Cấy Ghép Răng Implant

Nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi Cấy Ghép Răng Implant?

Nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant là điều thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi phải tiến hành ghép xương.

Nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant

Trong trường hợp mất răng lâu năm, vùng mô xương hàm ở nơi mất răng sẽ bị tiêu biến đi, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của ca cấy ghép Implant, chính vì vậy mà phương pháp cấy ghép xương được ra đời nhằm lấp đầy mô xương đã khuyết thiếu. Và để tiến hành ghép xương thì bác sĩ sẽ sử dụng bột xương nhân tạo hoặc xương tự thân. Vậy chúng ta nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant là tốt nhất?

1. Tìm hiểu về xương nhân tạo và xương tự thân

Ghép xương trong Implant là thủ thuật mà các các bác sĩ thực hiện cấy ghép, bổ sung xương vào vùng còn khuyết hổng, nhằm làm tăng thể tích xương, phục vụ cho việc làm răng Implant nha khoa được tốt hơn. Ghép xương trong implant được chỉ định khi vùng xương chuẩn bị cấy ghép implant bị tiêu giảm.

- Xương tự thân: xương được lấy ra từ một phần khác của chính cơ thể bệnh nhân (xương ở hông, xương hàm, xương cằm, xương sọ) hoặc từ những người hiến tặng ghép vào nơi thiếu xương. Kiểu ghép xương này thường là có thể thấy trước được kết quả bởi vì nó đã là một thành phần vốn có trong cơ thể bệnh nhân.

- Xương nhân tạo: là một dạng xương sinh học được ghép vào nơi cần cắm Implant, kiểu ghép xương này cũng rất hiệu quả và an toàn. Xương nhân tạo được sử dụng là xương Cerasorb M do Đức sản xuất, thành phần chính là Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan.

nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant là tốt nhất 1
Cấy ghép xương giúp giữ vững trụ Implant được tốt hơn

Xem thêm bài viết Xem thêm: Quy trình phẫu thuật tách xương trong cấy ghép Implant

2. Nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant?

Vấn đề nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant cũng rất được mọi người quan tâm, và theo các chuyên gia nha khoa, trên thực tế, không có sự phân biệt đâu là giải pháp tốt hơn mà cần phải dựa vào trường hợp cần ghép xương cụ thể ở mỗi bệnh nhân.

- Trường hợp ghép xương nhân tạo: Trong trường hợp mới mất răng, xương bị tiêu biến không nhiều, thể tích và mật độ xương vẫn tương đối ổn định, bạn chỉ cần thực hiện ghép xương nhân tạo. Đây là dạng xương bột, được đưa vào khu vực xương ổ răng nhằm bổ sung xương ở khu vực này, giúp trụ Implant sau khi được cấy có thể đứng vững trên cung hàm và hoạt động ổn định.

- Trường hợp ghép xương tự thân: Ngược lại, trước vấn đề nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy răng Implant trong trường hợp mất lượng xương bị tiêu biến quá nhiều hoặc thể tích xương quá thấp, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện ghép xương tự thân – thường là xương sườn, xương mào chậu… bởi lúc này, xương nhân tạo không đủ khả năng để đảm bảo hiệu quả cấy ghép Implant như mong muốn.

nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant là tốt nhất 2
Ghép xương tự thân hay xương nhân tạo sẽ tùy thuộc vào
tình trạng của bệnh nhân

Xét về đặc tính, xương tự thân lành tính và có khả năng tích hợp xương nhanh chóng hơn so với xương nhân tạo bởi sự tồn tại của các mạch máu có sẵn. Trong quá trình ghép xương, các mạch máu này sẽ làm nhiệm vụ nuôi dưỡng, phát triển và đẩy nhanh tốc độ tích hợp xương của xương được ghép cho với vùng xương tại chỗ. Vì vậy mà thường các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành ghép xương tự thân nhiều hơn so với xương nhân tạo. Và để đảm bảo việc cấy ghép xương trong Implant thành công nhất thì Nha Khoa Đông Nam chính là nơi mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn.

Nha Khoa Đông Nam tự hào là một trung tâm nha khoa trồng răng Implant tốt và uy tín nhất hiện nay, với 13 năm hoạt động trong nghề, đã thực hiện hàng ngàn ca trồng răng Implant khác nhau sẽ đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

- Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kinh nghiệm thực tế phong phú, kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật trồng răng Implant.

- Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại nhất.

- Công nghệ trồng răng tân tiến, luôn được cập nhật theo đúng tiêu chuẩn.

nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant là tốt nhất 3

- Tất cả Implant được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

- Chi phí điều trị phù hợp và đặc biệt bệnh nhân sẽ được miễn phí chi phí cấy ghép xương khi thực hiện trồng răng Implant.

Với những nỗ lực không ngừng nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân, Nha Khoa Đông Nam đã vinh dự nhận được nhiều giấy chứng nhận dành riêng cho dịch vụ trồng răng Implant này, do chính khách hàng bình chọn và được trao tặng bởi các đơn vị uy tín trong nước.

nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant là tốt nhất 4
Giấy chứng nhận dịch vụ tại Nha Khoa Đông Nam

Xem thêm bài viết Tìm hiểu thêm: Xương hàm đủ tiêu chuẩn cấy ghép Implant là như thế nào?

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy ghép răng Implant rồi nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác