Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu và nguyên nhân gây nên

Bệnh nha chu, đang phổ biến trên khắp mọi nơi, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên. Vậy nguyên nhân nào gây nên căn bệnh ấy?

Bệnh Nha Chu Và Nguyên Nhân Gây Nên -1

Khái quát về bệnh nha chu: bệnh của tổ chức quanh răng bao gồm tất cả những yếu tố như mô nướu, dây chằng nha chu, xương ổ răng, do vi khuẩn phát sinh ở các mảng bám trên răng, do việc vệ sinh răng không sạch sẽ hoặc các chức năng của răng không được tốt.Nhưng do phần lớn trong tổ chức được nhìn thấy nhiều nhất là nướu nên nói một cách nôm na là viêm nướu. Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu là gì cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu

- Yếu tố di truyền hoặc lây truyền: Theo điều tra của Tổ chức Nha khoa thế giới thì có đến 30% trường hợp bị bệnh nha chu là do yếu tố di truyền.

Bệnh Nha Chu Và Nguyên Nhân Gây Nên -5

- Vậy là khi có làm sạch răng miệng, bảo quản tốt đi chăng nữa thì nguy cơ mắc bệnh cũng rất cao vì do yếu tố di truyền. Hoặc do yếu tố lây truyền, bệnh nha chu cũng là một bệnh lây nhiễm, chúng lây nhiễm qua đường nước bọt vì thế trong gia đình mà có người mắc bệnh thì cả nhà đều phải đi khám, đối với bạn tình, bạn bè thân thuộc gì cũng vậy chỉ cần một người bệnh thì vi khuẩn sẽ theo tuyến nước bọt lây lan sang người khác.

Bệnh Nha Chu Và Nguyên Nhân Gây Nên -2

- Tuổi dậy thì, phụ nữ thời kì mãn kinh: Hóc môn của phái nữ dễ thay đổi theo thời gian nên vì vậy các hóc môn này sẽ kích thích các sắc tố thay đổi, đây cũng là nguyên làm cho nướu răng thay đổi và có khả năng mắc bệnh nha chu.

- Thuốc lá: Hút thuốc gây rất nhiều ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe, cũng chính vì thói quen hút thuốc quá nhiều nên đã làm tác động đến sức khỏe, hút thuốc nhiều sẽ khiến răng bị vàng, men răng, ngà răng bị độc tố bào mòn. Dẫn đến nướu tổn thương nghiêm trọng, nướu tổn thương thì nguy cơ mắc bệnh nha chu càng cao.

Bệnh Nha Chu Và Nguyên Nhân Gây Nên -3

- Một số loại thuốc: cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khỏe răng miệng như thuốc tránh thai, thuốc trợ tim,... mua thuốc cần phải có chỉ dẫn của bác sĩ hoặc người bán thuốc không được uống tùy tiện để làm tổn hại đến sức khỏe của bản thân.

- Stress: Căng thẳng mệt mỏi làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn , khi stress thì việc chống sự xâm nhập của các loại vi khuẩn sẽ thấp hơn dẫn đến các bệnh lý răng miệng có thể là bệnh nha chu. Vì vậy hãy điều chế cảm xúc bớt căng thẳng mệt mỏi để giữ được tinh thần luôn thoải mái.

Bệnh Nha Chu Và Nguyên Nhân Gây Nên -4

- Cùng nhiều nguyên nhân gây bệnh nha chu, bệnh nha chu rất nguy hiểm, có nguyên nhân khắc phục được còn lại thì không.

- Vì thế nên hãy bảo vệ răng miệng thật tốt,
ăn uống lành mạnh, thoải mái đầu óc thì sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nha chu. Còn nếu đã mắc bệnh thì hãy đến trung tâm nha khoa để được tư vấn kĩ càng và điều trị đúng cách.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các Cách Phòng Ngừa Bệnh Nha Chu

Nguồn: Nha Khoa Cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác