Cấy Ghép Răng Implant

Tại Sao Cần Phải Cấy Ghép Xương Hàm Khi Trồng Răng Implant?

Cấy ghép xương hàm là một chỉ định bắt buộc trong điều trị cấy ghép răng implant. 90% các trường hợp cấy ghép implant đều cần phải đắp thêm xương dù ít hay nhiều.

tại sao phải cấy ghép xương trước khi cấy implant -1

- Xương hàm giống như nhiều bộ phận khác trên cơ thể nếu nó không thực hiện đúng chức năng thì dần sẽ tiêu biến đi. Do đó, khi mất răng xương hàm tại vị trí mất răng không còn thực hiện đúng chức năng nâng đỡ răng và làm bệ đỡ lực nhai nữa thì dần dần nó sẽ thoái hóa đi. sau 3 tháng mất răng, xương hàm sẽ thoái hóa 25%, sau 6 tháng tỷ lệ này là 45%.

1. Tại sao phải cấy ghép xương trước khi cấy implant?

- Xương hàm đầy đủ mật độ là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của quá trình cấy ghép implant. Khi tiêu xương hàm diễn ra, implant không thể bám chặt và tích hợp được bền vững vào xương hàm, chính vì vậy cấy ghép xương trở thành một yếu tố không thể thiếu trong quy trình cấy ghép răng. Đương nhiên không phải 100% các trường hợp đều cần phải ghép xương

tại sao phải cấy ghép xương trước khi cấy implant -2

- Kỹ thuật cấy ghép xương tại Nha khoa Đông Nam có tác dụng tăng thể tích xương hàm, đảm bảo cho xương có đủ độ rộng và chiều cao và mật độ cần thiết, giúp cho việc tích hợp implant và xương hàm diễn ra tốt nhất. Nếu thể tích xương hàm không đủ thì chắc chắn việc cắm ghép implant sẽ thất bại hoặc sẽ không ổn định, về lâu dài sẽ không hoạt động được đúng chức năng

- Ghép xương ngoài tác dụng tăng kết quả thành công của quá trình cấy implant, ghép xương giúp bù lại phần xương đã bị tiêu biến đi, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung mà không bị già nua. Các răng kế cận không đổ xô vào khoảng mất răng nên giữ khớp nhai ổn định hơn.

tại sao phải cấy ghép xương trước khi cấy implant -3

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Vì sao sau khi nhổ răng thì xương hàm bị tiêu?

2. Cấy ghép xương được thực hiện như thế nào?

- Xương dùng trong cấy ghép là xương tự thân hoặc nhân tạo, đương nhiên sử dụng xương thật sẽ có kết quả tốt hơn nhiều lần so với xương nhân tạo.

- Sau khi kiểm tra khảo sát tình trạng xương hàm, đánh giá mức độ tiêu xương và đưa ra phương án điều trị. Bệnh nhân có thể lựa chọn cấy ghép xương trước đến khi lành rồi cấy implant hoặc có thể thực hiện song song cùng lúc sẽ cho kết quả nhanh hơn.

- Một số trường hợp tiêu xương hàm trên quá nhiều thì cần phải tiến hành nâng xoang thì mới có thể tiến hành cắm implant được đặc biệt là khi điều trị cắm impant cho những răng sau của hàm trên. Kỹ thuật nâng xoang được thực hiện để tăng chiều cao này. Đặt implant có thể được tiến hành cùng lúc với nâng xoang, hoặc có thể bạn phải đợi một thời gian vài tháng sau đó.

tại sao phải cấy ghép xương trước khi cấy implant -4

3. Chi phí cấy ghép xương là bao nhiêu?

- Thực hiện cấy ghép xương hàm tại các bệnh viện hiện nay có mức giá từ 10 – 15 triệu/ ca tùy theo mức độ tiêu xương và tình trạng cụ thể của tưng bệnh nhân.

- Tuy nhiên nếu bệnh nhân bị tiêu xương lựa chọn cấy ghép implant tại trung tâm nha khoa Đông Nam sẽ được miễn phí toàn bộ khoản chi phí này, chằng những thế, tất cả các chi phí phát sinh đều có thể được miễn toàn bộ.

- Nha khoa Đông Nam là một trong những trung tâm cấy ghép implant hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, mỗi năm trung tâm tiếp nhận và điều trị hàng ngàn ca cấy ghép implant phục hồi răng. Về thắc mắc tại sao phải cấy ghép xương hoặc các vấn đề liên quan, bệnh nhân có thể gọi theo số tổng đài 1900 7141 để nhận đước sự hỗ trợ miễn phí tốt nhất.

tại sao phải cấy ghép xương trước khi cấy implant -5

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Mất răng 2 hàm có trồng răng Implant được không?

Nguồn: Nha Khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

Các tin khác
Chat
1