Bệnh Viêm Nướu

Bệnh Viêm Lợi mãn tính chữa tại nhà được không?

Bệnh viêm lợi mãn tính là giai đoạn sau của bệnh viên lợi. Giai đoạn này có thể không gây đau nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ có biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh viêm lợi mãn tính chữa tại nhà được không?

I. Bệnh viêm lợi mãn tính là gì?

Bệnh viêm lợi mãn tính được định nghĩa là một bệnh viêm nhiễm ở tổ chức quanh răng, định nghĩa này đưa ra những đặc điểm chính về lâm sang và căn nguyên: có tích luỹ mảng bám răng, phản ứng viêm ở tổ chức quanh răng, mất dây chằng và xương ổ răng. Túi quanh răng là hậu quả của quá trình bệnh cùng với mất bám dính và tiêu xương.

Bệnh viêm lợi mãn tính là một bệnh viêm nhiễm ở tổ chức quanh răng

Đặc điểm là một bệnh tiến triển chậm, nhưng khi có các yếu tố toàn thân thuận lợi làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể ví dụ tiểu đường, hút thuốc, stress thì bệnh sẽ tiến triển nhanh sức phá huỷ mạnh hơn ở vùng quanh răng. Bệnh này thường gặp ở người lớn nhưng thanh niên và trẻ em cũng có thể mắc phải.

II. Bệnh viêm lợi mãn tính chữa được không?

Bệnh viêm lợi mãn tính vẫn có thể chữa được

Bệnh viêm lợi mãn tính là một giai đoạn của bệnh viêm lợi nên vẫn có thể chữa được nhưng sẽ có phương pháp mạnh hơn. Bệnh có thể được chữa bằng một số thực phẩm hàng ngày hoặc có cách điều trị phù hợp.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Viêm Lợi có gây nguy hiểm không?

1. Chữa viêm lợi mãn tính bằng thực phẩm hàng ngày

Lòng đỏ trứng gà:

Chữa viêm lợi mãn tính bằng lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà có khả năng chữa viêm lợi mãn tính cũng như các bệnh về răng miệng. Ngày nay, bằng khoa học kỹ thuật hiện đại, các nhà nghiên cứu đã chiết tách thành công một loại kháng thể có khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh răng miệng.

Mật ong:

Chữa viêm lợi mãn tính bằng mật ong

Mật ong có tính sát trùng, tiêu viêm, kháng khuẩn rất hiệu nhiệm. Có thể sử dụng để chữa viêm lợi mãn tính bằng cách bôi một lượng nhỏ trực tiếp vào phần nướu bị viêm, khoảng 10-15 phút sau súc miệng sạch sẽ. Thực hiện 2-3 lần/ sau mỗi bữa ăn, sau một tuần bệnh có thể khỏi hẳn.

Nước cốt chanh:

Chữa viêm lợi mãn tính bằng nước cốt chanh

Chanh với tinh chất vitamin C có khả năng tăng sức đề kháng. Hơn nữa chanh còn có thành phần kháng viêm, tính axit của chanh giúp loại trừ vi khuẩn hiệu quả.

2. Điều trị bệnh viêm lợi mãn tính

Điều trị bệnh viêm lợi mãn tính toàn thân: cần cân nhắc có dùng kháng sinh hay không, kháng sinh được dùng khi có biến chứng áp xe, khi bệnh nhân có bệnh thấp tim, thể trạng yếu.

Điều trị bệnh viêm lợi mãn tính tại chỗ:

• Không phẫu thuật: Vì nguyên nhân của viêm quanh răng mãn tính là vi khuẩn ở mảng bám răng nên việc loại bỏ cao răng và mảng bám là bắt buộc.

• Phẫu thuật: mục đích của phẫu thuật là để tiếp cận bề mặt chân răng trong túi lợi.

Tóm lại, với câu hỏi bệnh viêm lợi mãn tính chữa được không thì hoàn toàn có thể chữa trị được bằng những biện pháp tại nhà hoặc điều trị toàn thân, tại chỗ. Với những hướng dẫn điều trị trên sẽ giúp bạn điều trị được bệnh nhanh chóng và hữu hiệu.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi Phí Chữa Bệnh Viêm Nướu Là Bao Nhiêu?

Nguồn: Nha khoa Cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác