Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu và tác hại nghiêm trọng

Bệnh nha chu đang rất phổ biến, nó trải qua từng giai đoạn khác nhau từ nhẹ cho đến nặng, tác hại của bệnh có thật sự nghiêm trọng?

Bệnh Nha Chu Và Tác Hại Nghiêm Trọng -1

- Bệnh nha chu đang rất phổ biến, nó trải qua từng giai đoạn khác nhau từ nhẹ cho đến nặng, tác hại của bệnh có thật sự nghiêm trọng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn về chứng bệnh này nhé.

- Ngoài việc phá hủy các mô nâng đỡ răng, bệnh nha chu còn làm tiêu xương ổ răng khiến răng lung lay và thưa dần, biến chứng của bệnh còn làm hơi thở có mùi khó chịu gây mất tự tin khi giao tiếp còn gây hôi miệng làm người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp, ngại tiếp xúc rơi vào trạng thái tự cô lập. Không những làm hơi thở có mùi mà còn làm đau nhức vùng thái dương, cơn đau dữ dỗi dẫn tới mệt mỏi, căng thẳng khiến mọi sinh hoạt thường ngày hoàn toàn đảo ngược.

Bệnh Nha Chu Và Tác Hại Nghiêm Trọng -2

Những nguy cơ mắc bệnh nha chu

- Tuổi dậy thì, phụ nữ thời kì mãn kinh: Hóc môn của phái nữ dễ thay đổi theo thời gian nên vì vậy các hóc môn này sẽ kích thích các sắc tố thay đổi, đây cũng là nguyên làm cho nướu răng thay đổi và có khả năng mắc bệnh nha chu. U nướu thường xuất hiện ở những người phụ nữ mang thai, có thể sẽ mất đi sau khi sinh, nên khi có thai thai phụ cần quan tâm đến răng miệng để phòng ngừa và chữa trị bệnh nha chu kịp thời.

- Thuốc lá: những độc tố trong thuốc lá gây ảnh hưởng đến răng miệng Không vệ sinh sạch sẽ răng miệng: làm vi khuẩn phát sinh ngày cành nhiều làm tổn hại đến nướu và răng. 

Bệnh Nha Chu Và Tác Hại Nghiêm Trọng -3Thuốc lá làm ảnh hưởng đến răng miệng

Xem thêm bài viết Tìm hiểu thêm:  Các nguyên nhân gây bệnh nha chu

Tác hại của bệnh nha chu

Bệnh nha chu ở thời kì đầu thường khó phát hiện nếu không chịu quan sát kĩ ban đầu khiến cho người bệnh hiểu lầm là mắc những chứng bệnh thông thường, dường như không có bất kỳ triệu chứng nào cho nên người bệnh thường lầm tưởng đây chỉ là một bệnh lý bình thường và không có gì đáng lo ngại.

- Nhưng bệnh nha chu rất nguy hiểm, cần phải đi thăm
khám và chữa trị đúng cách để tránh hậu quả đáng tiếc sau này ở người bị nha chu Gây viêm nhiễm, răng bắt đầu chảy máu,... là những triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến răng miệng.

- Khi đánh răng hoặc ăn uống sẽ làm tác động đến vùng răng nhiễm bệnh lập tức
máu sẽ chảy ra hoặc không cần tác động từ phía ngoài của môi trường ma răng và nướu vẫn chảy máu thì trường này cần đến gấp phòng khám nha khoa để chữa trị kịp thời.

Bệnh Nha Chu Và Tác Hại Nghiêm Trọng -4Giai đoạn khá nghiêm trọng

- Hôi miệng cũng là biểu hiện của bệnh nha chu, làm cho người bệnh ngại tiếp xúc, mất tự tin.

- Thậm chí còn làm vàng răng làm mất tính thẩm mỹ trên khuôn miệng.

- Giai đoạn nghiêm trọng: các xương ổ răng bắt đầu tiêu hủy, răng không còn chức năng nào có thể nâng đỡ nên có triệu chứng lung lay và thưa dần ra. Nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn tới hậu quả mất răng vĩnh viện và còn áp xe viêm nhiễm nặng.

- Bệnh nha chu gây ra cho người bệnh cảm giác không thoải mái, không tự tin,không ăn ngon, ngủ cũng không ngon giấc gây nên những ảnh hưởng và làm đảo lộn những sinh hoạt cuộc sống đời thường. Những cơn đầu dữ dội làm nên tính tình nóng nảy, cáu gắt, dễ bất mãn với mọi thứ xung quanh dẫn đến tự cô lập bản thân, stress nặng.

- Cần ngăn ngừa và phòng bệnh một cách chặt chẽ để tránh những tác hại đáng tiếc làm ảnh hưởng đến khuôn miệng.

Qua bài viết bệnh nha chu và tác hại nghiêm trọng đã được chia sẻ chi tiết trên đây, hy vọng mọi người đã có thêm được những thông tin bổ ích cho mình. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được giải đáp.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nha Chu có chữa trị triệt để được không?

Nguồn: Nha khoa Cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác