Bệnh Nghiến Răng

Thuốc chữa Bệnh Nghiến Răng

Bệnh nghiến răng là một tình trạng khá phổ biến và có thể ảnh hưởng ở mọi lứa tuổi cả trẻ em lẫn người lớn. Vậy điều trị bằng cách nào?! Có thuốc chữa bệnh nghiến răng không?!

I. Dấu hiệu nhận biết bệnh nghiến răng

Bệnh nghiến răng không phải ai cũng có thể tự nhận biết được, do đó nếu bạn hoặc những người ở với bạn nhận thấy bất kỳ những dấu hiệu hoặc triệu chứng nào dưới đây, thì chắc rằng bạn có thể đang phải đối mặt với bệnh nghiến răng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh nghiến răng

Một số dấu hiệu nhận biết bệnh nghiến răng:

• Cảm nhận được có sự co thắt nhẹ của các cơ hàm

• Người chung phòng của bạn phàn nàn về âm thanh phát ra từ bạn khi đang ngủ, không phải tiếng ngáy mà là âm thanh mài ken két

• Xuất hiện dấu hiệu đau cơ mặt lâu dài

• Co thắt và đau nhức khớp thái dương

• Răng có dấu hiệu nứt mẻ hư hỏng, các miếng hàn trám (nếu có) dễ dàng bị bong gãy, nướu răng bị tổn thương

• Thỉnh thoảng có hiện tượng đau đầu và sưng nướu.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Tại sao bị Bệnh Nghiến Răng khi ngủ?

II. Thuốc chữa bệnh nghiến răng

Để điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả ngoài những biện pháp điều trị bằng tâm lý thì bệnh này cũng được điều trị bằng những bài thuốc dân gian đơn giản nhưng khá hiệu quả.

1. Món đậu đen hầm muối là bài thuốc chữa bệnh nghiễn răng

Món đậu đen hầm muối là bài thuốc chữa bệnh nghiễn răng

Thực hiện: đậu đen đãi sạch, ninh nhừ và cho thêm một chút muối cho vừa ăn. Ăn cả cái lẫn nước, dùng hàng ngày trong khoảng 2-3 tuần sẽ cải thiện rõ rệt chứng bệnh nghiến răng.

2. Bài thuốc chữa bệnh nghiến răng bao gồm món pín lơn hấp

Pín lợn (dái lợn) có tác dụng chữa nghiến răng rất hay, rất nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt. 

Bài thuốc chữa bệnh nghiến răng bao gồm món pín lợn hấp

Thực hiện rất đơn giản: lấy 1 pín lợn của heo đực (phải lấy cả dương vật) có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Sau đó đem bóp với muối rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín. Ăn trước khi ăn cơm. Sau khoảng 9-10 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả từ bài thuốc này.

3. Bài thuốc Đông y trị bệnh nghiến răng

Bài thuốc Đông y trị bệnh nghiến răng

Chuẩn bị các vị thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g.

Thực hiện: Đem sắc uống mỗi ngày 1 thang, kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ. Bệnh tình sẽ được cải thiện rõ rệt sau vài ngày áp dụng.

Với những bài thuốc chữa bệnh nghiến răng trên đây nếu thực hiện đúng cách và đều đặn sẽ có tác dụng điều trị rất hiệu quả bệnh nghiến răng. Ngoài ra, bạn nên duy trì chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lý để xây dựng lối sống lành mạnh, khỏe khoắn.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các phương pháp chữa Bệnh Nghiến Răng hiệu quả

Nguồn: Nha khoa Implant

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác