Cắm Ghép Răng Implant

Quy trình Cắm Ghép Răng Implant diễn ra như thế nào

Được xem là một phương pháp dùng để phục hồi răng tối ưu nhất hiện nay, phương pháp cấm ghép Implant này được thực hiện ra sao, quy trình cấm ghép răng Implant diễn ra như thế nào?

Quy Trình Cấm Ghép Răng Implant -1

Quy trình cắm ghép răng Implant 

Quy trình cắm ghép răng implant diễn ra như thế nào - Phương pháp cắm ghép răng implant là một thao tác kỹ thuật nha khoa tương đối khá phức tạp, bằng cách sử dụng trụ Implant đặt vào bên trong xương hàm của bệnh nhân nơi bị mất răng, trụ Implant này sau khi cấm sẽ bám chắc vào xương hàm và phát triển như một chân răng thật sự. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên trụ đó để tạo ra chiếc răng có màu sắc và chiếc răng y thật.

Quy Trình Cấm Ghép Răng Implant -2Phương pháp cắm ghép răng implant

Quy trình cắm ghép răng implant diễn ra theo từng bước cụ thể như sau:

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám, tìm hiểu rõ tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của bệnh nhân sẽ giúp cho việc phán đoán những phương pháp cụ thể để thực hiện việc cấm ghép được diễn ra như thế nào.

Bác sĩ cũng sẽ tư vấn rõ ràng hơn những vấn đề mà bệnh nhân thắc mắc, nói rõ giá cả, quy trình cắm ghép răng implant diễn ra như thế nào… để bệnh nhân hiểu rõ về phương pháp này.

Quy Trình Cấm Ghép Răng Implant -3Thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng và những
yếu tố liên quan

- Bước 2: Chụp phim CT Cone Beam 3D

Quá trình chụp phim CT phân tích xương hàm là một bước mà bất cứ ca cấy ghép răng implant nào cũng phải được bác sĩ phụ trách thực hiện. Chụp phim CT để kiểm tra mật độ của xương và chiều cao xương của bạn có phù hợp để có thể ghép Implant hay không. Phim CT Cone Beam 3D kỹ thuật số rất quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch cắm ghép răng implant cũng như hỗ trợ để bác sĩ phẫu thuật được chính xác đến từng mm và hạn chế tối đa sang chấn trong suốt quá trình thực hiện cấm ghép.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Ưu điểm của cắm ghép răng Implant

Quy Trình Cấm Ghép Răng Implant -4Chụp phim CT Cone Beam 3D để đánh giá mức độ xương hàm

- Bước 3: Gây tê

Trước khi bắt đầu vào quá trình phẫu thật cấm ghép chính, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào vùng răng cần điều trị của bệnh nhân. Quá trình gây tê này sẽ giúp hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình cấy ghép trụ Implant mà không cảm thấy đau.

Quy Trình Cấm Ghép Răng Implant -5Gây tê sẽ làm giảm tối đa cảm giác đau nhức trong suốt quá
trình cấy ghép

- Bước 4: Tiến hành phẫu thuật ghép trụ Implant

Khi thuốc tê bắt đầu phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách vạt nướu và để lộ ra phần xương hàm. Bác sĩ sẽ dựa vào phim chụp CT để xác định và cân chình mũi khoang để khoang sâu vào xương hàm từ nông đến sâu theo chiều hướng của cấu tạo chiếc răng cũ để không làm ảnh hưởng đến những răng xung quanh.

Quy Trình Cấm Ghép Răng Implant -6Quá trình tiến hành phẫu thuật ghép trụ Implant

Khi lỗ khoan đã đúng độ sâu cần thiết, trụ Implant sẽ được vặn chặt vào vị trí này. Phần vạt nướu sẽ được xử lý và khâu lại, lúc này bệnh nhân đã có thể về nhà để nghỉ ngơi.

Tất cả các quá trình trên được thực hiện với thời gian trung bình từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên,với mỗi vị trí khác nhau đòi hỏi độ khó, tính phức tạp và thời gian thực hiện khác nhau.

- Bước 5: Gắn răng tạm

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt (chẳng hạn như việc bạn mang răng tạm sẽ ảnh hưởng đến Implant), bác sĩ sẽ luôn chuẩn bị sẵn răng tạm sau khi cấy ghép răng Implant cho bạn. Răng tạm thông thường không dùng để nhai được mà chủ yếu là để thẩm mỹ. Bạn có thể giao tiếp, làm việc được tốt với răng tạm trong thời gian chờ cho quá trình xương hàm và trụ Implant tích hợp với nhau để có thể phục hình răng sứ.

Quy Trình Cấm Ghép Răng Implant -7Răng tạm được gắn vào trụ Implant sau khi hoàn thành quá trình
cấm ghép

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Có thật sự đau không khi cắm ghép Implant

- Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi cấm ghép trụ Implant vào xương hàm, khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng sẽ làm cho trụ Implant và xương hàm tạo thành một thể thống nhất và vững chắc.

Trong thời gian này bạn nên đi khám thường xuyên để có bác sĩ kiểm tra và hẹn ngày để tiến hành gắn chốt vào Implant. Từ đó, những mão sứ được gắn vĩnh viễn trên Implant với màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống răng thật.

Quy Trình Cấm Ghép Răng Implant -8Tiến hành phục hình răng sứ trên Implant

Trên đây là những thông tin về quy trình cắm ghép răng implant cụ thể nhất để các bạn có thể hình dung và nắm rõ những bước cần thiết trong suốt quá trình cắm ghép răng implant, nhằm có những kế hoạch cụ thể cho mình khi các bạn có nhu cầu muốn thực hiện cấm ghép.

Nguồn: nhakhoaimplant.edu.vn

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác