Bệnh Viêm Nướu

Bệnh Viêm Lợi có gây nguy hiểm

Bệnh viêm lợi gần như là phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi .Nhưng căn bệnh này có thật sự gây nguy hiểm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng bệnh này rõ hơn nhé.

Bệnh Viêm Lợi Có Gây Nguy Hiểm -1

- Bệnh viêm lợi gần như là phổ biến ở khắp mọi nơi, hầu hết mọi lứa tuổi đều mắc phải.

- Nhưng căn bệnh viêm lợi có thật sự gây nguy hiểm? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng bệnh này rõ hơn nhé.

- Các mảng bám hình thành liên tục trên răng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm nướu, các vụn thức ăn thừa dính trong khe răng không được làm sạch làm phát sinh nhiều vi khuẩn trên mảng bám răng dẫn đến viêm nướu, mảng bám răng là một lớp màng vi khuẩn mỏng, dính, không màu hình thành liên tục trên răng và nướu.

- Phải loại bỏ các mảng bám răng để diệt vi khuẩn. Nếu không làm sạch răng miệng hằng ngày để loại bỏ các mảng bám thì các độc tố sẽ bị kích thích dẫn đến tình trạng vêm nhiễm nặng. Ở giai đoạn ban đầu của bệnh nướu, sự phá hủy còn có khả năng phục hồi vì xương và mô liên kết có vai trò giữ răng chưa bị ảnh hưởng tới.

- Nhưng nếu không được chữa trị
kịp thời thì bệnh viêm nướu sẽ chuyển sang viêm nha chu sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng như mất răng và áp xe viêm nhiễm nặng.

Bệnh Viêm Lợi Có Gây Nguy Hiểm -2Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm lợi:

Các bệnh về răng miệng như bệnh viêm lợi không thể xem thường nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm: lợi bị tụt, dẫn tới rụng răng do chuyển thành bệnh nha chu, mà còn làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ,...

- Làm tăng nguy cơ sinh non: Hoocmon thay đổi do mang thai, khi đang mang thai thường ăn nhiều, thèm đủ thứ, cái gì cũng có thể ăn được trong tình trạng ăn vặt nhiều như vậy thì ít có ý nghĩ phải làm sạch răng miệng khi ăn xong. Nên làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh liên quan đến răng miệng, các chuyên gia nghiên cứu cho thấy tình trạng nhiễm trùng khi viêm chân răng mãn tính là một trong những yếu tố gây giãn nở và co thắt thành tử cung dẫn đến tình trạng sinh non. 

Bệnh Viêm Lợi Có Gây Nguy Hiểm -3
Khô miệng, hơi thở có mùi hôi: Khi uống thuốc, có một số thuốc chống viêm gây mất nước, giảm tuyến nước bọt khi lượng nước bọt giảm đi vi khuẩn phát sinh nhiều vì nước bọt có khả năng làm loại bỏ các phần thừa trong khoang miệng, giúp làm sạch răng miệng khi lượng nước bọt giảm thì vi khuẩn tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm sẽ rất cao.

- Đồng thời
những thức ăn thừa tích tụ lâu ngày không được làm sạch sẽ gây ra mùi hôi cho hơi thở khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp, ngại tiếp xúc.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Nếu viêm chân răng mãn tính kéo dài thì tuyến tụy phải cố gắng tiết insulin trong thời gian dài. Dễ dẫn đến nguy cơ suy nhược tuyến tụy, đây là một trong những yếu tố chính dẫn đến bệnh tiểu đường.

Bệnh Viêm Lợi Có Gây Nguy Hiểm -4Mất nước, khô miệng làm giảm tuyến nước bọt

Viêm nha chu: bệnh viêm lợi không được chữa trị chuyển sang viêm nha chu sẽ từ từ phá hủy các xương ổ răng và các mô răng khiến răng không thể đứng vững dẫn tới mất răng vĩnh viễn.

Bệnh viêm lợi tuy không nguy hiểm nhưng không được chữa trị kịp thời thì nó sẽ có những biến chứng cực kì nguy hiểm. Hãy phòng tránh và cứu chữa đúng cách nếu không sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: Nha Khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập