Bệnh Nha Chu

Bệnh Nha Chu Là Gì ?

Bệnh nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng,bệnh này thường gặp ở người trung niên,người già. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn bề chứng bệnh này nhé

Bệnh Nha Chu Là Gì -1

Nha chu là một tổ chức xung quanh răn, có nhiệm vụ chống đỡ,giữ răng và xương hàm. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do các mảng bám trên thức ăn tích tụ trong khoang miệng,không được vệ sinh kĩ càng, bệnh nha chu là tình trạng vi khuẩn đã xâm nhập gây hại cho răng khiến các mô nướu bị viêm, chân răng bị ăn mòn, dẫn đến tình trạng lung lay răng,rụng răng,… Nếu người bệnh không phát hiện sớm thì sẽ gây rất nguy hiểm. 

Triệu chứng của bệnh nha chu:

- Lợi răng viêm nhiễm ,dễ bị chảy máu

- Vôi răng đóng ở cổ răng

- Hôi miệng, việc nhai lại gặp khó khăn

- Răng lung lay và dần thưa đi 

Bệnh Nha Chu Là Gì -2Viêm nha chu giai đoạn nặng làm răng lung lay

Tác hại: bệnh nha chu gây hôi miệng khiến người bệnh thường mất tự tin khi giao tiếp,ngoài ra còn phá hủy các mô nâng đỡ xung quanh răng, làm tiêu xương ổ răng, làm lung lay răng,thường xuyên cho người bệnh cảm giác đau nhức vùng thái dương,việc ăn uống nhai lại gặp khó khăn,mất thoải mái trong việc ăn uống.

Bệnh Nha Chu Là Gì -3Gây sung nướu, chảy máu răng

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Cách chữa trị Bệnh Nha Chu như thế nào?

Chăm Sóc Sau Khi Thực Hiện Chữa Bệnh Nha Chu

- Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là bước cơ bản quyết định sự thành công trong việc điều trị bệnh nha chu.

- Tránh hút thuốc lá.

- Chải răng đúng phương pháp, không quá thô bạo, chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. 

Bệnh Nha Chu Là Gì -4

Cách phòng tránh bệnh nha chu

- Khi chưa mắc bênh,cần làm vệ sinh răng miệng thật kĩ càng, sau khi ăn và trước khi đi ngủ, không những vệ sinh răng mà cần phải vệ sinh cả lợi tránh nhiễm khuẩn, cần đi khám định kỳ về răng miệng giúp trong việc ngăn chặn hoặc phát hiện sớm hơn để vẫn chưa rơi vào giai đoạn xấu, ăn uống lành mạnh tránh những thức ăn gây độc hại cho răng nên ăn nhiều loại thức ăn tươi mát, ít độc hại. 

Bệnh Nha Chu Là Gì -5Làm sạch răng miệng cũng là cách phòng bệnh nha chu

- Chỉ cần vệ sinh đúng cách,ăn uống lành mạnh, đi khám răng định kỳ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm nha chu, nhưng nếu đã mắc bệnh thì cần đến ngay phòng khám nha khoa uy tín để kịp thời chữa trị, bệnh nha chu cũng khá nguy hiểm vì nếu không chữa trị kịp thời thì có thể sẽ bị mất luộn cả răng.Răng cũng góp phần làm nên gương mặt đẹp,vì thế hãy bảo vệ nó đúng cách.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Chi phí chữa bệnh nha chu là bao nhiêu?

Nguồn: Nha Khoa Cấy Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác