Bệnh Sâu Răng

Bệnh sâu răng và nguyên nhân dẫn đến sâu răng

Bệnh sâu răng đang rất phổ biến, 90 trên 100 người đều mắc phải chứng bệnh này. Vậy nguyên nhân sâu xa dẫn đến chứng bệnh sâu răng này là gì?

Bệnh Sâu Răng Và Nguyên Nhân Dẫn Đến Sâu Răng -1

- Sâu răng thực chất là sự tiêu huỷ cấu trúc vôi hoá vô cơ (tinh thể Canxi) của men răng và ngà răng, tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng, do các vi khuẩn gây ra.Bệnh sâu răng sẽ phát sinh thêm những biến chứng mang tính nguy hiểm nếu việc chữa trị chậm trễ . Không những thế chúng còn làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt ,ăn uống của bạn.

Những nguyên nhân dẫn đên sâu răng phổ biến nhất

+ Không có thói quen vệ sinh răng miệng: trung bình một ngày phải đánh răng 2 lần trong 1 ngày, sáng và tối. Sau khi ăn xong không làm sạch khẽ răng làm thức ăn thừa còn tàn đọng lại trong chân răng. 

Bệnh Sâu Răng Và Nguyên Nhân Dẫn Đến Sâu Răng -2
Hãy có thói quen làm sạch răng miệng từ hôm nay

+ Đánh răng không đúng cách: chúng ta đang có thói quen đánh răng sai lầm, phải đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu sau đó chải nhẹ khoảng 2,3 lần . Đánh răng đúng cách cũng góp phần làm cho răng hàm thêm đẹp và khỏe mạnh.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh sâu răng và biến chứng

Bệnh Sâu Răng Và Nguyên Nhân Dẫn Đến Sâu Răng -3
Hãy chải răng đúng cách


+ Hút thuốc lá: Ngoài ra, người hút thuốc lá gián tiếp (sống cùng với người hút thuốc) cũng có nguy cơ mắc bệnh sâu răng cao gấp đôi.

+ Thường xuyên ăn đồ ngọt: khi có thức ăn dính lên mặt răng đặc biệt là đường tinh bột, các vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn tạo nên acid ăn mòn men răng tạo thành lỗ sâu.

Bệnh Sâu Răng Và Nguyên Nhân Dẫn Đến Sâu Răng -4
Trẻ em hay bị mắc phải bệnh sâu răng từ trường hợp này

+ Thiếu nước: thói quen uống nước ít cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng , uống ít nước dẫn đến tình trạng khô miệng , thiếu hụt nước bọt , nước bọt gớp vai trò quan trọng trong việc làm sạch các thức ăn thừa trong răng

+ Những người đã có chức năng răng kém: như răng không có men răng vôi hóa kém , hình thái của răng hàm không ổn định ,… cũng dễ dẫn đến sâu răng 

Bệnh Sâu Răng Và Nguyên Nhân Dẫn Đến Sâu Răng -5
Răng bị sâu do chức năng của răng quá kém

Xem thêm bài viết Xem thêm:  7 Cách phòng BỆNH SÂU RĂNG ở trẻ em hiệu quả

Sâu răng cũng là một bệnh lí răng miệng, nó cũng gây đau đớn khó chịu,làm ảnh tới cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của bạn . Hãy nhờ các chuyên gia tư vấn và chữa trị kịp thời cho hàm răng của bạn. Tốt nhất nên giữ răng sạch sẽ hoặc khám răng định kì. Hãy vì một nụ cười đẹp, một hàm răng chắc khỏe các bạn nhé.

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác