Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu nên uống thuốc gì

Bệnh nha chu đang rất là phổ biến, tỉ lệ mắc bệnh đa số là người trung niên, nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng mất răng ở người thành niên.Vậy bệnh nha chu uống thuốc gì ?

Bệnh Nha Chu Nên Uống Thuốc Gì -1

Nha là răng, chu là chu vi xung quanh răng. Nha chu là tổ chức xung quanh răng, có chức năng chống đỡ, giữ răng trong xương hàm, nguyên nhân gây bệnh nha chu là do các vi khuẩn phát sinh trên mảng bám của răng. Bệnh nha chu có nhiều giai đoạn, nướu đổi màu là giai đoạn mới hình thành sang răng và nướu chảy máu( tự phát sinh) giai đoạn này là giai đoạn rất trễ có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Các cách có thể chữa trị bệnh nha chu triệt để nhất:

- Là đến trung tâm nha khoa để bác sĩ có thể tư vấn và áp dụng phương pháp điều trị bệnh nha chu hiệu quả nhất tuy nhiên trong đó yếu tố thẩm mỹ hẳn nhiên là một trong những mục tiêu khó quyết định nhất, tương ứng với đòi hỏi cao của bệnh nhân. 

Bệnh Nha Chu Nên Uống Thuốc Gì -2Nha khoa là liều thuốc chữa bệnh nha chu đáng tin cậy.

- Khi bệnh nha chu trong giai đoạn trầm trọng: là khi bệnh bước sang giai đoạn vùng nướu hoặc niêm mạc có ổ mủ (áp xe) thì sẽ có chỉ định điều trị khẩn cấp. Bệnh vẫn tồn tại và đi vào trạng thái mãn tính, sau đó thỉnh thoảng bộc phát cơn cấp tính, cứ tái diễn theo chu kỳ và ngày càng trầm trọng. Nếu ở giai đoạn bệnh về nướu thì có thể chuyển sang giai đoạn bệnh viêm nha chu, là giai đoạn nặng, cuối cùng có thể dẫn đến mất răng. 

Bệnh Nha Chu Nên Uống Thuốc Gì -3Có thể dẫn đến mất răng

- Bệnh nha chu trong giai đoạn nghiêm trọng rất nguy hiểm.

Điều trị bệnh nha chu không cần phẫu thuật

- Đây là loại điều trị căn bản nhất và được khá nhiều người áp dụng. Ở giai đoạn này, nếu có sự hợp tác chặt chẽ từ phía bệnh nhân thì sẽ có kết quả khả quan hơn. Bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng các phương pháp điều trị bệnh nha chu bài bản để chữa bệnh nha chu một cách hiệu quả và tốt nhất. 

Bệnh Nha Chu Nên Uống Thuốc Gì -4Bệnh nha chu trong giai đoạn nghiêm trọng

- Đây là một phương pháp điều trị nha chu cần phải có bác sĩ điều trị, và nó được chỉ định cho tất cả mọi kế hoạch điều trị bệnh nha chu, trong trường hợp viêm nướu với thủ thuật điều trị này sẽ cho ra kết quả rất khả quan.

- Bệnh nha chu không thể xem thường, cần phòng bệnh và
chữa trị đúng cách hậu quả nghiêm trọng nhất là mất răng trong quá trình bệnh còn gây ra cho bạn cảm giác khó chịu, đau đớn, còn gây nên hôi miệng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Trong trường hợp bị mất răng do bệnh nha chu, nhưng không điều trị kịp thời sẽ  có thể dẫn đến nguy cơ mất răng và mình phải cấy ghép Implant để thay thế cho răng bị mất đó để tự tin hơn trong giao tiếp, ăn nhai tốt hơn,... Vì vậy, khi có những dấu hiệu ban đầu về bệnh nha chu thì chúng ta nên tranh thủ đến nha khoa để điều trị sớm, mặt khác cũng nên khám răng định kỳ để có thể phòng ngừa về các bệnh răng miệng.

Nguồn: Nha Khoa Implant

Cấy Ghép Răng Sinh Học Tại Nha Khoa Đông Nam

liên hệ nha khoaNHA KHOA IMPLANT

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở 2: 614 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028).7307.7141

Hotline: 0927.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Các tin khác
Thống Kê Truy Cập