Bệnh Viêm Nướu

Viêm Chân Răng – nguyên nhân và thuốc điều trị

Viêm chân răng là một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh viêm nha chu chân răng. Đây là giai đoạn viêm lợi ở vị trí quanh chân răng, các dây chằng quanh răng và xương ổ răng, xương răng cũng bị ảnh hưởng.

nguyên nhân viêm chân răng -1

- Bệnh này có nhiều nguyên nhân, có thể do cao răng và mảng bám mang vi khuẩn tấn công làm viêm chân răng. Việc chấn thương khớp cắn, hay răng mọc lệch, mọc sai vị trí cũng gây nên tình trạng viêm chân răng hoặc khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Suy dinh dưỡng, sức đề kháng yếu, bị thiếu vitamin C, thay đổi nội tiết hay bị bệnh máu cũng có thể dẫn đến bị viêm chân răng.

- Biểu hiện của bệnh viêm chân răng ban đầu thường không rõ ràng và khó nhận biết. Thậm chí, những triệu chứng viêm chân răng còn không biểu hiện, khi bùng phát nặng mới thấy có những thay đổi nhỏ thì khi đó điều trị đã trở nên khó khăn.

nguyên nhân viêm chân răng -2- Biểu hiện hiện ban đầu của sự viêm nướu như chảy máu lợi, sưng lợi, lợi bị đau và sưng đỏ. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, các dấu hiệu của viêm chân răng cũng nặng hơn và thường được gọi là dấu hiệu của bệnh viêm nha chu chân răng để chỉ mức độ nặng của bệnh đã lan ra cả tổ chức quanh răng. Biểu hiện bệnh viêm chân răng lúc này không chỉ ở nướu mà vị trí sang thương có xuất hiện túi nha chu, có hiện tượng tiêu xương ổ răng, khiến răng dần bị lung lay dần.

nguyên nhân viêm chân răng -3- Cho đến nay, viêm chân răng vẫn là một bệnh lý khó điều trị, cần có kết hợp các biện pháp thành một quy trình phức hợp, bao gồm điều trị tại chỗ với điều trị toàn thân, điều trị khởi đầu với điều trị duy trì, điều trị bảo tồn với phẫu thuật,… Biện pháp được chỉ định cần phù hợp với tình trạng bệnh từng người và tùy mức độ. Nếu được phát hiện sớm thì quá trình điều trị sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn

- Hậu quả lớn nhất của viêm chân răng đó là làm răng lung lay và cuối cùng là rụng răng. Trường hợp này mất răng vĩnh viễn, chỉ có thể áp dụng cấy ghép implant mới có thể phục hồi lại được. Tuy nhiên để đảm bảo sự thành công của phương pháp này nên tìm hiểu và lựa chọn nha khoa uy tín để có được một địa chỉ cấy ghép răng implant uy tín.

nguyên nhân viêm chân răng -4

Nguồn: Nha Khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập