Bệnh Nha Chu

Dấu hiệu cho thấy đang bị Viêm Nha Chu

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh viêm nha chu sẽ giúp phát hiện đúng bệnh nhất. Tham khảo bài viết sau

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Viêm Nha Chu -1 

Bệnh viêm nha chu là một loại bệnh lý tiến triển từ bệnh lý viêm nướu thông thường và không được điều trị nhanh chóng. Vì đa số những dấu hiệu của bệnh không rõ ràng nên rất nhiều người bỏ qua và đến khi bệnh phát triển nặng chúng ta mới biết được và tiến hành điều trị, lúc này việc chữa bệnh sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Do đó, với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm nha chu.

Như thế nào là bệnh viêm nha chu?

Nha chu là một tổ hợp các bộ phận dưới răng gồm: xương ổ răng, dây chằng và nướu răng có tác dụng chống đỡ và giữ răng trong xương hàm, đồng thời bảo vệ răng tránh khỏi các tác nhân gây hại khác.

Tình trạng viêm nha chu bắt đầu từ nướu lan dần xuống các cấu trúc của mô nha chu bên dưới, làm tụt nướu, tiêu hủy xương ổ răng, và hình thành túi nha chu. Mặc dù có những biểu hiện không rõ ràng nhưng viêm nha chu gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng: giảm chức năng ăn nhai, làm răng suy yếu, và có thể gây mất răng.

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Viêm Nha Chu -2 

Bệnh viêm nha chu

** Bệnh viêm nha chu sẽ tiến triển thao 4 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn đầu: Đây là giai đoạn khi mảng bám và vôi răng hình thành, vi khuẩn tích tụ lại ở cổ răng, xung quanh lợi, răng và kẽ răng. Giai đoạn này là khởi đầu của viêm nha chu và người bệnh sẽ không cảm thấy có dấu hiệu bất thường trong miệng của mình.

Giai đoạn hai: là giai đoạn khi sự viêm nhiễm bắt đầu hình thành. Nướu sưng phồng, dễ dàng chảy máu khi có các tác động từ bên ngoài như chải răng, ăn uống.

Giai đoạn ba: Giai đoạn tình trạng viêm nhiễm lan tỏa rộng tạo thành các túi nha chu sưng phồng và chứa vi khuẩn và chất mủ.

Giai đoạn cuối: Giai đoạn khi xương ổ răng và dây chằng bị vi khuẩn phá hủy, nướu răng tụt xuống, răng lung lay và có thể bị rụng.

 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Viêm Nha Chu -3

Các giai đoạn của bệnh viêm nha chu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Những nguyên nhân nào gây ra Bệnh Nha Chu?

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh viêm nha chu

Bệnh viêm nha chu diễn biến từ mức độ nhẹ tới mức độ nặng. Ở những giai đoạn đầu, bệnh tiến triển lặng lẽ, người nhiễm bệnh sẽ hầu như không xuất hiện những triệu chứng, chỉ tới giai đoạn cuối, khi viêm nha chu gây nên những tổn thương khó có thể được phục hồi được cho răng, nướu, người bệnh mới cảm thấy những triệu chứng rõ rệt.

Tóm lại, các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh viêm nha chu sẽ được thể hiện rõ qua các triệu chứng cụ thể như sau:

- Nướu răng dễ bị kích thích và bị chảy máu khi chúng ta chải răng.

- Nướu răng sẽ chuyển dần sang màu đỏ sẫm rất dễ nhận biết.

- Ở xung quanh vùng cổ răng thì vôi răng sẽ tồn tại nhiều hơn.

- Hơi thở của chúng ta sẽ có mùi hôi miệng khó chịu.

 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Viêm Nha Chu -4

Dấu hiệu nướu sưng đỏ, dễ bị chảy máu khi có tác động

- Khi giai đoạn của bệnh tiến triển nặng và có ổ mũ thì khi ấn vào nướu sẽ thấy mủ chảy ra.

- Cảm giác không bình thường khi ăn nhai.

- Nướu răng bị tụt và khiến cho răng bị lung lay.

- Răng bị di lệch làm cho các răng bị thưa ra.

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Bị Viêm Nha Chu -5 

Nướu bị tụt và răng thưa dần

Khi nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào như trên thì các bạn nên nhanh chóng tìm đến những nha khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám cụ thể, xác định tình trạng bệnh và từ đó sẽ có những phương pháp khắc phục cụ thể cho chúng ta.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã nắm rõ được các dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm nha chu để có một kế hoạch chăm sóc, điều trị phù hợp nhất cho tình trạng răng miệng của mình. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách phòng Bệnh Viêm Nha Chu như thế nào?

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác