Bệnh Viêm Nướu

Bệnh Viêm Nướu và nguyên nhân gây nên viêm nướu

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu là gì ?, có phải bệnh viêm nướu nguyên nhân chính gây ra cũng là do phần vi khuẩn bám trên bề mặt của răng. Cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Nghuyên Nhân Gây Nên Viêm Nướu -1

Bệnh viêm nướu được hình thành do vi khuẩn xâm nhập vào nướu răng gây nên viêm nhiễm có những triệu chứng đặc trưng như sưng nướu, chuyển thành màu đỏ, đau nhức.

- Cần phải đi chữa trị kịp thời nếu không bệnh viêm nướu sẽ chuyển thành viêm nha chu.

- Trong giai đoạn nhẹ của bệnh viêm nướu thì chỉ là các triệu chứng thông thường như sưng đỏ, nướu chuyển màu, đau nhức.

- Viêm nướu mà không điều trị trong một thời gian dài trở thành bệnh nha chu.

- Viêm nha chu do các vi khuẩn tạo thành, các cặn thức ăn thừa còn tàn đọng lại do chưa vệ sinh sạch sẽ gây nên viêm nhiễm Có nhiều loại bệnh nha chu và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều hệ thống xương nâng đỡ răng. Khi bệnh đến giai đoạn nặng, xương sẽ bị tiêu hủy làm mất khả năng nâng đỡ cho răng làm răng không đứng vững, lung lay có thể dẫn đến rụng răng.

Nghuyên Nhân Gây Nên Viêm Nướu -2Khi bệnh viêm nướu chuyển sanh viêm nha chu giai đoạn nặng

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu:

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu cũng là do phần vi khuẩn bám trên bề mặt của răng. Vi khuẩn phát sinh càng nhiều trên các mảng bám răng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nướu.

- Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, không loại bỏ những thức ăn thừa còn đọng lại trong khe răng nên làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nướu do vi khuẩn. Khi bệnh viêm nướu phát tán, sẽ gây ảnh hưởng đến người bệnh như: Sưng nướu, chuyển đỏ, gây đau nhức khó chịu.

- Phải loại bỏ các mảng bám răng để diệt vi khuẩn. Nếu không làm sạch răng miệng hằng ngày để loại bỏ các mảng bám thì các độc tố sẽ bị kích thích dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng. Ở giai đoạn ban đầu của bệnh nướu, sự phá hủy còn có khả năng phục hồi vì xương và mô liên kết có vai trò giữ răng chưa bị ảnh hưởng tới.

Nghuyên Nhân Gây Nên Viêm Nướu -3Phải làm sạch răng miệng

- Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh viêm nướu sẽ chuyển sang viêm nha chu sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng như mất răng và áp xe chân răng viêm nhiễm nặng.

- Cần phải ngăn ngừa tình trạng viêm nướu nặng bởi nếu không ngăn ngừa kịp thời tình trạng này sẽ chuyển thành viêm nha chu. Nếu bệnh nha chu không được điều trị thì thật là không may, bệnh nha chu tiến triển một cách âm thầm, không gây đau đến nỗi bạn cũng không chú ý đến những gì nó gây ra. Tuy nhiên, nó sẽ từ từ phá hủy các mô răng, xương răng gây khó khăn trong việc nâng đỡ răng, răng sẽ lung lay và rụng.

- Các triệu chứng dễ nhận biết nhất của viêm nướu: chảy máu răng khi có tác động từ bên ngoài như đánh răng, khó khăn khi ăn uống, hơi thở bắt đầu có mùi hôi.

- Nướu là phần mô lợi bao bọc góp phần giữ cho cấu trúc của răng chắc khỏe. Khi có những triệu chứng trên cần nên đến gấp phòng khám nha khoa để bác sĩ chuyên khoan có thể tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị đúng cách. Bệnh viêm nướu răng nếu để lâu và tái phát nhiều lần, không chỉ sẽ khiến rụng răng, mà còn gây nên một số biến chứng liên quan tới tim mạch, phổi. 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các triệu chứng về Bệnh Viêm Nướu

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác