Bệnh Nha Chu

Các Cách Phòng Ngừa Bệnh Nha Chu

Bệnh nha chu đang rất là phổ biến, tỉ lệ mắc bệnh đa số là người trung niên, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng mất răng ở người thành niên.

Các Cách Phòng Ngừa Bệnh Nha Chu -1

Nguyên nhân mắc bệnh một phần cũng do việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc do các chức năng ở răng không được tốt.

Cách ngăn ngừa bệnh nha chu

Chắc bạn có thể không ngờ rằng các thói quen hằng ngày cũng có thể ngăn ngừa bệnh nha chu:

- Không hút thuốc lá, thuốc lá không những có hại cho sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến răng miệng, gây vàng răng, sâu răng,... 

Các Cách Phòng Ngừa Bệnh Nha Chu -2Độc tố trong thuốc lá ảnh hưởng đến răng miệng

- Làm sạch răng miệng sau khi ăn và sau khi đi ngủ để loại bỏ vi khuẩn, phòng ngừa nó thêm phát gây tổn hại nặng nề đến răng miệng Chải răng đúng cách, sử dụng bàn chải không quá thô, đặt bàn chải ở góc 45 độ và chải nhẹ lên mặt răng, tuyệt đối đừng chải răng theo cách thông thường vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến nướu và răng. Tổn thương nướu dẫn đến viêm nướu làm tăng tỉ lệ mắc bệnh nha chu cao.

- Đặc biệt chú ý tới các mảng bám hình thành trên các bờ viền của răng, cần làm sạch và loại bỏ ngay lập tức. Nhất định không để các mảng bám tồn tại, vì khi các mảng bám tồn tại thì tỉ lệ vi khuẩn phát sinh càng nhanh, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng.

Các Cách Phòng Ngừa Bệnh Nha Chu -3 Chải răng đúng cách cũng góp phần phòng chống bệnh nha chu

- Sử dụng chỉ tơ nha khoa là một cách để lấy đi các mảng bám, mảnh vụn thức ăn ở khe răng một cách hiệu quả. Tăm xỉa răng gây tác động mạnh tới khe răng dẫn đến hở khe, tổn thương nướu, nếu cứ tiếp diễn sẽ dẫn tới bệnh viêm nướu. Vì vậy, bạn nên hạn chế và cẩn thận khi dùng tăm xỉa răng.

- Cần đi khám răng định kỳ tại phòng khám nha khoa, để có thể phát hiện được bệnh nha chu từ thời kì đầu, phải phòng tránh và ngăn ngừa bệnh triệt để, nếu không sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Gây mất răng ảnh hưởng thẩm mỹ trên khuôn miệng.Cùng nhiều nguyên nhân nhưng chỉ dẫn đến bệnh nha chu, bệnh nha chu rất nguy hiểm, có nguyên nhân khắc phục được còn lại thì không.

Các Cách Phòng Ngừa Bệnh Nha Chu -4 Làm sạch răng miệng sâu khi ăn và sau khi ngủ, dùng chỉ
nha khoa để lấy thức ăn thừa hạn chế dùng tâm

Vì thế nên hãy bảo vệ răng miệng thật tốt, ăn uống lành mạnh, thoải mái đầu óc thì sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nha chu. Còn nếu đã mắc bệnh thì hãy đến trung tâm nha khoa để được tư vấn kĩ càng và điều trị đúng cách. 

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nha Chu có chữa trị triệt để được không?

Nguồn: Nha khoa Cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác