Bệnh Sâu Răng

Điều trị Bệnh Sâu Răng như thế nào?

Khi nhắc đến bệnh lý sâu răng, không phải ai cũng đều biết rõ về cách điều trị cụ thể bệnh sâu răng này. Vậy điều trị bệnh sâu răng như thế nào là đúng cách nhất?

 Điều Trị Bệnh Sâu Răng Như Thế Nào -1

Điều trị bệnh sâu răng như thế nào để đảm bảo bệnh được đẩy lùi triệt để.

Khi nhắc đến bệnh lý sâu răng, chắc chắn rằng bất kỳ ai cũng đều sẽ dễ dàng nhận biết loại bệnh lý răng miệng này, tuy nhiên không phải ai cũng đều biết rõ về cách điều trị cụ thể bệnh sâu răng này. Vậy điều trị bệnh sâu răng như thế nào là đúng cách nhất?

Bệnh sâu răng là gì?

Răng bị sâu khác với bộ phận khác bị tổn thương, vì đây là một quá trình và là một bộ phận duy nhất trong cơ thể không có khả năng tự phục hồi, phải chữa trị. Thông thường bệnh sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng.

Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu, lúc này người bệnh chưa cảm thấy gì, lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra. Một thời gian sau, răng biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện, người bệnh cảm thấy khó chịu khi thức ăn giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh, đau do thức ăn nóng giắt vào. 

Điều Trị Bệnh Sâu Răng Như Thế Nào -1 
Bệnh sâu răng

Nếu lỗ sâu tiếp tục bị sâu thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hoá, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn. Khi răng đau kéo dài, hoặc mức độ đau gia tăng thì rất có thể tuỷ răng đã bị viêm. Bên cạnh đó, khi bị sâu răng, hơi thở của người bệnh còn có mùi hôi nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao tiếp hàng ngày của chúng ta.

Quá trình từ răng mới sâu đến khi hình thành lỗ sâu phải trải qua một thời gian, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào sự vệ sinh, khả năng chống sâu của từng người và cũng phụ thuộc vào mức độ vi khuẩn nhiều hay ít. Người ta cho rằng từ lúc xuất hiện các đốm răng cho đến khi hình thành lỗ sâu có thể đến 1,5 năm, trong thời gian đó rất cần được điều trị kịp thời.

Điều Trị Bệnh Sâu Răng Như Thế Nào -3 
Diễn tiến của quá trình sâu răng

Xem thêm bài viết Xem thêm bài viết:  Sâu ăn răng diễn ra như thế nào?

Điều trị bệnh sâu răng như thế nào?

Trám răng là phương pháp được các bác sĩ cho là tối ưu nhất trong các cách chữa sâu răng hàm khỏi vĩnh viễn. Vì thế khi bị sâu răng bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa uy tín thăm khám để kịp thời khắc phục và bảo tồn được răng. Chỉ khi nào răng bị vỡ mẻ quá mức, gây viêm tủy và viêm chóp răng với dấu hiệu lan xuống xương ổ răng thì mới nên nhổ bỏ.

  • Trước tiên, phải nạo bỏ mô răng sâu thật triệt để, sau đó hàn trám lại để bảo vệ mô răng thật còn lại, phục hồi hình thể răng và ngăn ngừa sự tăng nặng của bệnh lý. Việc nạo sạch vết sâu về cơ bản sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh, các ngà mủn chứa vi khuẩn gây bệnh để khi giảm đau nhức và không kích ứng khi tiến hành trám răng.

Điều Trị Bệnh Sâu Răng Như Thế Nào -3 
Trám răng sâu nhẹ

  • Nếu trường hợp răng hàm sâu đã bị viêm tủy hay viêm chóp thì cần phải lấy tủy triệt để sau đó lấp ống tủy và hàn trám răng hoặc bọc răng sứ lại để phục hồi răng. Để điều trị triệt để và hiệu quả nhất bệnh lý sâu răng hàm cần đến bác sĩ nội nha giỏi và kỹ thuật điều trị hiện đại.

Điều Trị Bệnh Sâu Răng Như Thế Nào -5 
Bọc răng sứ cho răng sâu nặng đến tủy

Với phương pháp điều trị sâu răng như thế nào thì mọi người cần phải tìm cho mình một địa chỉ nha khoa điều trị tốt và uy tín nhất với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, kết hợp với công nghệ nha khoa hiện đại nhất mới có thể đảm bảo việc điều trị sâu răng được an toàn và triệt để nhất.

Qua những chia sẻ ở bài viết trên đây, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ được về cách điều trị bệnh sâu răng như thế nào rồi đúng không. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ lại ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh sâu răng và các biến chứng

~ Nha khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác