Bệnh Viêm Nướu

Các triệu chứng về Bệnh Viêm Nướu

Bệnh viêm nướu được hình thành do vi khuẩn xâm nhập vào nướu răng gây nên viêm nhiễm có những triệu chứng đặc trưng như sưng nướu, chuyển thành màu đỏ, đau nhức.

Các Triệu Chứng Về Bệnh Viêm Nướu -1

Bệnh viêm nướu và các triệu chứng nhận biết:

- Đau nhức thường xuyên: bệnh viêm nướu hình thành là do vi khuẩn tác động tới nướu răng khi các vi khuẩn tiếp tục phát triển thì sẽ gây ra những cơn đau nhức dữ dội. Vi khuẩn gây viêm lợi luôn tồn tại trong khoang miệng, chỉ cần tác động từ phía ngoài hoặc do hệ miễn dịch trong răng đã suy giảm thì các vi khuẩn gây bệnh sẽ phát sinh ngày càng nhiều sau đó chúng sẽ tấn công vào răng và nướu dẫn đến viêm nhiễm.

Nguyên nhân chính cho vi khuẩn
phát sinh là không vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không loại bỏ những thức ăn thừa còn đọng lại trong khe răng nên làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nướu do vi khuẩn. Khi bệnh viêm nướu phát tán, sẽ gây ảnh hưởng đến người bệnh như: Sưng nướu, chuyển thành màu đỏ, gây đau nhức khó chịu.

Các Triệu Chứng Về Bệnh Viêm Nướu -4

- Nướu răng sưng: nướu răng có công dụng giữ cho răng được chắc chắn trên khuôn hàm, nướu răng trước khi viêm nhiễm sẽ có màu hồng pha lẫn chút trắng ngoài ra còn có các mô mềm làm trôi đi lượng thứ ăn thừa còn động lại trong khoang miệng khi đã mắc bệnh viêm nướu, vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm gây sưng, nướu dần chuyển màu từ hồng sang đỏ sậm.

Các Triệu Chứng Về Bệnh Viêm Nướu -2Nướu răng sưng đỏ

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Viêm Lợi có phải lây truyền hay không?

- Nướu mềm, răng có thể bị lung lay: bệnh viêm nướu khiến cho các mô nướu bị mất dần chức năng khiến nướu mềm. Khi viêm nhiễm chuyển sang giai đoạn nặng viêm nướu có thể chuyển thành viêm nha chu. Viêm nha chu sẽ làm cho các chức năng nâng đỡ răng bị tiêu hủy dẫn đến răng lung lay và thưa dần. Cần phải chữa trị ngay nếu không răng sẽ bị rụng và mất đi vĩnh viễn. 

Các Triệu Chứng Về Bệnh Viêm Nướu -3Nướu bị mềm

- Chảy máu lợi: lợi sẽ dễ dàng bị chảy máu do viêm chân răng làm cho nướu lợi bị tổn thương. Lợi răng có thể chảy máu từ bất kì lúc nào khi có những tác động từ phía bên ngoài như chải răng, xỉa răng. Nên tránh dung tăm xỉa răng, vì khi xỉa răng, tăm sẽ đâm qua nướu gây tác động mạnh làm tổn thương nướu khi tổn thương quá lâu sẽ chuyển thành bệnh viêm nướu.

Các Triệu Chứng Về Bệnh Viêm Nướu -5

- Hơi thở có mùi: viêm nướu răng gây ra những biến đổi trong khoang miệng, thức ăn thừa mắc kẹt lâu ngày không được lam sạch, các mảng bám răng còn tàn đọng lại tao ra mùi hôi cho hơi thở, khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp, ngại tiếp xúc.

Các Triệu Chứng Về Bệnh Viêm Nướu -5

- Ở những giai đoạn đầu người bệnh thường không phát hiện được triệu chứng của bệnh viêm nướu nên thường hay chủ quan không đi điều trị kịp thời. Nướu là phần mô lợi bao bọc góp phần giữ cho cấu trúc của răng chắc khỏe. Khi có những triệu chứng trên cần nên đến gấp phòng khám nha khoa để bác sĩ chuyên khoan có thể tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị đúng cách.

- Bệnh viêm nướu răng nếu để lâu và tái phát nhiều lần, không chỉ
sẽ khiến rụng răng, mà còn gây nên một số biến chứng liên quan tới tim mạch, phổi.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Trị Bệnh Viêm Nướu Răng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác