Bệnh Nha Chu

Những biểu hiện của Bệnh Nha Chu?

Bệnh nha chu thường phổ biến ở người trung niên, nguyên nhân mắc bệnh một phần cũng do việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc do các chức năng ở răng không được tốt.

Những Biểu Hiện Của Bệnh Nha Chu -1

Khái quát về bệnh viêm nha chu: bệnh của tổ chức quanh răng bao gồm tất cả những yếu tố như mô nướu, dây chằng nha chu, xương ổ răng. Nhưng do phần lớn trong tổ chức được nhìn thấy nhiều nhất là nướu nên nói một cách nôm na là viêm nướu.Vậy các biểu hiện của bệnh nha chu là gì chúng ta cùng tìm hiểu?

Bệnh nha chu có những biểu hiện gì?

- Đầu tiên nướu răng chuyển màu từ hồng nhạt sang đậm cuối cùng là đỏ sẫm. Nướu răng có thể sưng lên làm má căng phồng gây khó chịu. Khi chải răng thì sẽ chảy máu. Mất tự nhiên trong ăn uống,khi nhai thức ăn hoặc khi có những tác động trực tiếp lên lợi, với các chức năng đang dẫn lỏng lẻo thì thức ăn sẽ dễ dàng dính sâu vào trong.

Những Biểu Hiện Của Bệnh Nha Chu -2Cần vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ để ngăn ngừa nguy cơ mắc
bênh nha chu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nha Chu có lây nhiễm hay không?

- Nếu không làm sạch răng miệng thì những thức ăn thừa sẽ khiến cho vi khuẩn phát sinh từ những mảng bám và cao răng xảy ra nhiều hơn. Các mảng bám và cao răng sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn từ phần thức ăn thừa. Vi khuẩn phát sinh càng nhiều thì mức độ phá hoại càng nhiều , khi bệnh nha chu rơi vào tình trạng nghiêm trọng thì sẽ dẫn đến việc mất răng vĩnh viễn và áp xe răng viêm nhiễm nặng.

- Dễ chảy máu khi không có tiếp xúc gì từ phía bên ngoài, nướu răng bị sưng.

- Đau răng dữ dội, bởi vì nướu sưng nên gây cho ta cảm giác đau đớn.

- Có mùi hôi từ hơi thở.

- Ăn uống mất tự nhiên, nhai lại khó khăn.

- Răng bị lung lay và thưa dần, có thể mất răng vĩnh viễn (Nếu ở giai đoạn nặng nếu không kịp đi chữa trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như mất răng).

Những Biểu Hiện Của Bệnh Nha Chu -3Bệnh đang trong giai đoạn nghiêm trọng

- Bệnh nha chu có nhiều giai đoạn, từ nhẹ đến nghiêm trọng.

- Khi bệnh nha chu trong giai
đoạn trầm trọng: là khi bệnh bước sang giai đoạn vùng nướu hoặc niêm mạc có ổ mủ (áp xe) thì sẽ có chỉ định điều trị khẩn cấp. Nên đã nhận biết những dấu hiệu nhân biết bệnh nha chu trên thì hãy đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị đúng đắn.

- Bệnh
nha chu gây khó chịu, đau nhức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, còn làm bạn mất tự tin khi giao tiếp vì biến chứng hôi miệng. Vì thế hãy ngăn ngừa và chữa trị bệnh nha chu đúng cách để vẫn có thể giữ được một hàm răng chắc khỏe.

Qua bài viết những biểu hiện của bệnh nha chu đã được chia sẻ chi tiết trên đây, hy vọng mọi người đã có thêm được những thông tin bổ ích cho mình. 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nha Chu có chữa trị triệt để được không?

Nguồn: Nha Khoa Cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác