Cấy Ghép Răng Implant

Sử dụng tăm nước để Vệ Sinh Răng Implant như thế nào?

Sử dụng tăm nước để vệ sinh răng Implant như thế nào là điều thắc mắc của nhiều bệnh nhân trong quá trình chăm sóc răng miệng.

Sử dụng tăm nước để vệ sinh răng Implant như thế nào

Sau khi cấy ghép Implant hoàn tất thì việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng tại nhà là điều rất quan trọng mà bệnh nhân cần phải lưu ý để góp phần đảm bảo răng Implant có thể tồn tại bền chắc, lâu dài được. Và trong những công cụ vệ sinh răng Implant, máy tăm nước cũng là một giải pháp mà các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên sở hữu trong việc chăm sóc răng. Vậy tăm nước này là gì? Sử dụng tăm nước để vệ sinh răng Implant như thế nào?

1. Máy tăm nước là gì?

Máy tăm nước (hay waterpik) là dụng cụ làm sạch răng cầm tay. Đầu bơm rửa của máy có thể di chuyển sâu vào bên trong khe nhỏ giữa răng và nướu, kết hợp với áp lực tia nước giúp lấy đi các mảng bám trên răng, làm sạch răng và nướu nhanh chóng.

Chúng ta nên sử dụng tăm nước khi cấy ghép implant, mang niềng răng, có cầu răng không thể tháo lắp hay có mão răng và ngay cả hàm răng thông thường.

Tăm nước tạo cảm giác dễ chịu và dễ sử dụng, vì thế nó thích hợp với cả những người cảm thấy bất tiện khi dùng chỉ nha khoa. Tăm nước đặc biệt hữu ích khi có thể di chuyển sâu vào bên trong những vùng răng quá sát nhau, nhóm răng nằm sâu bên trong mà chỉ nha khoa khó làm sạch được.

Sử dụng tăm nước để vệ sinh răng Implant như thế nào 1
Máy tăm nước

Chính vì vậy mà với những chiếc răng Implant sau khi được cấy ghép, vì thực tế răng Implant là răng giả nên việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng cần phải được lưu ý nhiều hơn, và việc sử dụng tăm nước khi vệ sinh Implant kết hợp trong quá trình vệ sinh hàng ngày là điều mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thực hiện.

2. Sử dụng tăm nước để vệ sinh răng Implant như thế nào?

Vì tăm nước là một công nghệ còn khá lạ nên nhiều người chưa biết rõ được cách sử dụng như thế nào, dưới đây là cách sử dụng máy tăm nước mà mọi người có thể tham khảo:

- Chuẩn bị nước: Lấy bình chứa nước ra khỏi máy và cho nước hơi ấm vào. Đặt bình nước trở lại bên trên thân máy. Ấn bình nước sao cho gắn chặt vào thân máy.

- Gắn vòi xịt: Chọn vòi xịt thích hợp và gắn vào tay cầm.

- Thay đổi áp suất: Chỉnh áp suất cấp độ 1 cho lần đầu sử dụng. Tăng dần mức áp suất đến mức ưa thích.

- Tay cầm điều khiển: Bạn có thể tạm ngưng dòng nước bằng cách nhấn nút tạm ngưng được thiết kế ngay trên tay cầm. Điều khiển hướng của dòng nước bằng cách xoay nút phía trên tay cầm.

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TĂM NƯỚC

- Mở và tắt máy: Sau khi cài đặt vòi xịt vào bên trong miệng, bật máy. Nghiêng người về phía bồn rửa mặt, bấm nút sử dụng. Ấn nút tạm ngưng hay tắt máy khi rút vòi xịt ra khỏi miệng.

- Cuối cùng, khi sử dụng xong, đổ phần nước còn lại đi và úp bình trở lại vào thân máy.

Để có kết quả tốt, khi sử dụng bạn nên đặt vòi xịt vào bên trong miệng trước khi bật, cúi người thấp xuống bồn nước. Hướng vòi xịt với răng tạo thành góc 90 độ trong vòng 10s. Bắt đầu với răng phía bên trong, di chuyển theo đường viền nướu, dừng lại trong một thời gian ngắn giữa kẽ răng. Tiếp tục cho đến khi mọi điểm xung quanh và kẽ răng được làm sạch.

Sử dụng tăm nước để vệ sinh răng Implant như thế nào 2
Sử dụng tăm nước góp phần giúp răng Implant bền vững lâu dài

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cấy ghép Implant ở đâu tốt và uy tín?

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về các sử dụng tăm nước để vệ sinh răng Implant như thế nào rồi nhé. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác