Bệnh Sâu Răng

Bệnh sâu răng và tác hại của chúng

Sâu răng cũng là một bệnh lý , nó không hoàn toàn có hại nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì tác hại của chúng cũng nguy hiểm không kém.

Bệnh Sâu Răng Và Tác Hại Của Chúng -1

- Nguyên nhân gây bệnh sâu răng là do chức năng răng không tốt hoặc do ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Nếu bệnh sâu răng lâu ngày mà không kịp thời cứu chữa thì sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác: như bệnh hôi miệng, men ngà của răng bị tiêu hủy,... làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Vậy tác hại của bệnh sâu răng và tác hại của chúng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Tác hại của bệnh sâu răng

Đau đầu: khi bị viêm tủy, bạn sẽ có cảm giác đau đầu dữ dội, Nguyên nhân là răng sâu ảnh hưởng đến dây thần kinh số VII và V. Vì vậy những người mắc bệnh hay đi kem thèo hội chứng đau đầu.

Bệnh Sâu Răng Và Tác Hại Của Chúng -2Những người mắc chứng bệnh này cũng thường kèm theo stress

Gây nên bệnh tiểu đường, tim mạch: Bệnh lý này do vi khuẩn trong túi nha chu xâm nhập vào đường tuần hoàn máu, trực tiếp tác động lên tim và mạch máu. Vi khuẩn cũng theo đường tuần hoàn máu đến các tế bào và gây nên hiện tượng "kháng insulin", khiến tuyến tụy phải cố gắng tăng tiết insulin. Nếu tình trạng này kéo dài, tuyến tụy sẽ suy nhược dẫn đến bệnh tiểu đường.

Bệnh Sâu Răng Và Tác Hại Của Chúng -3Sâu răng cũng gây nhiều tác hại đến sức khỏe

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những cách chữa trị bệnh sâu răng hiệu quả

Hôi miệng: Thức ăn thừa bị mắc kẹt bên trong răng , không thể tự làm sạch vì vậy mùi hôi xuất phát từ những thứ tàn dư còn động lại , làm cho người bệnh mất tự nhiên khi giao tiếp.

Bệnh Sâu Răng Và Tác Hại Của Chúng -4Trở ngại trong giao tiếp

- Đối với trẻ em: đau răng gây ra chọ bọn trẻ cảm giác khó chịu bức bối, nó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc biến ăn cho trẻ . Bệnh sâu răng có tác động tiêu cực đối với trẻ nhỏ từ việc ăn uống, học tập, vui chơi ,… tính tình dễ nổi nóng và gắt gỏng hơn.

Bệnh Sâu Răng Và Tác Hại Của Chúng -5Trẻ em thường xuyên bị sâu răng

- Không những trẻ em mà người lớn khi mắc chứng bệnh sâu răng này thì cũng dễ cáu gắt , nóng giận thường xuyên bị stress và đau nhức.

Bệnh Sâu Răng Và Tác Hại Của Chúng -6Bệnh sâu răng răng ảnh hưởng đến đời sống của họ.

- Nếu muốn có một hàm răng chắc khỏe thì bạn cần có những qui tắc riêng để bảo vệ răng của mình, giữ đúng chế độ và thường xuyên khám răng định kỳ để phòng tránh những tác hại từ bệnh sâu răng. Răng cũng góp phần làm nên khuôn mặt đẹp vì vậy hãy vì một nụ cười thật tươi mà bảo quản răng cho thật tốt nhé.

Video tác hại của bệnh sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng

 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các giai đoạn phát triển của bệnh sâu răng

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác