Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu và hậu quả khó lường

Khi không làm sạch sẽ răng miệng cũng làm tăng cao khả năng mắc bệnh nha chu, cùng chúng tôi tìm hiểu hậu quả khó lường của bệnh nha chu.

Bệnh Nha Chu Và Hậu Quả Khó Lường -1

Khái quát về bệnh nha chu: bệnh của tổ chức quanh răng bao gồm tất cả những yếu tố như mô nướu, dây chằng nha chu, xương ổ răng. Do vi khuẩn phát sinh trên các mảng bám của răng gây viêm nhiễm, áp xe.

- Khi không làm sạch sẽ răng miệng cũng làm tăng cao khả năng mắc bệnh nha chu, những vụn thức ăn thừa tích tụ làm gia tăng vi khuẩn gây nên tình trạng răng bị viêm nhiễm và dẫn tới viêm nha chu.

- Cần phải loại bỏ thức ăn thừa còn tàn đọng trong các khe răng để giảm thiểu
sự gia tăng vi khuẩn, các mảng bám trên răn nếu không kịp thời loại bỏ thì sẽ dẫn đến hậu quả của bệnh nha chu nghiêm trọng như sưng nướu răng, viêm nướu, răng chảy máu,...

- Về lâu dài, mảng
bám trở nên cứng và được gọi là vôi răng. Đã đến tình trạng này thì bệnh nha chu đã bước qua giai đoạn nguy hiểm không thể làm sạch răng bằng cách thông thường cần phải đến trung tâm nha khoa để phục hồi lại hàm răng chắc khỏe.

Hậu quả khó lường của viêm nha chu:

Bệnh Nha Chu Và Hậu Quả Khó Lường -2Giai đoạn nặng

- Trong giai đoạn nghiêm trọng các mô liên kết nướu với răng sẽ bị phá hủy , sau đó hình thành các túi mủ (túi nha chu) có thể dẫn đến viêm nha chu. Vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công lên răng và nướu , dẫn đến xương ổ răng bị tiêu hủy, lúc đó sẽ mất hết chức năng nâng đỡ răng khiến răng bị lung lay. Biến chứng của chúng làm hơi thở có mùi hôi, gây cho người bệnh cản giác mất tự tin khi giao tiếp.

- Do sự thay đổi của cơ thể làm ảnh hưởng đến các phản ứng của nướu, ví dụ như :phụ nữ trong thời kì mang thai, trẻ em trong giai đoạn dậy thì, phụ nữ trong thời kì mảng kinh hoặc các yếu tố sau đây cũng làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh nha chu như: hút thuốc lá quá nhiều, ăn uống không lành mạnh thiếu chất dinh dưỡng, rối loạn hệ miễn dịch, stress quá nặng cũng là nguyên nhân gây bệnh nha chu

Bệnh Nha Chu Và Hậu Quả Khó Lường -3Stress cũng là nguyên nhân gây nên vấn đề răng miệng

- Làm sạch răng miệng sau bữa ăn và sau khi ngủ để loại bỏ vi khuẩn, ăn uống lành mạnh, tránh chất độc hại, luôn giữ tâm trạng thoải mái. Bệnh nha chu gây ra những cơn đau dữ dội khiến người bệnh dễ cáu gắt và nổi giận thất thường, như thế càng thêm stress nặng, mất tự nhiên trong ăn uống, khó khắn trong việc nhai lại nặng nhất là mất răng vĩnh viễn.

Qua bài viết bệnh nha chu và hậu quả khó lường mong răng các bạn có thêm kiến thức về bệnh nha chu. Cần
phải ngăn ngừa và điều trị đúng cách, nếu bệnh diễn biến nguy hiểm thì hãy đến trung tâm nha khoa để bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn và áp dụng phương pháp phù hợp để chữa trị một cách đúng đắn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa trị Bệnh Nha Chu cực kỳ hiệu quả

Nguồn: Nha Khoa Cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác