Bệnh Nha Chu

Cách chữa trị Bệnh Nha Chu như thế nào?

Bệnh nha chu gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng của chúng ta, vì vậy khi nhận thấy mình bị nha chu thì tiến hành điều trị ngay. Vậy cách chữa trị bệnh nha chu như thế nào?

 Cách Chữa Trị Bệnh Nha Chu -1

Tìm hiểu về bệnh nha chu là gì?

Bệnh viêm nha chu là tình trạng bệnh lý của mô nha chu bao gồm viêm nướu và viêm nha chu phá hủy, là tình trạng nhiễm trùng bắt đầu từ nướu lan dần xuống các cấu trúc của mô nha chu bên dưới, làm nướu mất bám dính vào răng, xương ổ răng bị tiêu hủy và túi nha chu được thành lập. Làm răng suy yếu, giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bên cạnh đó, bệnh còn có biến chứng như làm đau vùng thái dương, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống và tạo chứng đau dạ dày.

Cách Chữa Trị Bệnh Nha Chu -2 

Bệnh nha chu

Thông thường, vi khuẩn tích tụ gây các bệnh về răng và nha chu xuất phát từ các yếu tố sau:

- Vệ sinh răng miệng kém.

- Thường xuyên hút thuốc lá.

- Chế độ và thói quen ăn uống thiếu hợp lý: ăn nhiều đồ ngọt ban đêm mà không đánh răng, thức ăn bám trên răng…

- Tâm lý căng thẳng.

- Các bệnh gây ảnh hưởng: bệnh tiểu đường, các bệnh về đường tiêu hóa, các loại bệnh ảnh hưởng tới hệ miễn dịch (bệnh bạch cầu, nhiễm HIV/AIDS).

Cách Chữa Trị Bệnh Nha Chu -3 

vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân chính gây ra bệnh nha chu

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Dấu hiệu cho thấy đang bị Viêm Nha Chu

Cách chữa trị bệnh nha chu như thế nào?

Để tránh được những tác hại và biến chứng do bệnh nha chu gây ra, thì chúng ta phải nhanh chóng điều trị bệnh ngay từ ban đầu khi nhận thấy răng có vấn đề. Cách chữa trị bệnh nha chu như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh đang ở giai đoạn nào, mỗi giai đoạn phát triển của bệnh sẽ có cách chữa trị bệnh nha chu như thế nào cũng hoàn toàn khác nhau:

  • Đối với tình trạng bệnh nha chu ở giai đoạn đầu: tức là mới chớm mắc bệnh viêm nha chu, biện pháp điều trị duy trì được áp dụng. Tại thời điểm này, các nha sĩ sẽ sử dụng những phương pháp kiểm soát bệnh và tái khám định kỳ, bao gồm các biện pháp kiểm soát mảng bám vi khuẩn và hạn chế sự lây lan của vi khuẩn bằng cách lấy cao răng và dùng thuốc kết hợp, làm cho bệnh viêm nha chu nặng hơn.

Cách Chữa Trị Bệnh Nha Chu -4 

Điều trị bệnh nha chu bằng cách lấy cao răng

  • Đối với tình trạng bệnh nha chu giai đoạn đang phát triển nặng: vi khuẩn đã bắt đầu ảnh hưởng tới những cấu trúc của răng, lúc này, các phương pháp điều trị không phẫu thuật sẽ được áp dụng. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà nha sĩ có thể áp dụng các biện pháp như: chỉnh sửa, thay thế những cấu trúc bị vi khuẩn phá hủy; cố định răng lung lay; xử lý cao răng, mất gốc răng.

 Cách Chữa Trị Bệnh Nha Chu -6

Rạch áp xe

  • Đối với tình trạng bệnh nha chu ở giai đoạn cuối: người bệnh xuất hiện những túi nha chu (ổ mủ hay áp xe), các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị khẩn cấp bằng cách rạch khối mủ tại chỗ. Bởi vì tuy ổ mủ chỉ là cơn cấp tính của viêm nha chu, nhưng nếu để ổ mủ tồn tại lâu, hoặc tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nhiễm mạn tính, khiến cấu trúc bảo vệ răng ngày càng lỏng lẻo, răng sẽ rụng xuống nếu không được điều trị kịp thời.

Trên đây là những điều mà chúng tôi chia sẻ về vấn đề cách chữa trị bệnh nha chu như thế nào, hy vọng mọi người đã có thể biết thêm được những kiến thức cần thiết nhất cho mình. Hãy lưu ý đến những biểu hiện bất thường của bệnh nha chu và có kế hoạch thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe răng miệng định kỳ để đảm bảo bệnh không phát triển nặng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình nhé.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi phí chữa Bệnh Nha Chu hiện nay là bao nhiêu?

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác