Bệnh Nha Chu

Tỷ lệ bị Bệnh Nha Chu ở người Việt Nam

Bệnh nha chu là bệnh lý về răng miệng thường hay gặp ở tất cả mọi người kể cả trẻ em và người lớn tuối. Theo thống kê, tỷ lệ bị bệnh nha chu ở người Việt Nam rất cao. Do đó, cần phải nhận thấy và có biện pháp điều trị hợp lý.

Tỷ Lệ Bị Bệnh Nha Chu Ở Người Việt Nam 

Tỷ lệ bị bệnh nha chu ở người Việt Nam

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc các bệnh về răng miệng rất cao: trên 60% trẻ em có viêm lợi, có cao răng; trên 90% người lớn có bệnh viêm lợi và viêm nha chu.

Theo thông tin được công bố tại Hội thảo về Răng hàm mặt, do Hiệp hội Nha khoa Răng hàm mặt Việt Nam tổ chức tại Hà Nội cho biết tỷ lệ bị bệnh nha chu ở người Việt Nam là rất cao, hầu như người lớn đều mắc phải bệnh răng miệng này.

Nguyên nhân tỷ lệ người dân Việt Nam mắc các bệnh nha chu cao là do hầu hết người Việt Nam không có thói quen khám răng định kỳ 6 tháng/lần, mà thường khi răng bị đau, sưng tấy mới đi khám.

(Hầu hết người Việt Nam không có thói quen khám răng định kỳ 6 tháng/lần)

Viêm nhiễm từ răng sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào mạch máu, làm suy giảm hệ thống miễn dịch, gián tiếp gây ra và làm nặng hơn các bệnh về tim mạch, hô hấp, đường tiêu hóa…

Vì vậy, vấn đề phòng bệnh về răng miệng là rất cần thiết. Cần giáo dục và hướng dẫn cho mọi người cách vệ sinh răng miệng đúng, đồng thời cải thiện và làm giảm các yếu tố nguy cơ…

Cách phòng ngừa bệnh nha chu

(Không sử dụng các chất kích thích là cách phòng ngừa bệnh nha chu)

Có thể phòng ngừa bệnh nha chu được dễ dàng bằng các biện pháp đơn giản mà hiệu quả như:

• Không sử dụng các chất kịch thích, không hút thuốc lá, không uống rược bia

• Đánh răng thường xuyên vào các thời điểm sau khi thức dậy, sau khi ăn và trước khi đi ngủ, chải răng đúng cách.

• Không nên chải răng bằng phương pháp chải ngang vì sẽ không làm sạch được các mảng bám ở viền nướu, khe răng mà còn dễ gây hại đến nướu và răng.

• Chọn sử dụng bàn chải mềm, chải răng theo chiều dọc từ viền nướu đến bờ cắn của răng, đặt nghiêng một góc 45 độ , lấy sạch các mảng bám ở viền nướu và khe răng. Bờ viền của răng là nơi mảng bám hình thành và tích tụ lại, do đó bạn phải đặc biệt chú ý đến nơi này.

• Sử dụng chỉ tơ nha khoa để lấy đi các mảng bám, mảnh vụn thức ăn ở khe răng một cách hiệu quả. Không nên dùng tăm xỉa răng đâm xọc qua các khe răng vì sẽ làm hở khe răng, tổn thương nướu gây chảy máu lâu dần sẽ đưa đến viêm nướu.

• Bạn nên khám răng và vệ sinh răng định kỳ 6 tháng/ lần tại phòng Nha để nha sĩ phát hiện bệnh sớm thì vệc điều trị sẽ dễ dàng và kịp thời.

Mỗi người cần phải có biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh nha chu kịp thời để tránh gây ảnh hưởng xấu đến răng miệng sau này, từ đó giảm tỷ lệ bị bệnh nha chu ở người Việt Nam.

Nguồn:Nha khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập