Bệnh Sâu Răng

Ảnh hưởng của Bệnh Sâu Răng đến sức khoẻ

Sâu răng là bệnh lý răng miệng có ảnh hưởng đến rất nhiều người, tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng lại đem đến rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt. Vậy ảnh hưởng của bệnh sâu răng đến sức khỏe như thế nào?

I. Sâu răng là gì?!

Bệnh Sâu răng là quá trình gây ra kết quả của một khoang răng bị hỏng, xảy ra khi các vi khuẩn tác dụng vào các chất đường, tinh bột bám trên răng và tiết ra axit ăn mòn các mô răng. Nếu không được hỗ trợ điều trị răng sâu thì đầu tiên sẽ gây đau nhức, dần dần dẫn đến nhiễm trùng, mất răng và tổn thương đến tủy răng.

II. Nguyên nhân gây ra sâu răng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sâu răng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sâu răng. Một người bình thường rất dễ bị tổn thương răng qua cách sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra sâu răng phổ biến mà mọi người thường mắc phải:

• Không đánh răng

• Đánh răng không đúng cách

• Ăn một số loại thực phẩm, đồ uống dễ gây sâu răng

• Thường xuyên ăn vặt, hay nhâm nhi

• Thiếu nước

• Hàm răng thô hoặc yếu

• Do sự tiếp xúc giữa người với người

• Rối loạn tiêu hóa

• Tụt nướu

III. Ảnh hưởng của bệnh sâu răng đến sức khỏe

1. Ảnh hưởng của bệnh sâu răng đến sức khỏe răng miệng

Răng sâu là nơi ẩn nấp của vi khuẩn: Trong mảng bám chứa đến 70% là vi khuẩn. Những lỗ sâu trên răng tạo điều kiện thuận lợi cho thức ăn giắt vào, vi khuẩn càng có cơ hội sinh sôi phá hủy răng.

Sâu răng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Điều trị Bệnh Sâu Răng như thế nào?

Sâu răng còn gây ra những biến chứng như bệnh hôi miệng, viêm hạch, viêm tủy xương, viêm mô tế bào, viêm xoang hàm trên, viêm quanh chân răng…khiến răng bị lung lay, suy yếu hay thậm chí là mất răng.

2. Ảnh hưởng của bệnh sâu răng đến thẩm mỹ

Khi bị sâu răng sẽ ảnh hưởng phần nào đến thẩm mỹ của răng. Những lỗ sâu màu nâu hay đen hiện diện trên răng làm răng bị xỉn màu, đánh mất vẻ trắng mịn vốn có của răng sinh lý. Ngoài ra, sâu răng có thể gây sưng má, miệng khiến bệnh nhân e ngại khi giao tiếp với mọi người

Khi bị sâu răng sẽ ảnh hưởng phần nào đến thẩm mỹ của răng

3. Ảnh hưởng của bệnh sâu răng đến tinh thần bệnh nhân

Người bị sâu răng sẽ gặp phải triệu chứng dau nhức từng cơn, đau dai dẳng hàng tuần liền… Những cơn đau khó chịu đến mức bệnh nhân không thể ăn uống, ngủ nghỉ bình thường khiến tâm lý dễ cáu gắt, tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực và bị đuối sức.

bệnh sâu răngẢnh hưởng của bệnh sâu răng đến tinh thần bệnh nhân

4. Ảnh hưởng của bệnh sâu răng đến sức khỏe toàn thân

Khi sâu răng, những chiếc răng sẽ bị đau nhức khiến việc ăn uống trở nên khó khăn, giấc ngủ không được ngon về lâu dài sức khỏe bị giảm sút thấy rõ. Việc uống thuốc giảm đau chỉ là biện pháp tạm thời và việc uống thuốc nhiều cũng không hề tốt cho cơ thể.

Ảnh hưởng của bệnh sâu răng đến sức khỏe toàn thân

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh sâu răng có nguy hiểm không?

Dù là những chiếc răng nhỏ bé nhưng một khi bị sâu răng thì nó lại gây ra nhiều tác hại nặng nề cho bệnh nhân. Vì vậy, việc chúng ta cần làm ngay bây giờ là thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, khám răng theo định kỳ (6 tháng/1 lần) là cách tốt nhất tránh xa được tác hại của bệnh sâu răng và hạn chế ảnh hưởng của bệnh sâu răng đến sức khỏe.

Nguồn: Nha Khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác