ thuật này.

 Mục Đích Cấy Ghép Xương Trong Implant -1

 Mục Đích Cấy Ghép Xương Trong Implant

Cấy ghép xương trong Implant có mục đích là gì và cần thiết hay không?

Cấy ghép Implant là một trong những phương pháp nha khoa hiện đại nhằm phục hồi lại những chiếc răng đã mất một cách hoàn hảo nhất. Song song với cấy ghép Implant thì kỹ thauatj cấy ghép xương trong Implant cũng rất được mọi người quan tâm, tuy nhiên rất ít người hiểu rõ về kỹ thuật này. Vậy cấy ghép xương trong Implant có mục đích gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Cấy ghép xương trong Implant có mục đích gì?

Theo quy luật tự nhiên, sau một thời gian mất răng, xương hàm sẽ bị tiêu dần. Trong khi đó, ngoài tay nghề kĩ thuật của bác sĩ thì chất lượng xương hàm cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca phẫu thuật cấy Implant.

Nếu xương hàm bị tiêu, không đủ độ chắc, không đủ cơ sở vững chắc cho trụ Implant bám vào, thì tỉ lệ đào thải của trụ Implant rất cao. Trong trường hợp này, phương pháp duy nhất để đảm bảo chất lượng cấy Implant, bắt buộc phải cấy ghép xương hàm. Đây cũng chính là câu trả lời cho vấn đề cấy ghép xương trong Implant có mục đích gì mà mọi người đã thắc mắc.

 Mục Đích Cấy Ghép Xương Trong Implant -2
Cấy ghép xương trong Implant giúp giữ vững trụ Implant
bền chắc trong xương hàm

Kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant sẽ được thực hiện bằng cách dùng xương nhân tạo hoặc xương tự thân để làm đầy vào vùng mô xương cần khắc phục, nếu lúc trước việc cấy ghép xương sau một thời gian mới tiến hành cấy Implant thì ngày nay, việc cấy ghép xương và đặt trụ Implant sẽ được tiến hành cùng lúc để tạo sự tiện lợi tuyệt đối cho bệnh nhân về thời gian cũng như chi phí điều trị.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi phí Cấy Ghép Xương là bao nhiêu?

2. Các kỹ thuật cấy ghép xương trong Implant hiện nay

Kỹ thuật ghép xương:

Trong trường hợp, xương hàm không đủ độ dày và chiều sâu để đặt trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật ghép xương thường là xương tự thân (xương cằm, xương góc hàm) và bột xương nhân tạo. Tùy vào từng tình trạng của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch thực hiện ghép xương cùng lúc với đặt trụ Implant hay cần phải đợi một thời để cho vùng xương mới cấy ghép lành và ổn định hoàn toàn, thích ứng với phần xương tự thân rồi mới tiến hành đặt trụ Implant.

 Mục Đích Cấy Ghép Xương Trong Implant -3
Cấy ghép xương thông thường

Kỹ thuật nâng xoang ghép xương:

Kỹ thuật nâng xoang được chỉ định cho những bệnh nhân cần cấy ghép Implant ở vùng răng cối hàm trên, và bác sĩ cần lưu ý thực hiện sao cho không bị thủng xoang hàm trên. Nếu trường hợp xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm thì bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm rồi sau đó mới đặt Implant.

Có nhiều kỹ thuật nâng xoang được thực hiện giúp tăng chiều cao của xương: phẫu thuật nâng xoang hàm trên bằng 2 phương pháp sau:

Phương pháp nâng xoang mở

Phương pháp nâng xoang đóng

 Mục Đích Cấy Ghép Xương Trong Implant -4
Giải pháp nâng xoang ghép xương

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tầm quan trọng của cấy ghép xương hàm trước khi Cấy Implant

Cũng giống như kỹ thuật cấy ghép Implant, cấy ghép xương cũng cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, kết hợp với hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại đúng tiêu chuẩn thì kết quả cấy ghép xương mới đúng như mong muốn.

Hy vọng qua những chia sẻ về vấn đề cấy ghép xương trong Implant có mục đích là gì trên đây, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức liên quan đến giải pháp cấy ghép Implant. Nếu còn điều gì chưa hiểu rõ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

~ Nha khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác