Bệnh Viêm Nướu

Bệnh Viêm Lợi Có Gây Ảnh Hưởng Gì Không?

Bệnh viêm lợi có gây ảnh hưởng gì không là điều lo lắng của rất nhiều người hiện nay. Cùng tham khảo bài viết sau để biết bạn nên làm gì

Bệnh Viêm Lợi Có Gây Ảnh Hưởng Gì Không -1 

Bệnh viêm lợi có gây ảnh hưởng gì không?

Bệnh viêm lợi là một trong những bệnh lý rất phổ biến và dễ dàng gặp phải ở nhiều đối tượng với nhiều độ tuổi khác nhau, vì dấu hiệu ban đầu của bệnh viêm lợi không rõ ràng và nó sẽ thường tự khỏi và bị tái phát lại nên nhiều người cho rằng bệnh sẽ không làm ảnh hưởng gì và không cần điều trị. Tuy nhiên, để biết được bệnh viêm lợi có gây ảnh hưởng gì không, chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Lợi là vùng đặc biệt của niêm mạc miệng. Viêm lợi răng là những tổn thương xảy ra ở các tổ chức phần mềm xung quanh răng. Tổn thương này khi mới xuất hiện có thể chỉ xuất hiện ở lợi, không ảnh hưởng đến chân răng và các cấu trúc của răng như xương ổ răng, dây chằng quanh răng. Khi viêm lợi phát triển, nó sẽ ăn sâu xuống các phần khác của vùng quanh răng gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Và đây cũng là câu trả lời cho vấn đề bệnh viêm lợi có gây ảnh hưởng gì không.

Dưới đây là một số ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể nói chung do bệnh viêm lợi gây ra nếu không được điều trị hợp lý:

- Gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng:

Viêm lợi nặng sẽ tạo thành bệnh viêm nha chu gây phá vỡ cấu trúc xung quanh răng, khiến cho mô nướu và xương bị tiêu và teo nhỏ lại, lộ ra chân răng. Lâu dần chân răng sẽ không còn chỗ bám vững chắc và bị lung lay đi, khiến tính thẩm mỹ và chức năng của răng cũng giảm sút, nếu bệnh nhân vẫn không chữa trị thì tình trạng mất răng hàng loại sẽ xảy ra. Đây chính là một trong những vấn đề đầu tiên của bệnh viêm lợi có ảnh gì không mà các bạn cần lưu ý.

 Bệnh Viêm Lợi Có Gây Ảnh Hưởng Gì Không -2

Viêm lợi biến chứng sang viêm nha chu có thể gây mất răng hàng loạt

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các nguyên nhân gây viêm nướu răng

- Nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn:

Bệnh viêm lợi (còn gọi là bệnh viêm nướu) tiến triển nặng sẽ dẫn đến bệnh nha chu và hậu quả là bạn dễ bị mắc các bệnh nguy hiểm như: bệnh tim mạch, nhiều nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa vi khuẩn ở miệng với tắc động mạch và huyết khối, có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

 Bệnh Viêm Lợi Có Gây Ảnh Hưởng Gì Không -3

Gây ảnh hưởng đến tim mạch

- Viêm lợi có thể dẫn đến bị viêm phổi:

Sau cuộc khảo sát nguyên cứu của các chuyên gia thuộc Khoa Y Đại học Yale sau 1 tháng theo dõi sức khỏe của 37 bệnh nhân trong bệnh viện, họ nhận thấy những người viêm phổi thường trải qua giai đoạn mà thành phần vi khuẩn trong miệng thay đổi đáng kể, đặc biệt là khi họ mắc những bệnh về răng miệng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi chủ yếu là do vi khuẩn chúng ta hít phải từ các bọt khí nhỏ li ti mang virus vào phổi. Tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn nếu người bệnh có nhiều lỗ sâu ở răng và lợi, do đây là những chỗ lý tưởng cho vi khuẩn tích tụ và gây bệnh.

 Bệnh Viêm Lợi Có Gây Ảnh Hưởng Gì Không -4

Bệnh viêm lợi gây ra các vấn đề về phổi

- Viêm lợi nâng cao tỷ lệ bệnh tiểu đường:

Theo nghiên cứu gần đây của Mỹ, bệnh viêm lợi có liên quan trực tiếp tới bệnh đái tháo đường. Các vi khuẩn gây viêm lợi khiến việc kiểm soát nồng độ đường ở trong máu trở nên khó khăn khiến cơ thể dễ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh Viêm Lợi Có Gây Ảnh Hưởng Gì Không -6 

Tỷ lệ người bị viêm lợi sẽ bị tiểu đường cao hơn

- Bệnh viêm lợi gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai:

Phụ nữ mang thai thay đổi về hormon khiến các mô lợi rất nhạy cảm với các chứng viêm và chảy máu. Họ thường ăn vặt và không vệ sinh răng miệng thật kỹ, khiến những mảng bám hình thành, mức độ viêm nướu từ các thai phụ được đẩy lên một mức cao hơn.

Khi người mẹ mang thai mà bị viêm lợi, lượng canxi mà trẻ hấp thụ được từ mẹ sẽ suy giảm, khiến cân nặng của bé sau khi chào đời rất dễ bị thiếu hụt, ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng của trẻ khi lớn lên.

 Bệnh Viêm Lợi Có Gây Ảnh Hưởng Gì Không -8

Viêm lợi có thể khiến phụ nữ mang thai dễ sinh non

Trên đây là những thông tin chia sẻ về bệnh viêm lợi có gây ảnh hưởng gì không, hy vọng các bạn đã có thêm được những kiến thức cần thiết về bệnh viêm lợi và từ đó sẽ đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn được bảo bệ khỏe mạnh nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  5 Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu Chúng Ta Cần Lưu Ý

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác