Bệnh Viêm Nướu

Cách Trị Bệnh Viêm Nướu Răng Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất?

Cách trị bệnh viêm nướu răng như thế nào là hiệu quả nhất để có thể loại bỏ triệt để những bệnh lý này.

Cách Trị Bệnh Viêm Nướu Răng Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất -1 

Bệnh viêm nướu răng là một bệnh lý rất phổ biến, và nếu chúng ta không nhận biết sớm để có cách điều trị phù hợp thì bệnh sẽ dễ dàng biến chứng thành những bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Vậy cách trị bệnh viêm nướu răng như thế nào là hiệu quả nhất?

1. Vì sao cần điều trị bệnh viêm nướu răng?

Viêm nướu thường xuất hiện các triệu chứng như nướu sưng đỏ hơi khó chịu. Nhưng không có cách chữa bệnh nướu răng đúng thì sẽ tiến triển xấu hơn và gây không ít ảnh hưởng cho người bệnh. Khi đó, bất cứ thức ăn gì bạn ăn vào tác động đến phần nướu đều làm cho nướu răng đau nhức, bữa ăn hằng ngày không còn được ngon miệng nữa, bạn chán ăn và sút cân.

 Cách Trị Bệnh Viêm Nướu Răng Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất -2

Viêm nướu gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ăn uống
hàng ngày

Việc vệ sinh răng miệng trong thời gian bị viêm nướu răng cũng gặp khó khăn vì tác động của bàn chải đến vùng nướu bị tổn thương gây chảy máu, thậm chí là vùng mô nướu bị rách và viêm nhiễm nặng hơn.

Không những thế, bệnh viêm nướu răng làm cho nướu tụt thấp xuống lộ chân răng và tạo đường dẫn cho vi khuẩn len lỏi vào trong chân răng gây phá hủy dây chằng, xương ổ răng. Khi nướu không còn được chắc chắn, không đủ khả năng nâng đỡ khiến răng trở nên lung lay và rụng đi. Từ bệnh viêm nướu răng có thể chuyển thành viêm nha chu và có những biến chứng nguy hiểm hơn về sau như: tiêu xương hàm, suy giảm chức năng ăn nhai của răng…

Cách Trị Bệnh Viêm Nướu Răng Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất -3 

Viêm nướu diễn biến nặng sẽ dẫn đến răng bị lung lay và rụng đi

Chính vì vậy, việc điều trị bệnh viêm nướu răng là điều cần thiết nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng của chúng ta được bảo vệ tốt hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nguyên Nhân Nào Gây Ra Bệnh Viêm Nướu Răng?

2. Cách điều trị bệnh viêm nướu răng như thế nào là hiệu quả nhất?

Cách điều trị bệnh viêm nướu răng như thế nào là hiệu quả nhất thì các bạn hãy tham khảo một số cách cụ thể như sau:

Cách điều trị bệnh viêm nướu răng bằng thuốc:

Một số loại thuốc thông thường được các bác sĩ hay sử dụng khi bị viêm nướu răng như sau:

- Nhóm thuốc kháng viêm như ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, meloxicam: làm giảm các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng.

- Nhóm thuốc corticosteroid (prednisolon, dexamethason…) giúp kháng viêm mạnh, điều trị hiệu quả các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng.

- Nhóm thuốc giảm đau thông thường (paracetamol, aspirin…) thường được sử dụng để làm giảm triệu chứng đau do viêm nướu.

Cách Trị Bệnh Viêm Nướu Răng Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất -4 

Uống thuốc điều trị bệnh viêm nướu

Cách điều trị bệnh viêm nướu răng triệt để bằng phương pháp nha khoa:

Hầu hết mọi người đều mắc bệnh viêm nướu từ nhẹ đến nặng dẫn đến bệnh viêm nha chu, và nó là nguyên nhân chủ yếu gây ra mất răng ở người trưởng thành. Tuy nhiên, bệnh này phát triển từ từ và nó làm cho việc bạn có thể giữ răng đến suốt đời trở nên khó khăn.

Để ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm nướu, bạn cần chắc chắn rằng những mảng bám hoàn toàn bị loại bỏ mỗi ngày bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Và biện pháp nha khoa điều trị bệnh viêm nướu răng hiệu quả nhất lúc này là nên thực hiện cạo vôi răng ngay tại các phòng khám nha khoa uy tín nhất hiện nay bằng công nghệ cạo vôi siêu âm Cavitron BP 8.0.

Cách Trị Bệnh Viêm Nướu Răng Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất -5 

Thực hiện cạo vôi răng tại nha khoa

Với công nghệ cạo vôi răng siêu âm hiện đại này sẽ giúp loại bỏ những mảng bám vôi răng một cách nhanh chóng và triệt để nhất, đảm bảo không gây đau nhức, ê buốt hay làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân như những phương pháp cạo vôi răng truyền thống cũ.

Qua bài viết chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn về cách trị bệnh viêm nướu như thế nào là hiệu quả nhất. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi Phí Chữa Bệnh Viêm Nướu Là Bao Nhiêu?

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác