Bệnh Viêm Nướu

Bệnh Viêm Lợi có phải lây truyền hay không?

Bệnh viêm lợi là một bệnh lý khá phổ biến, hầu như ở mọi lứa tuổi đều phải mắc phải. Vậy nó có lây truyền hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về căn bệnh này hơn nhé.

Bệnh Viêm Lợi Có Phải Lây Truyền Hay Không -1

Bệnh viêm lợi là một bệnh lý khá phổ biến, hầu như ở mọi lứa tuổi đều phải mắc phải. Vậy bệnh viêm lợi cólây truyền hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về căn bệnh này hơn nhé. Bệnh viêm lợi thường ít lây nhiễm giữa người này qua người khác trừ khi bệnh phát triển thành bệnh nha chu.

Bệnh nha chu lây truyền qua nước bọt vì thế thường trong gia đình có
một người mắc bệnh nha chu thì cả gia đình đều phải đi khám hoặc các giao tiếp thường ngày trong xã hội nếu một trong hai người mắc bệnh vi khuẩn sẽ đi bằng được nước bọt để lây truyền.

Bệnh viêm lợi có lây nhiễm?

Bệnh Viêm Lợi Có Phải Lây Truyền Hay Không -2Lây qua đường nước bọt

- Bệnh viêm lợi là giai đoạn đầu của bệnh nha chu. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy, bệnh viêm lợi lây truyền giữa các thành viên trong gia đình. Vì nha chu cũng là một bệnh lý lây truyền và di truyền, đường lây truyền là đường nước bọt, khi tiếp xúc với người mắc bệnh nha chu thì có thể sẽ bị lây nhiễm.

Cần phòng tránh bệnh viêm lợi

- Đề phòng việc bệnh lây lan cho người khác trước hết phải chữa trị thật tốt cho bản thân.

- Vệ sinh răng miếng sạch sẽ, sau khi ăn và sau khi đi ngủ, chải răng đúng cách, cần loại bỏ lượng thức ăn thừa trong khe răng bằng việc dùng chỉ nha khoa, hạn chế dùng tăm vì tăm có thể gây nên tổn thương cho lợi răng, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm lợi.

- Đừng bỏ quên việc súc miệng, có thể súc miệng với nước muối sau khi đánh răng, vì trong nước muối có chức năng kháng khuẩn chống viêm hoặc có thể súc miệng với các loại nước chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn làm nên hàm răng chắc khỏe.

Bệnh Viêm Lợi Có Phải Lây Truyền Hay Không -3- Bổ sung vitamin C cho lợi tốt hơn, ăn thực phẩm có chứa vitamin C như: dâu tây, cam, ớt chuông, cải xoăn. Vitamin C làm vết thương mau lành, ngăn chặn việc chảy máu răng.

- Vệ sinh răng miệng đúng cách và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những thức ăn thừa tích tụ trong miệng, loại trừ mảng bám và kiểm soát sự hình thành của vôi răng Chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách để loại trừ mảng bám, thức ăn sót lại và kiểm soát sự hình thành vôi răng.Sử dụng chỉ tơ nha khoa là một cách để lấy đi các mảng bám, mảnh vụn thức ăn ở khe răng một cách hiệu quả.

Bệnh Viêm Lợi Có Phải Lây Truyền Hay Không -4Nên dùng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng

- Tăm xỉa răng gây tác động mạnh tới khe răng dẫn đến hở khe, tổn thương nướu, nếu cứ tiếp diễn sẽ dẫn tới viêm nướu. Vì vậy, bạn nên hạn chế và cẩn thận khi dùng tăm xỉa răng. 

- Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là dinh dưỡng bổ sung chất cho xương và răng.

- Tránh các chất độc hại như thuốc lá, rượu bia.

- Bệnh viêm lợi vốn dĩ không nguy hiểm nhưng càng để lâu sẽ chuyển thành viêm nha chu, đến tình trạng đó thì khó chữa lành. Cần đi khám răng định kỳ để phát hiện ra sớm để còn kịp thời cứu chữa phòng tránh hậu quả đáng tiếc sau này.

Bệnh Viêm Lợi Có Phải Lây Truyền Hay Không -5

Nguồn: Nha Khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập