Bệnh Sâu Răng

Nhổ răng buổi chiều có được không?

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Vậy khi nhổ răng thì nhổ vào thời điểm nào? Nhổ răng buổi chiều có được không?!

 

Nhổ răng buổi chiều có được không?

Theo tư vấn của bác sĩ nha khoa thì việc nhổ răng buổi sáng hay chiều hoặc tối đều như nhau ở một bệnh nhân bình thường, hoặc trong trường hợp bệnh nhân đau quá cần nhổ gấp thì nhổ ban đêm để giải quyết hết đau còn tốt hơn để chờ đến sáng hôm sau mới nhổ.Nhiều khi nhổ ban đêm còn tốt hơn ban ngày vì sau khi nhổ bệnh nhân ngủ một giấc ngon lành và quên đi cái đau.

Thời điểm nhổ răng tốt nhất

Bệnh nhân thường được khuyến cáo nhổ vào buổi sáng

Khi nhổ răng ban đêm nếu gặp răng khó và chảy máu sau khi nhổ thì nữa đêm khuya bệnh nhân có thể sẽ trở lại gọi cửa BS để xin cấp cứu vì đau hay chảy máu. Do đó, bệnh nhân thường được khuyến cáo nhổ vào buổi sáng nhiều hơn.

Ưu điểm khi nhổ răng vào buổi sáng:

• Buổi sáng thường là bệnh nhân khoẻ hơn sau một đêm dài ngủ ngon giấc. Sau khi nhổ suốt một ngày bệnh nhân có thể được theo dõi để xem có chảy máu nhiều không. Nếu có vấn đề bệnh nhân sẽ quay trở lại khám trong ngày dễ cho các bác sĩ xử lý.

• Buổi sáng nhổ răng tiện cho y tá hơn là bác sĩ vì dụng cụ , kiềm nhổ răng đã thao tác xong còn có thời giờ để hấp khử trùng cho ngày hôm sau.

• Đối với các phòng nha khoa ngoài giờ phải hoạt động về ban đêm thì việc nhổ răng vào ban đêm không có vấn đề gì trở ngại, miễn là bác sĩ phải tiên liệu được các biến chứng sẽ xảy ra để giải quyết an toàn cho bệnh nhân.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những lý do hình thành bệnh sâu răng

Những thời điểm tuyệt đối không nên đi nhổ răng

1. Khi mới ốm dậy

Khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng

Khi đang ốm hay vừa mới ốm dậy không nên đi nhổ răng vì sức đề kháng không tốt, khả năng đông máu của cơ thể kém, khiến việc cầm máu mất nhiều thời gian. Khả năng phục hồi cũng rất kém sau những tổn thương. Việc nhổ răng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nói chung.

2. Răng đang bị viêm

Bệnh nhân nên làm các xét nghiệm máu, chụp X-quang theo chỉ định trước can thiệp. Trình bày các bệnh lý toàn thân cũng như các thuốc đang sử dụng hiện có cho bác sĩ nhổ răng biết. Trước ngày nhổ răng nên nghỉ ngơi, ngủ sớm, tránh các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… Lấy vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước nhổ răng để tránh nhiễm trùng.

3. Giai đoạn kinh nguyệt

Ngày “đèn đỏ” nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao, gây sưng,
viêm nướu

Ngày “đèn đỏ” nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao, gây sưng, viêm nướu, ảnh hưởng lớn đến việc khám và chẩn đoán bệnh răng miệng của nha sĩ. Nếu tiến hành làm sẽ đau đớn gấp nhiều lần so với bình thường, vết thương sẽ bị viêm, chảy máu nhiều, thậm chí không cầm được máu.

4. Phụ nữ mang thai

Những phụ nữ mang bầu có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng do lượng canxi trong cơ thể thay đổi liên tục. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai không nên nhổ răng vì có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bị đau nhức răng hàm, bạn có thể uống thuốc kháng sinh do bác sĩ nha khoa chỉ định để giảm đau nhức, tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Với thắc mắc nhổ răng buổi chiều có được không thì người bệnh có thể an tâm về vấn đề này vì có thể thực hiện được nhưng tốt nhất nên sắp xếp để nhổ răng vào buổi sáng, bạn nhé!

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những dấu hiệu nhận biết Bệnh Sâu Răng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác