Bệnh Viêm Nướu

Dấu hiệu của Bệnh Viêm Nướu dễ nhận biết nhất

Viêm Nướu là tình trạng viêm nhiễm của nướu và là giai đoạn dễ điều trị nhất nên sẽ không có những dấu hiệu rõ ràng để nhận biết để điều trị. Vậy dấu hiệu của bệnh viêm nướu dễ nhận biết nhất là gì?

Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu

Bệnh viêm nướu là gì?!

Bệnh viêm nướu là tình trạng viêm nhiễm của nướu với biểu hiện đặc trưng là sưng, nóng, đỏ và đau. Đây là giai đoạn đầu trong chuỗi triệu chứng của bệnh viêm nha chu nguy hiểm, cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời, đặc biệt là tránh tái phát để bệnh không tiến triển nặng hơn. Vậy những dấu hiệu của bệnh viêm nướu để dễ nhận biết.

Những dấu hiệu của bệnh viêm nướu dễ nhận biết nhất

Bệnh viêm nướu tiến triển qua hai giai đoạn chủ yếu, người bệnh có thể cảm thấy những biểu hiện rõ ràng hoặc cũng có nhiều trường hợp không có dấu hiệu gì, thậm chí ngay cả ở thời kỳ cuối của bệnh. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh viêm nướu dễ nhận biết.

1. Lợi sưng tấy, có màu đỏ và dễ bị đau khi va chạm là dấu hiệu của bệnh viêm nướu dễ nhận biết nhất

Lợi sưng tấy, có màu đỏ và dễ bị đau khi va chạm

Trong giai đoạn đầu của bệnh, nướu có thể bị đỏ, sưng phồng lên và rất dễ chảy máu. Nướu sưng khiến cho việc ăn uống hằng ngày trở nên khó khăn. Bất cứ thức ăn nào qua miệng khi chạm vào lợi cũng gây nên cảm giác đau buốt khó chịu.

2. Nướu dễ bị chảy máu

Khi ở giai đoạn đầu của bệnh, người bị viêm nướu hay bị chảy máu răng bất chợt, nhất là sau khi đánh răng hay xỉa răng bằng tăm, chân răng hoặc dầu tăm thường rỉ máu.

3. Dấu hiệu của bệnh viêm nướu dễ nhận biết nhất là hơi thở có mùi hôi liên tục

Dấu hiệu của bệnh viêm nướu dễ nhận biết nhất là hơi thở có
mùi hôi liên tục

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nguyên Nhân Nào Gây Ra Bệnh Viêm Nướu Răng?

Khi các mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng lợi, vi khuẩn sẽ dễ dàng phân hủy chúng và tạo nên mùi khó chịu trong miệng người bệnh. Hơi thở hôi thối khiến họ thiếu tự tin trong giao tiếp, gây khó chịu với người đối diện, bị mọi người ung quanh xa lánh.

Người bị hôi miệng do viêm lợi dù đánh răng, chải sạch kỹ đến mức nào thì vẫn còn mùi hôi trong miệng. Do viêm lợi đã hình thành các tủi mủ ở chân răng, khiến mùi hôi lúc nào cũng tồn tại ngay cả khi làm sạch răng miệng.

4. Giữa răng và lợi xuất hiện nhưng khe hở rộng

Giữa răng và lợi xuất hiện nhưng khe hở rộng

Viêm lợi lâu ngày sẽ khiến các cấu trúc quanh răng ảnh hưởng, phần lợi giữa các răng yếu dần và tụt xuống, tạo nên các kẽ hở giữa các chân răng. Kẽ hở này sẽ là “nơi trú ẩn” lý tưởng của thức ăn thừa, mảng bám, vi khuẩn từ đó sẽ dễ dàng xâm nhập và phát triển.

5. Răng bị lung lay, có thể rụng

Răng bị lung lay, có thể rụng

Viêm lợi khiến phần lợi ở chân răng yếu đi, chức năng bảo vệ răng của lợi mất đần làm cho răng lung lay. Ở giai đoạn cuối, viêm lợi có thể làm rụng răng, khả năng này càng dễ dàng xảy ra đối với những người lớn tuổi, ở độ tuổi mà các tổ chức, cấu trúc răng lợi đang dần thoái hóa.

Với những dấu hiệu của bệnh viêm nướu dễ nhận biết nhất trên đây sẽ giúp người bệnh dễ dàng nhận biết được bệnh và có những biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  [Giải Đáp] chi phí chữa Viêm Nướu là bao nhiêu?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác