Bệnh Nha Chu

Chi phí chữa bệnh nha chu là bao nhiêu

Viêm nha chu là bệnh phổ biến trong các bệnh về răng miệng. Do đó, cần phải có biện pháp điều trị hợp lý để tránh những ảnh hưởng về sau. Vậy chi phí chữa bệnh nha chu là bao nhiêu?

 

Dấu hiệu nhận biết bệnh nha chu

Triệu chứng dễ nhận biết nhất của bệnh viêm nha chu chính là lợi răng chuyển từ màu hồng hạt hoặc màu hồng đậm sang màu đỏ sẫm, lợi có thể sưng và căng phồng lên. Bạn sẽ dễ dàng bị chảy máu răng khi nhai thức ăn, khi có những tác động trực tiếp lên lợi hoặc khi đánh răng.

Khi bị bệnh nha chu lợi răng chuyển từ màu hồng hạt hoặc màu
hồng đậm sang màu đỏ sẫm

* Khi mắc bệnh viêm nha chu, bạn thường cảm nhận được những dấu hiệu sau:

- Đau răng, đau lợi thậm chí khi nhai thức ăn

- Lợi sưng đỏ, dễ chảy máu

- Hơi thở có mùi khó chịu

- Răng bị lung lay

- Có cao răng tính tụ lại ở gần chân răng

Bệnh viêm nha chu diễn biến từ mức độ nhẹ tới mức độ nặng. Ở những giai đoạn đầu, người bệnh sẽ hầu như để ý vì không xuất hiện những triệu chứng đáng kể. Tới giai đoạn cuối, khi viêm nha chu gây nên những tổn thương khó có thể được phục hồi được cho răng, lợi, người bệnh mới cảm thấy những triệu chứng rõ rệt. Vậy chi phí chữa bệnh nha chu là bao nhiêu?

Chi phí chữa bệnh nha chu là bao nhiêu

Chi phí điều trị nha chu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng
và mức độ nặng nhẹ của bệnh

Chi phí chữa bệnh nha chu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và giai đoạn tiến triển nặng nhẹ của bệnh. Để biết được chính xác, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn.

• Ở giai đoạn nhẹ: ở giai đoạn này, người bệnh chỉ cần cạo vôi răng, làm sạch nha chu và điều trị duy trì là được. Mức chi phí thấp khoảng từ 200.000đ - 300.000đ.

• Ở giai đoạn nặng: Ở giai đoạn nha chu trở nên nặng hơn, sưng to, viêm loét thành túi nha lớn, lúc này có khả năng bị tiêu xương, nhiễm trùng lan rộng. Do đó, phải tiểu phẫu, nạo vét túi nha chu, nếu cần thiết có thể ghép xương... Chi phí điều trị bệnh nha chu giai đoạn này có thể dao động từ 1 - 2 triệu đến 10 triệu tùy theo tình trạng

Bệnh viêm nha chu chỉ biến chứng nặng và khó trị khi không phát hiện kịp thời dẫn đến chi phí điều trị cao. Nhưng nếu bạn có chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý và khám nha khoa thường xuyên, cạo vôi răng định kỳ thì sẽ không có nguy bị nha chu cũng như các bệnh lý răng miệng khác.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nha Chu có chữa trị triệt để được không?

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác