Bệnh Viêm Nướu

Bệnh Viêm Nướu Là Gì?

Bệnh viêm nướu là tình trạng viêm nhiễm khởi đầu cho bệnh nha chu, nướu bị viêm nặng dẫn đến viêm nha chu. Viêm nướu là gì? khái niện trên liệu đã đủ.

Bệnh Viêm Nướu Là Gì -1

- Bệnh viêm nướu là tình trạng viêm nhiễm khởi đầu cho bệnh nha chu, nướu bị viêm nặng dẫn đến viêm nha chu. Vậy bệnh viêm nướu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

- Các mảng bám hình thành liên tục trên răng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm nướu, các vụn thức ăn thừa dính trong khe răng không được làm sạch làm phát sinh nhiều vi khuẩn trên mảng bám răng dẫn đến viêm nướu, mảng bám răng­ là một lớp màng vi khuẩn mỏng, dính, không màu hình thành liên tục trên răng và nướu.

- Phải loại bỏ các mảng bám răng để diệt vi khuẩn. Nếu không làm sạch răng miệng hằng ngày để loại bỏ các mảng bám thì các độc tố sẽ bị kích thích dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng. Ở giai đoạn ban đầu của bệnh nướu, sự phá hủy còn có khả năng phục hồi vì xương và mô liên kết có vai trò giữ răng chưa bị ảnh hưởng tới.

Bệnh Viêm Nướu Là Gì -4

- Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh viêm nướu sẽ chuyển sang viêm nha chu sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng như mất răng và áp xe chân răng viêm nhiễm nặng.

- Dấu hiệu và triệu chứng cổ điển của viêm nướu: là nướu đỏ, mềm, sưng, dễ chảy máu khi bạn chải răng. Một dấu hiệu khác là nướu bị trụt xuống hoặc rời ra khỏi răng, làm răng trông có vẻ dài ra. Bệnh nướu có thể là nguyên nhân gây nên các túi nằm giữa nướu và răng là nơi tích tụ thức ăn và vi khuẩn. Một số người còn bị hơi thở có mùi hay vị giác khó chịu trong miệng ngay cả bệnh chưa tiến triển trầm trọng. 

Bệnh Viêm Nướu Là Gì -2Sưng nướu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nguy cơ mất răng từ bệnh viêm nướu

Phải làm sao để chống bệnh viêm nướu

- Vệ sinh răng miệng thật tốt cũng góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh, việc vệ sinh răng miệng tốt là cần thiết. Vì các mảng bám hình thành trong răng kéo dài lâu ngày sẽ tạo thành lớp vôi răng cứng và khó làm sạch bằng việc chải răng, nên trong trường hợp này cần đi đến nha khoa để loại bỏ vôi răng.

Các cách phòng bệnh viêm nướu

- Đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những thức ăn thừa tích tụ trong miệng, loại trừ mảng bám và kiểm soát sự hình thàn của vôi răng Chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách để loại trừ mảng bám, thức ăn sót lại và kiểm soát sự hình thành vôi răng.

Bệnh Viêm Nướu Là Gì -3

- Sử dụng chỉ tơ nha khoa là một cách để lấy đi các mảng bám, mảnh vụn thức ăn ở khe răng một cách hiệu quả. Tăm xỉa răng gây tác động mạnh tới khe răng dẫn đến hở khe, tổn thương nướu, nếu cứ tiếp diễn sẽ dẫn tới viêm nướu. Vì vậy, bạn nên hạn chế và cẩn thận khi dùng tăm xỉa răng.

- Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng bổ sung chất cho xương và răng.

- Tránh các chất độc hại như: thuốc lá, rượu bia.

Qua bài viết bệnh viêm nướu là gì? có thể giúp các bạn hiểu rỏ hơn về bệnh viêm nướu này. Nếu các bạn gặp vấn đề về răng miệng hãy đến nha sĩ khám răng định kỳ để được bác sĩ thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị đúng đắn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi Phí Chữa Bệnh Viêm Nướu Là Bao Nhiêu?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác