Bệnh Sâu Răng

7 cách phòng BỆNH SÂU RĂNG ở trẻ em hiệu quả

Bệnh sâu răng thường gặp ở mọi lứa tuổi, trong đó nhiều nhất là trẻ em. Những chiếc răng sâu xấu xí thường khiến con bạn đau nhức hoặc gây khó dễ trong việc nuốt thức ăn.

7 Cách Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Hiệu Quả -1

Trẻ bị bệnh sâu răng khi còn nhỏ có nguy cơ bị bệnh sâu răng nhiều hơn khi lớn lên. Các đối tượng có nguy cơ bị bệnh sâu răng sớm bao gồm trẻ thường xuyên dùng các thức uống, thức ăn có đường, có cha mẹ hoặc các anh chị em ruột bị bệnh sâu răng, trẻ có dị dạng ở răng..Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh sâu răng sớm ở trẻ giúp tránh được các vấn đề quan trọng về răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ sau này.

- Những tác hại khôn lường của việc trẻ bị bệnh sâu răng có thể khiến sau này răng trưởng thành của bé có thể bị mọc lệch lạc, gây xô hoặc nghiêng hàm. Ngoài ra, răng sữa cũng có tác dụng nhai thức ăn như răng vĩnh viễn. Nếu răng sữa bị rụng sớm, khả năng nghiền nát thức ăn bị hạn chế khiến bé tiêu hóa kém.

- Răng sữa cũng đóng vai trò trong việc giao tiếp, giúp bé phát ẩm chuẩn trong quá trình học nói, việc mất răng quá sớm có thể làm trẻ chậm nói hoặc không phát âm chuẩn như những đứa trẻ bình thường. Sau đây là 7 cách phòng ngừa bện sâu răng hiệu quả ở trẻ nhỏ.

7 Cách Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Hiệu Quả -2

Cách phòng bệnh sâu răng ở trẻ em hiệu quả

1. Để phòng ngừa bệnh sâu răng trước hết phải vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường. Trẻ em thời kỳ mọc răng, thay răng càng phải đặc biệt quan tâm đến hàm răng, như cho trẻ ăn đủ chất tạo răng, đánh răng và dạy cho trẻ biết đánh răng cho mình.

2. Đối với phụ nữ mang thai cần bổ sung calcium để trẻ sinh ra không bị thiếu chất tạo răng.

7 Cách Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Hiệu Quả -3
3. Tạo điều kiện cho bé tắm nắng để chống còi xương, hạn chế xương hàm của bé kém phát triển và phòng tránh hiện tượng răng bé mọc lệnh, yếu, dễ bị vi khuẩn tấn công.

7 Cách Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Hiệu Quả -4

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Phương pháp điều trị sâu răng cho trẻ tại nha khoa

4. Hãy tạo cho trẻ thói quen đi ngủ mà không ngậm bình, đừng bao giờ cho trẻ đi ngủ cùng với một bình đầy sữa, nước trái cây, nước đường, hoặc nước có ga. Nếu như trẻ phải có bình mới đi ngủ được, thì chỉ nên dùng nước. Hãy bắt đầu dạy trẻ dùng ly, cốc uống nước ở độ tuổi từ 6-12 tháng. Khi trẻ được 1 tuổi, đổi việc dùng bình sữa sang dùng ly, cốc.

7 Cách Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Hiệu Quả -5
5.
Kiểm tra với nha sĩ hoặc bác sĩ để chắc chắn rằng con của bạn có đủ lượng fruor mỗi ngày.

7 Cách Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Hiệu Quả -6
6. Nếu trẻ đã bị sâu răng thì cần điều trị ngay mà không nên coi nhẹ, cách điều trị sâu răng phổ biến nhất là trám răng, cần nạo sạch ngà vụn, sát khuẩn lỗ sâu và trám kín. Trong một số trường hợp răng sâu nặng, không thể trám được thì phải nhổ.

7 Cách Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Hiệu Quả -7
7. Đánh răng thường xuyên và lấy cao răng định kỳ là một biện pháp hữu hiệu hiện nay để phòng ngừa bệnh sâu răng.

7 Cách Phòng Bệnh Sâu Răng Ở Trẻ Em Hiệu Quả -8

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh sâu răng có thật sự nguy hiểm?

Qua bài viết 7 cách phòng bệnh sâu răng ở trẻ em hiệu quả chúng ta đã hiểu hơn về nguyên nhân, các bệnh thường gặp và cách phòng chống bệnh răng miệng. Vậy chúng ta hãy hướng dẫn và vệ sinh răng miệng cho trẻ thật tốt để phòng chống các bệnh răng miệng cho trẻ nhỏ răng khỏe mạnh và nụ cười rạng rỡ của con bạn tùy thuộc vào bạn.

Nguồn: Nha Khoa Cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác