Cắm Ghép Răng Implant

Cách chăm sóc răng sau khi cắm IMPLANT?

Sau khi thực hiện cắm implant thì việc vệ sinh chăm sóc răng đúng cách là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của việc điều trị. Vậy việc chăm sóc răng sau khi cắm implant như thế nào?

Cách chăm sóc răng sau khi cắm ghép Implant

Một số chỗ sưng, bầm tím, cảm giác đau nhẹ âm ỉ sau 2-3 ngày là điều hoàn toàn bình thường sau khi thực hiện cắm implant. Điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần một cách tự nhiên sau một vài ngày.

1. Đắp đá lạnh ở vùng cấy ghép implant làm giảm đau và sưng

Sau khi phẫu thuật bạn sẽ có cảm giác hơi đau buốt vì những can thiệp kỹ thuật vào hàm. Ngày đầu tiên sau đó chắc chắn nhìn khuôn mặt bạn sẽ có vẻ hơi sưng phù một chút. Vậy bạn nên đắp một viên đá lạnh nhỏ lên vùng rang hoặc vùng mà nơi cắm ghép implant để giảm cảm giác đau và giảm sưng. Tới ngày thứ hai bạn nên thay viên đá lạnh bằng khăn ấm để tiếp tục giảm sưng và xua tan máu tụ.

Đắp đá lạnh ở vùng cấy ghép implant làm giảm đau và sưng

2. Không khạc nhổ trong thời gian đầu sau khi cắm implant

Trong khoảng thời gian đầu, người bệnh không được khạc nhổ vì sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng tới các phục hình implant trong miệng.

3. Sử dụng thực phẩm sau khi cắm implant

Sau khi cắm implant, người bệnh không nên ăn gì trong vòng 1 giờ sau đó. Và nên làm quen với các thức ăn mềm hoặc cháo mềm, ăn uống chậm, nhẹ nhàng trong vòng 1 tuần. Bắt đầu tuần sau đó bạn mới nên cho răng sứ mới làm quen với các loại thức ăn khác.

Sử dụng thực phẩm mềm sau khi cắm implant

Xem thêm bài viết Xem thêm: Chi phí cắm ghép Implant Mỹ giá bao nhiêu?

Nên hạn chế các thực phẩm quá cứng như gặp xương, cắn đá,… những thức ăn quá dẻo, có nhiệt độ quá nóng, quá lạnh. Không được uống rượu, bia. Đồng thời, các bạn cũng không được hút thuốc lá, chỉ uống nước lọc hoặc nước trái cây.

4. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Thường xuyên chải sạch răng miệng sau khi ăn xong bằng bàn chải răng chuyên dụng cho các người mới cắm ghép, phục hình răng miệng. Đây là loại bàn chải có lông mềm và được thiết kế riêng cho các trường hợp cắm ghép implant. Nên chải sạch sẽ ở các kẽ răng, các ngóc ngách và sau đó nên súc miệng bằng nước muối để khoang miệng được làm sạch.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

5. Không nghiến răng khi ngủ

Những bệnh nhân có tiền sử bệnh nghiến răng khi ngủ tuyệt đối phải chú ý: không được nghiến răng, vì sự va chạm giữa hàm trên và hàm dưới khi nghiến răng sẽ làm hỏng các phục hình răng miệng dễ dàng, gây ra các tổn thương cho vùng nướu, mô mềm mới bị tác động vào. Có thể sẽ gây ra các viêm nhiễm nguy hiểm.

Không nghiến răng khi ngủ

6. Gặp bác sĩ điều trị khi có dấu hiệu bất thường

Trong giai đoạn đầu khi vừa cấy ghép implant, bệnh nhân phải có sự chú ý đặc biệt tới răng miệng, đặc biệt là vùng răng cấy ghép implant. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường như sưng to lên hoặc chảy máu thì phải nhanh chóng tới gặp bác sĩ đã phục hình cho bạn để bác sĩ có cách điều trị cũng như khắc phục hiệu quả.

Gặp bác sĩ điều trị khi có dấu hiệu bất thường

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Lời khuyên dành cho việc cắm ghép răng Implant

Bài viết trên với những cách hướng dẫn chăm sóc răng sau khi cắm implant như thế nào. Tuy nhiên, việc vệ sinh chăm sóc răng implant cũng không khác là bao so với việc giữ gìn vệ sinh răng miệng thông thường nên bạn cũng có thể an tâm nhé!

Nguồn: nhakhoaimplant.edu.vn

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác