Bệnh Viêm Nướu

5 Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu Chúng Ta Cần Lưu Ý

5 Dấu hiệu của bệnh viêm nướu chúng ta cần lưu ý để giúp phát hiện bệnh sớm hơn. Cùng tham khảo bài viết để có câu trả lời

5 Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu Chúng Ta Cần Lưu Ý -1 

Bệnh viêm nướu răng là một trong những bệnh lý dễ gây biến chứng nguy hiểm nếu không nhận thấy được những dấu hiệu ngay từ ban đầu cũng như có cách điều trị phù hợp và sớm nhất. Viêm nướu răng sẽ rất khó nhận thấy nếu chúng ta không lưu ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng thường xuyên, do đó để giúp các bạn biết được mình có bị bệnh viêm nướu không thì với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề 5 dấu hiệu của bệnh viêm nướu chúng ta cần lưu ý nhé.

Bệnh viêm nướu tiến triển qua hai giai đoạn chủ yếu, người bệnh có thể cảm thấy rõ những biểu hiện rõ ràng hoặc cũng có nhiều trường hợp không có dấu hiệu gì, thậm chí ngay cả ở thời kỳ cuối của bệnh. Nắm được những kiến thức về triệu chứng dấu hiệu của bệnh viêm lợi, chúng ta có thể dễ dàng điều trị được căn bệnh này.

5 Dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng

Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh viêm nướu chúng ta cần lưu ý để việc nhận biết bệnh trở nên dễ dàng hơn cũng như giúp việc điều trị bệnh được sớm và triệt để:

- Nướu bị sưng tấy, có màu đỏ và dễ bị đau khi va chạm

Trong giai đoạn đầu của bệnh viêm nướu răng, dấu hiệu nhận biết viêm nướu cũng rất dễ dàng nhận biết nếu các bạn luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe răng miệng của chúng ta. Dấu hiệu của bệnh viêm nưới ở giai đoạn này là tình trạng nướu răng bị đỏ, sưng phồng lên và rất dễ chảy máu khi có ngoại lực tác động vào như ăn, uống, đánh răng…

Nướu sưng khiến cho việc ăn uống hằng ngày trở nên khó khăn. Bất cứ thức ăn nào qua miệng khi chạm vào nướu cũng gây nên cảm giác đau buốt khó chịu. Cần chú ý đặc điểm này đối với trẻ nhỏ, bởi khi nướu sưng, chúng có xu hướng biếng ăn dài ngày, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và sự phát triển của trẻ em.

 5 Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu Chúng Ta Cần Lưu Ý -2

Nướu bị viêm sẽ bị sưng đỏ, đau nhức khó chịu

- Nướu dễ dàng bị chảy máu

Khi ở giai đoạn đầu của bệnh, người bị viêm nướu hay bị chảy máu răng bất chợt, nhất là sau khi đánh răng hay xỉa răng bằng tăm, chân răng hoặc dầu tăm thường rỉ máu.

Người bệnh thấy rõ triệu chứng là như vậy nhưng phần lớn đều nghĩ không có gì đáng ngại, vì họ cho rằng phần da ở nướu mỏng, dễ bị tổn thương. Lông bàn chải, tăm cứng chọc vào chảy máu là chuyện bình thường. Tuy nhiên, dấu hiệu này cho thấy nướu đã bị tổn thương, dễ dàng chảy máu bởi các tác động bên ngoài. Do đó nếu thường xuyên xuất hiện máu ở vùng nướu, chúng ta nên đi khám nha khoa để được chẩn đoán và có các biện pháp điều trị.

 5 Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu Chúng Ta Cần Lưu Ý -3

Vùng mô nướu cũng dễ bị chảy máu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Nguyên Nhân Nào Gây Ra Bệnh Viêm Nướu Răng?

- Hơi thở có mùi hôi liên tục

Viêm nướu khiến cho hơi thở người bệnh có mùi rất khủng khiếp. Ở Việt Nam có tới trên 90% người dân bị hôi miệng từ mức độ nhẹ đến nặng.

Khi các mảng bám tích tụ lâu ngày trên vùng nướu và răng, vi khuẩn sẽ dễ dàng phân hủy chúng và tạo nên mùi khó chịu trong miệng người bệnh. Hơi thở hôi thối khiến họ thiếu tự tin trong giao tiếp, gây khó chịu với người đối diện, bị mọi người ung quanh xa lánh.

Người bị hôi miệng do viêm nướu dù đánh răng, chải sạch kỹ đến mức nào thì vẫn còn mùi hôi trong miệng. Do viêm nướu đã hình thành các tủi mủ ở chân răng, khiến mùi hôi lúc nào cũng tồn tại ngay cả khi làm sạch răng miệng.

 5 Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu Chúng Ta Cần Lưu Ý -4

Hơi thở có mùi hôi

- Giữa răng và nướu xuất hiện những khe hở rộng

Viêm nướu lâu ngày sẽ khiến các cấu trúc quanh răng ảnh hưởng, phần nướu giữa các răng yếu dần và tụt xuống, tạo nên các kẽ hở giữa các chân răng. Kẽ hở này sẽ là “nơi trú ẩn” lý tưởng của thức ăn thừa, mảng bám, vi khuẩn từ đó sẽ dễ dàng xâm nhập và phát triển.

5 Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu Chúng Ta Cần Lưu Ý -5 

Giữa các răng bắt đầu có khi hở rộng dần

- Răng bị lung lay, có thể rụng

Viêm nướu khiến phần nướu ở chân răng yếu đi, chức năng bảo vệ răng của nướu mất dần làm cho răng lung lay. Ở giai đoạn cuối, viêm nướu có thể làm rụng răng, khả năng này càng dễ dàng xảy ra đối với những người lớn tuổi, ở độ tuổi mà các tổ chức, cấu trúc răng nướu đang dần thoái hóa.

 5 Dấu Hiệu Của Bệnh Viêm Nướu Chúng Ta Cần Lưu Ý -6

Răng bị lung lay

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách Trị Bệnh Viêm Nướu Răng Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất?

5 dấu hiệu của bệnh viêm nướu mà chúng ta cần lưu ý đã được chia sẻ cụ thể trên đây, khi cơ thể bạn xuất hiện những triệu chứng trên, hãy đến những cơ sở nha khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời nhất để giúp ngăn chặn bệnh phát triển nặng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe toàn thân nhé.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác