Các Loại Implant

Điểm khác nhau giữa Các Loại Implant là gì?

Mỗi loại implant khác nhau có đặc điểm khác nhau về cấu trúc, mức độ lành thương, độ cứng, độ bền và mức độ tương hợp sinh học với cơ thể cũng khác nhau.

điểm khác nhau giữa các loại implant -1

I. Điểm khác nhau giữa các loại Implant

Phân biệt những điểm khác nhau giữa các loại implant giúp bệnh nhân dễ dàng lựa chọn cho bản thân loại implant phù hợp nhất.

1. Kích cỡ các loại implant khác nhau

- Các loại implant khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau sẽ có một vài sự chênh lệch về kích thước tuy nhiên vẫn trong 1 khoảng chuẩn nhất định. Kích thước khác nhau tạo sự đa dạng trong cấy ghép vì mỗi vị trí mất răng đều có mật độ xương khác nhau, khoảng cách đến các dây thần kinh, xoang hàm đều có sự chênh lệch ở từng trường hợp bệnh nhân.

2. Khả năng chịu lực khác nhau trên mỗi trụ implant

điểm khác nhau giữa các loại implant -2

- Khả năng chịu lực là yếu tố quan trọng nhất mà mỗi trụ implant cần đảm bảo, những trụ implant chính hãng có nguồn gốc từ titan nguyên chất và được xử lý kết hợp kèm một số thành phần sinh học khác nhằm tăng khả năng tích hợp xương và đảm bảo chịu lực tốt nhất

- Sự chênh lệch khả năng chịu lực còn phụ thuộc vào công nghệ của các nhà sản xuất. Tuy nhiên sự chênh lệch khả năng chịu lực của các loại implant không lớn và không đáng kể

3. Khả năng tích hợp xương khác nhau

- Tốc độ lành thương và khả năng bám chặt vào xương hàm khác nhau ở các nền công nghệ sản xuất khác nhau. Điều này phụ thuộc vào cấu tạo bề mặt và đặc điểm cấu trúc của bản thân trụ implant. Đương nhiên chi phí sản xuất những trụ implant đặc biệt này sẽ cao hơn nhiều so với các loại bình thường.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  ETK Active – Loại Implant giúp tích hợp xương nhanh chóng

điểm khác nhau giữa các loại implant -3

- Implant Nobel Active là loại lành thương nhanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính ưu việt của nó, sử dụng có thể rút ngắn thời gian lành thương chỉ còn từ 2 -3 tuần. Loại này thích hợp sử dụng trong những trường hợp bệnh nhân k có nhiều thời gian, thường xuyên giao tiếp hoặc phải đi nước ngoài trong thời gian dài…

II. Nên lựa chọn cấy ghép implant loại nào tốt?

- Dù có nhiều điểm khác nhau giữa các loại implant, tuy nhiên việc lựa chọn loại thích hợp cũng không phải là một điều khó khăn. Hầu như các loại implant chính hãng đều được các nhà sản xuất tối ưu về chất lượng nên việc lựa chọn sản phẩm tốt không quan trọng bằng việc chọn một trung tâm nha khoa tốt nhất để thực hiện cấy ghép răng.

điểm khác nhau giữa các loại implant -4

- Một mẹo nhỏ rất đơn giản trong việc lựa chọn loại implant sử dụng đó là bệnh nhân nên xem xét nhu cầu và điều kiện của bản thân rồi tiến hành lựa chọn. Nếu có nhiều thời gian chờ đợi và cần tiết kiệm tối đa chi phí thì chọn loại implant Hàn Quốc là tốt nhất. Nếu cần lên răng nhanh thì chọn loại Implant Nobel Active là tốt nhất…

- Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào trong việc lựa chọn cấy implant loại nào tốt nhất, chỉ có tốt nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Điểm khác nhau giữa Các Loại Implant là gì? được nha khoa chúng tôi giải đáp. Bệnh nhân nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn về tình trạng của mình và từ đó lựa chọn phương án tốt nhất. Mọi thắc mắc về cấy ghép răng implant, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Giá Các Loại Implant hiện nay là bao nhiêu

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác