Bệnh Viêm Nướu

[Giải Đáp] chi phí chữa Viêm Nướu là bao nhiêu?

Bệnh viêm nướu tuy không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những giai đoạn nặng hơn, khó chữa trị hơn và đồng thời chi phí chữa trị cũng sẽ cao hơn. Vậy chi phí chữa viêm nướu răng là bao nhiêu?!

I. Bệnh viêm nướu là gì?

Bệnh viêm nướu nếu không điều trị kịp thời sẽ tiến triển thành bệnh viêm nha chu hoặc viêm nha chu tiến triển.

Viêm nướu là giai đoạn sớm nhất của bệnh viêm nướu. Đây là tình trạng viêm của nướu, gây ra bởi mảng bám hình thành trên đường viền nướu. Nếu việc chải răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày không loại bỏ được mảng bám, độc tố từ mảng bám này sẽ gây kích thích mô nướu, là nguyên nhân gây ra viêm nướu.

Bạn có thể sẽ thấy chảy máu trong khi chải răng và dùng chỉ nha khoa. Ở giai đoạn này, tổn thương có thể được phục hồi vì xương và mô liên kết nâng đỡ răng chưa bị ảnh hưởng.

II. Chi phí chữa viêm nướu là bao nhiêu?

Chi phí chữa viêm nướu răng là bao nhiêu còn tùy thuộc vào
mức độ tiến triển của bệnh

Chi phí chữa viêm nướu răng là bao nhiêu còn tùy thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh. Sau đây là bảng giá tham khảo tại Nha Khoa Đông Nam:

• Khi bệnh viêm nướu chưa tiến triển thành bệnh nha chu thì chi phí ở khoảng 200.000đ – 300.000đ/ 2 hàm.

• Với tình trạng tiến triển từ viêm nướu thành nha chu thì chi phí sẽ cao hơn tùy vào tình trạng mỗi người, hoặc thậm chí viêm nha chu nặng dẫn đến mất răng thì lúc này phải cấy ghép Implant để thay thế răng bị mất.

• Đối với trẻ em thì mức giá điều trị viêm nướu tầm khoản từ 100.000đ/ 2 hàm.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Dấu hiệu của Bệnh Viêm Nướu dễ nhận biết nhất

III. Cách phòng ngừa bệnh viêm nướu răng

1. Phòng ngừa bệnh viêm nướu răng bằng biện pháp vệ sinh răng miệng hàng ngày

Phòng ngừa bệnh viêm nướu răng bằng biện pháp vệ sinh
răng miệng hàng ngày

Mảng bám cao răng là nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng viêm nướu, do đó việc chải răng bạn nên đặc biệt chú ý, tốt nhất nên chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn 1 tiếng đồng hồ. Nên lựa chọn bài chải lông mềm, chải nhẹ nhàng làm sạch cả 4 mặt răng theo một hướng 45 độ.

2. Phòng ngừa bệnh viêm nướu răng bằng chỉ nha khoa

Phòng ngừa bệnh viêm nướu răng bằng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa cũng được khuyến khích sử dụng để làm sạch các mảng bám thức ăn trên kẽ răng mà bàn chải không làm sạch được thay vì dùng tăm xỉa răng dễ làm tổn thương đến lợi.

3. Phòng ngừa bệnh viêm nướu răng bằng nước muối

Phòng ngừa bệnh viêm nướu răng bằng nước muối

Nước súc miệng hay nước muối loãng cũng giúp loại bỏ hoàn toàn các thức ăn còn sót lại trong răng, mang lại hơi thở thơm mát nhất, do đó đừng quên súc miệng hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn, giúp răng chắc khỏe hơn.

4. Khám răng định kì ở cơ sở nha khoa uy tín

Khám răng định kì ở cơ sở nha khoa uy tín

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Viêm Lợi có phải lây truyền hay không?

Song song với các biện pháp vệ sinh răng miệng thì thăm khám định kỳ 4-6 tháng/lần để làm sạch cao răng cũng là cách giúp phòng ngừa các bệnh lý răng miệng. Nha sỹ sẽ phát hiện kịp thời các vấn đề răng miệng để từ đó đưa ra các phương pháp điều trị bệnh viêm nướu răng phù hợp nhất.

Với chi phí chữa viêm nướu răng ở trên sẽ giúp bạn có thể định hình và tham khảo rõ hơn về mức giá này để thuận tiện hơn trong việc điều trị. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu và đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kỹ lưỡng.

Nguồn: Bệnh Lý Răng Miệng

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác