Cắm Ghép Răng Implant

Cắm ghép IMPLANT cần LƯU Ý gì

Phương pháp cắm ghép Implant được xem là một trong những phương pháp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất, nó không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao cho răng mà các chức năng của răng cũng được phục hồi một cách tốt nhất. Vậy cắm ghép Implant cần lưu ý gì?

Cắm Ghép Implant Cần Lưu Ý Gì -1

Hiện nay, phương pháp cắm ghép Implant được xem là một trong những phương pháp phục hồi răng đã mất tối ưu nhất, nó không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao cho răng mà các chức năng của răng cũng được phục hồi một cách tốt nhất. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật nha khoa khá khó và tương đối phức tạp nên thông thường bác sĩ sẽ luôn dặn dò bệnh nhân cần phải lưu ý nhiều vấn đề. Vậy cắm ghép Implant cần lưu ý gì?

Cắm ghép Implant cần lưu ý gì? thì chúng ta có thể chia thành 2 giai đoạn trước và sau khi cắm ghép Implant để các bạn có thể phân biệt dễ dàng hơn những lưu ý cho từng giai đoạn cụ thể:

1. Giai đoạn trước khi cắm ghép Implant cần lưu ý

Trước khi thực hiện cắm ghép răng Implant cần lưu ý và chuẩn bị đến những điều sau đây để giúp cho quá trình cắm ghép Implant diễn ra an toàn và thoải mái hơn:

Cắm Ghép Implant Cần Lưu Ý Gì -2Trẻ em dưới 18 tuổi không nên cắm ghép Implant

- Đối với trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi không nên thực hiện cắm ghép răng Implant vì ở độ tuổi này mật độ xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, xương vẫn còn yếu nên nếu cắm Implant trong giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của xương hàm về sau này, khả năng giữ vững trụ Implant cũng không được đảm bảo.

- Những phụ nữ đang mang thai cũng không nên thực hiện cắm ghép Implant để đảm bảo an toàn cho thai nhi, trừ khi được bác sĩ nha khoa chỉ định và có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ nhi khoa.

- Bệnh nhân cần nói rõ tình trạng sức khỏe cơ thể của minh, đặc biệt là các bệnh lý về tim mạch, hô hấp… để các bác sĩ có kế hoạch điều trị riêng cho thích hợp.

Cắm Ghép Implant Cần Lưu Ý Gì -3Cần phải nói tình trạng sức khỏe cho bác sĩ biết rõ

- Không nên để thời gian mất răng quá lâu khiến xương hàm bị tiêu nhiều đi sẽ khiến cho bạn mất thêm chi phí và thời gian để thực hiện cấy ghép xương nhân tạo. Tốt nhất sau khi mất răng hoặc nhổ răng thì nên thực hiện cắm ghép Implant ngay.

- Số lượng Implant không nhất thiết phải bằng đúng với số lượng răng mất nên các bạn cứ yên tâm về vấn đề tốn quá nhiều chi phí khi muốn cắm ghép Implant.

- Vì cắm ghép Implant hoàn toàn không gây đau nhức hay nguy hiểm gì nên các bạn lưu ý cần phải giữ tinh thần của mình thật thoải mái, không quá lo lắng, sợ hãi sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình cắm ghép Implant.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Có thật sự đau không khi Cắm Ghép Implant?

Cắm Ghép Implant Cần Lưu Ý Gì -4Phải giữ tinh thần thoải mái trước khi cắm ghép Implant

2. Giai đoạn sau khi cắm ghép Implant cần lưu ý

Đây là giai đoạn cần phải có những lưu ý quan trọng, và bệnh nhân phải có tinh thần tự giác tuân thủ theo những lưu ý này để đảm bảo trụ Implant được cắm ghép sẽ vững chắc, không bị đào thải hoặc gây ra biến chứng gì và mang đến kết quả trồng răng tốt nhất:

- Nên uống thuốc theo toa đúng giờ và đúng liều lượng mà bác sĩ đã kê đơn, không được tự ý mua thêm bất cứ loại thuốc nào để uống tại nhà mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ trực tiếp phụ trách.

Cắm Ghép Implant Cần Lưu Ý Gì -5Cần uống thuốc theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ

- Sau khi cắm ghép Implant cần phải có chế độ vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng, tránh không gây tác động vào khu vực cắm ghép, đặc biệt không được sử dụng nước muối để súc miệng vì như vậy sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.

- Có chế độ ăn uống nhẹ nhàng, lành mạnh… không nên sử dụng phần răng mới cắm ghép để cắn những vật cứng sẽ khiến cho trụ Implant dễ bị lung lay vì nó chỉ mới được tích hợp với xương hàm mà thôi.

Cắm Ghép Implant Cần Lưu Ý Gì -6Không sử dụng răng vừa cắm ghép để cắn đồ cứng

- Nếu bị sưng và đau sau khi cắm ghép thì các bạn có thể chườm đá lạnh hoặc nước ấm để giảm sưng đau, nhưng không nên mua thuốc giảm đau về tự uống, đặc biệt là thuốc Aspirin.

- Thực hiện tái khám theo đúng yêu cầu của bác sĩ để kiểm tra tình trạng tích hợp của trụ vào xương hàm, xem có xảy ra viêm nhiễm hay không.

Cắm Ghép Implant Cần Lưu Ý Gì -8Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

 

Xem thêm bài viết Xem thêm: Cắm ghép Implant có mắc không?

Cắm ghép Implant cần lưu ý gì? đã được chúng tôi giải đáp qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn sẽ bổ sung thêm được những kiến thức cần thiết để giúp mang đến một kết quả sau khi cắm ghép Implant như ý muốn.

Nguồn: nhakhoaimplant.edu.vn

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác