TOP 9 loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay tạo dáng đẹp nhất

TOP 9 loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay tạo dáng đẹp nhất

Sụn nâng mũi là yếu tố quan trọng trong việc tạo hình chiếc mũi cao, thon gọn và tự nhiên. Trước khi quyết định nâng mũi, bạn cần tìm hiểu về các loại sụn và nhờ bác sĩ thẩm mỹ tư vấn để chọn loại phù hợp, mang lại dáng mũi ưng ý với độ bền cao. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá!

Sụn nâng mũi là gì?

Sụn nâng mũi là chất liệu không thể thiếu trong các ca phẫu thuật tạo hình mũi. Dùng để nâng cao sống mũi, chỉnh lại cấu trúc phần đầu mũi hoặc dựng lại trụ mũi, sụn có vai trò chống đỡ và tái tạo đường nét thiếu cân đối.

Sụn nâng mũi là chất liệu không thể thiếu trong các ca phẫu thuật chỉnh dáng mũi

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, ngày nay có rất nhiều loại sụn nâng mũi mới được ra đời. Dựa vào nguồn gốc và đặc điểm của sụn, chuyên gia đã chia thành 2 loại sụn nâng mũi phổ biến:

Sụn tự thân

Sụn tự thân bao gồm sụn tai, sụn vách ngăn và sụn sườn. Sụn này được chiết tách từ cơ thể của bệnh nhân, không gây phản ứng miễn dịch và có độ thích ứng lên đến 99%. Trước khi đưa vào cơ thể, sụn được xử lý và bóc tách đúng chuẩn nên nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng và nổi mẩn đỏ được hạn chế tối đa, đảm bảo sụn duy trì trong thời gian dài.

Sụn tự thân tương thích cao với cơ thể

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo bao gồm sụn silicon và sụn sinh học. Được cơ quan Y tế chứng nhận, loại sụn này an toàn khi đưa vào cơ thể. Chúng có độ đàn hồi tốt, tuy nhiên độ tương thích thấp hơn so với sụn tự thân. Ngoài ra, sụn nhân tạo cũng dễ bị làm giả và không đạt chất lượng, gây nguy hiểm cho cơ thể.

Sụn nhân tạo được cơ quan Y tế chứng nhận an toàn cho cơ thể

Để biết thêm chi tiết về 2 loại sụn này, bạn có thể tham khảo những nội dung tiếp theo.

Tổng hợp các loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu nâng mũi nhưng chưa biết loại sụn nào phù hợp, hãy tham khảo các loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay với từng đặc điểm cụ thể dưới đây để chọn loại sụn ưng ý nhất:

Các loại sụn nâng mũi nhân tạo tốt nhất hiện nay

Đầu tiên, hãy tham khảo các loại sụn nhân tạo tốt nhất hiện nay, được đông đảo khách hàng và chuyên gia đánh giá cao. Sụn này được sản xuất từ các nguyên liệu nhân tạo an toàn, lành tính và thân thiện với cơ thể con người.

Khi đưa vào cơ thể, chúng có khả năng bám dính cao và duy trì trong nhiều năm mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số loại có khả năng thích ứng cao, lên đến 90%.

Sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay có rất nhiều loại

Sụn nâng mũi silicon

Sụn silicon là một trong những loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến tại khu vực Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Loại sụn này có thời gian tồn tại trong cơ thể từ 3-10 năm mà không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Một số ưu điểm của sụn nâng mũi silicon bao gồm:

 • Dễ gọt dũa để tạo hình phù hợp với khuôn mặt.
 • Đa dạng về hình dáng và kích thước.
 • Giúp tạo dáng mũi cao, cân đối và gọn gàng.
 • Có thể tồn tại trong cơ thể từ 3-5 năm.
 • Thời gian phẫu thuật nhanh, chỉ từ 45-60 phút.
 • Giá thành khá rẻ.

Sụn nâng mũi silicon là loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay được ứng dụng rộng rãi

Sụn nâng mũi Hàn Quốc Softxil Bistool

Sụn nâng mũi Hàn Quốc Softxil Bistool đã giúp nhiều chị em lột xác thành công. Loại sụn này được các bác sĩ nâng mũi Hàn Quốc tin dùng và đánh giá cao. Một số ưu điểm của sụn nâng mũi Hàn Quốc Softxil Bistool bao gồm:

 • Tính định hình cao, dễ dàng cố định khớp với xương sống mũi.
 • Khả năng tương thích với cơ thể tương đối cao.
 • Tạo đường nét tự nhiên, cho dáng mũi hoàn hảo.
 • An toàn với sức khỏe, phù hợp với mọi đối tượng.
 • Độ bền cao, có thể tồn tại trong cơ thể từ 10-15 năm.

Sụn nâng mũi Hàn Quốc Softxil Bistool có nhiều ưu điểm nổi trội

Sụn nâng mũi Nanoform của Mỹ

Sụn nâng mũi Nanoform của Mỹ là loại sụn cao cấp, có nguồn gốc từ Mỹ và được công nhận bởi FDA Hoa Kỳ. Loại sụn này có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Độ tương thích với cơ thể người lên đến 90%.
 • Phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Trọng lượng sụn nhẹ, không gây áp lực lên đầu mũi.
 • Cấu trúc xốp giúp máu dễ dàng lưu thông và giữ dáng mũi bền vững.
 • Độ định hình cao, không bị xô lệch và có khả năng cản lực, chống va đập mạnh giữ dáng mũi ổn định.

Sụn nâng mũi Nanoform của Mỹ cho độ thẩm mỹ cao

Trước khi nâng mũi, nếu muốn tăng thêm hiệu quả và có điều kiện kinh tế, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc kết hợp sụn Nanoform cùng sụn tự thân để có dáng mũi đẹp hơn và duy trì hình dáng lâu hơn.

Sụn sửa mũi Surgiform

Sụn sửa mũi Surgiform là loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đặc điểm của sụn này giống với sụn Nanoform và được nhiều chuyên gia gợi ý cho bệnh nhân. Sụn có độ dày phù hợp để tạo nên dáng mũi chuẩn đẹp và tồn tại trong cơ thể từ 3-5 năm.

Sụn mũi Megaderm

Sụn mũi Megaderm là loại sụn nhân tạo có đặc tính khá giống với sụn tự thân. Được chiết xuất từ lớp biểu bì trên cơ thể người, sụn này có khả năng tương thích cao và ít gây phản ứng miễn dịch. Khi đưa vào cơ thể, sụn Megaderm gần như không gây ra bất kỳ tình trạng đào thải, đỏ mũi, viêm nhiễm hay dị ứng.

Sụn chỉnh mũi Gore Tex

Gore Tex là sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay có tuổi đời lâu nhất trong số các loại sụn trên thị trường. Sụn này được sử dụng rộng rãi tại các nước khu vực Tây Âu. Sụn Gore Tex có khả năng tương thích cao với cơ thể, tích hợp tốt với các mô mềm xung quanh và duy trì kết quả lâu dài. Đặc biệt, sụn này chịu được nhiệt độ khắc nghiệt hơn so với sụn silicon.

Sụn nâng mũi Gore Tex được sử dụng rộng rãi tại Tây Âu

Các loại sụn mũi tự thân thường được sử dụng nhất

Sụn mũi tự thân thường được lấy từ vách ngăn mũi, tai và sườn, đảm bảo mức độ tương thích lên đến 99% và tồn tại dài lâu trong cơ thể. Một số loại sụn mũi tự thân thường được sử dụng gồm: sụn vách ngăn, sụn tai và sụn sườn.

Sụn vách ngăn được nhiều bác sĩ ưu tiên thực hiện cho bệnh nhân

 • Sụn vách ngăn: Là loại sụn đầu tiên mà bạn nên lựa chọn khi quyết định nâng mũi. Sụn vách ngăn có kích thước như ngón tay trỏ và nằm ở giữa mũi. Chức năng chính của sụn là tạo độ mềm, dai và giảm áp lực lên mũi khi có tác động mạnh từ bên ngoài.

 • Sụn tai: Nếu sụn vách ngăn không đủ để chỉnh hình mũi, sụn tai là sụn thay thế hoàn hảo. Sụn tai có độ đàn hồi cao, độ dày phù hợp để tạo nên dáng mũi tự nhiên. Việc sử dụng sụn tai cũng hạn chế phản ứng miễn dịch và giảm nguy cơ đào thải, nhiễm trùng mô ghép.

 • Sụn sườn: Sụn sườn là loại sụn tự thân cuối cùng có thể cân nhắc để nâng mũi. Độ chắc chắn của sụn sườn được đánh giá cao hơn các loại khác và thường được dùng để chỉnh những dáng mũi bị biến dạng hoặc dị tật. Tuy nhiên, sụn sườn dễ bị vênh và cần nhiều thời gian tương thích.

Sụn sườn tuy tốt nhưng dễ bị vênh và mất nhiều thời gian mới tương thích với cơ thể

Nên dùng sụn nâng mũi tự thân hay sụn nhân tạo tốt hơn?

Mỗi loại sụn nâng mũi có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và tài chính cá nhân mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. Bác sĩ thẩm mỹ cũng sẽ căn cứ vào khuyết điểm trên khuôn mặt để tư vấn chất liệu sụn phù hợp cho bạn.

Để có quyết định đúng đắn và phù hợp, bạn có thể tham khảo đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm của từng loại sụn dưới đây:

Tiêu chíSụn tự thânSụn nhân tạo
Đặc điểmSụn lấy từ cơ thể ngườiSụn được sản xuất từ nguyên liệu nhân tạo
Ưu điểm– Tương thích cao với cơ thể
– Không bị đào thải
– Hạn chế phản ứng miễn dịch, dị ứng, nhiễm trùng
– Dễ dàng định hình, điều chỉnh dáng mũi
– Độ bám chắc, duy trì lâu
– Giá dịch vụ hợp lý
Nhược điểm– Giá dịch vụ cao
– Phom mũi dễ bị thay đổi theo thời gian
– Hạn chế chiều cao nâng mũi
– Phản ứng miễn dịch và đào thải cao
– Dễ bị đỏ đầu mũi và lộ sóng sau 1 thời gian

Đăng ký ngay để được chuyên gia tư vấn kỹ hơn cho bạn nhé.

Nâng mũi tại những trung tâm thẩm mỹ uy tín để đạt kết quả tốt nhất

Kinh nghiệm lựa chọn sụn nâng mũi

Với việc nhu cầu cải thiện dáng mũi ngày càng tăng, không ít trung tâm thẩm mỹ nhỏ lẻ chèo kéo khách bằng các chiêu trò truyền thông và giá ưu đãi rẻ. Tuy nhiên, bạn không nên vội tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại những cơ sở này.

Những trung tâm không uy tín có thể sử dụng các loại sụn giả và kém chất lượng, gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Vì vậy, khi có nhu cầu nâng mũi, hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn những trung tâm làm đẹp uy tín như Nha Khoa Thẩm Mỹ Quốc Tế – Smile Dental | Bọc Răng SỨ, Bệnh viện Thẩm mỹ JW,… để thực hiện phẫu thuật.

Nâng mũi tại những trung tâm này, bạn sẽ được các bác sĩ thẩm mỹ giàu kinh nghiệm thăm khám, tư vấn và thực hiện phẫu thuật. Chất liệu sụn cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng và được cơ quan Y tế chứng nhận an toàn. Quá trình nâng mũi được đảm bảo an toàn về sức khỏe và đem lại kết quả thẩm mỹ cao nhất.

Trên đây là bài viết giới thiệu TOP các loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng bạn đã chọn được loại sụn ưng ý để sớm có dáng mũi đẹp và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Lưu ý quan trọng là bạn nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín và có tiếng để đảm bảo an toàn và nhận được kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Scroll to Top

ĐẶT LỊCH BÁC SỸ

Thời gian ưu đãi 30% còn lại

Giờ
Phút
Giây