Cấy Ghép Xương - Nâng Xoang

Cấy ghép xương có đau không?

Cấy ghép xương là một trong những thao tác rất cần thiết với quá trình trồng răng Implant trong những trường hợp xương hàm, xương ổ răng của bệnh nhân không đủ.Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất lo lắng không biết cấy ghép xương có đau không? Để giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Cấy Ghép Xương Có Đau Không -1

Cấy ghép xương là một trong những thao tác rất cần thiết với quá trình trồng răng Implant trong những trường hợp xương hàm, xương ổ răng của bệnh nhân không đủ, bị thiếu hụt làm ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả trồng răng Implant. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn rất lo lắng không biết cấy ghép xương có đau không? Để giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.

Trước khi vào vấn đề cấy ghép xương có đau không, chúng ta hãy tìm hiểu khi nào thì mới cấy ghép xương hàm.

Trồng răng Implant là phương pháp sử dụng một trụ titan cấy xuống phần xương hàm và gắn răng sứ lên trên. Đây được coi như phần thay thế cho chân răng cũng như thân răng mất, giúp đảm bảo ăn nhai tốt nhất. Cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân không thể cấy ghép Implant ngay được mà cần phải ghép xương trước. 

Cấy Ghép Xương Có Đau Không -2Xương hàm bị tiêu dần do mất răng lâu ngày

Ghép xương là một chỉ định bắt buộc trong các trường hợp xương hàm nhỏ, xương hàm yếu. Vì trụ Implant rất cứng nên khi đặt cần đòi hỏi xương hàm phải khỏe mạnh để nâng đỡ được trụ. Nếu như xương hàm quá yếu hoặc không đủ thì quá trình cấy ghép sẽ không thành công, trụ implant khi cấy xuống không thể tích hợp được vào xương có thể bị đào thải.

Cấy Ghép Xương Có Đau Không -3Thực hiện cấy ghép xương khi xương hàm bị tiêu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tại sao xương hàm bị thoái hóa sau khi mất răng?

Để xác định chính xác tình trạng của bạn có cần ghép xương hay không thì cách tốt nhất là bạn nên đến gặp nha sỹ để thăm khám, chụp phim CT Cone Beam 3D. Từ đây, các bác sĩ mới có thể đưa ra phân tích, chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp.

Cấy ghép xương có đau không?

Việc thực hiện cấy ghép xương không phải là thao tác đơn giản trong nha khoa bởi nó có tác động trực tiếp vào xương hàm, do đó, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức đôi chút. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng là ghép xương hàm có đau không bởi bạn sẽ được gây tê cục bộ trước khi bắt đầu ghép xương.

Cấy Ghép Xương Có Đau Không -4Cấy ghép xương sẽ không đau vì bệnh nhân đã được tiêm thuốc tê

Toàn bộ quy trình ghép xương sẽ diễn ra rất suôn sẻ, nhưng sau đó, khi thuốc tê hết tác dụng thì bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức, lúc này, hãy uống thuốc giảm đau mà bác sĩ đã kê cho bạn. Cơn đau sẽ thuyên giảm dần sau một vài ngày. Ngoài ra, để vết thương nhanh lành cũng như không có tác động gây đau, bạn nên tránh những loại thức ăn cứng, dai hay chua, cay mà nên ăn, uống đồ lỏng, mềm như cháo, súp, sinh tố…

Cấy Ghép Xương Có Đau Không -5Nên uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau sau khi
trồng răng

Sau khi thao tác ghép xương được hoàn tất thì cần một thời gian nữa để bình phục và ổn định, mức độ phục hồi nhanh hay chậm sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Cuối cùng, trụ Implant và răng sứ mới được cấy và lắp cố định lên cung hàm, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật với tuổi thọ hàng chục năm thậm chí là vĩnh viễn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cấy Ghép Xương có ảnh hưởng gì không?

Qua những thông tin trên đây, chắc các bạn cũng đã trả lời được cho câu hỏi cấy ghép xương có đau không? rồi. Để biết rõ tình trạng xương hàm của mình có phù hợp với phương pháp trồng răng Implant không thì chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác