Bệnh Nghiến Răng

Tại sao bị Nghiến Răng khi ngủ?

Tại sao bị nghiến răng khi ngủ luôn là vấn đề thắc mắc của nhiều người hiện nay. Chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể biết rõ được tại sao bị nghiến răng khi ngủ?

 Tại Sao Bị Nghiến Răng Khi Ngủ -1

Như chúng ta đều biết, nghiến răng khi ngủ là một trong những hiện tượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu rõ được vì sao mình lại bị nghiến răng khi ngủ, vì vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể biết rõ được tại sao bị nghiến răng khi ngủ?

Tại sao bị nghiến răng khi ngủ?

Nghiến răng là hiện tượng 2 hàm răng nghiến chặt vào nhau, tạo ra những âm thanh ken két rất khó chịu cho những người xung quanh, và tình trạng này thường diễn ra trong lúc bạn đang ngủ mà thôi. Những nguyên nhân khiến chúng ta bị nghiến răng khi ngủ có thể là do những yếu tố cụ thể như sau:

1. Do sự mất cân đối của cấu trúc hàm răng

Tại sao bị nghiến răng khi ngủ thì một trong những nguyên nhân hàng đầu là do sự mất cân đối của cấu trúc răng và xương hàm, nhất là trong những trường hợp răng mọc lệch lạc. Nên khi ngủ bộ não của chúng ta có xu hướng bắt cơ hàm hoạt động để làm mất đi sự không cân đối này.

Do đó, mọi người cần lưu ý, nếu trong gia đình có người thân gặp phải sự mất cân đối này do sự phát triển không đều từ cấu trúc hàm thì mọi người cũng sẽ có thể bị nghiến răng di truyền.

Tại Sao Bị Nghiến Răng Khi Ngủ -2 

Nghiến răng khi ngủ là do sự mất cân đối của cấu trúc hàm

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Bệnh Nghiến Răng có chữa được không?

2. Do bị stress, sốc về tâm lý

Bình thường trong công việc bạn chịu quá nhiều áp lực dẫn đến việc thần kinh căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến việc nghiến răng khi ngủ. Do đó hãy luôn giữ cho mình một tinh thần sảng khoái, dành cho mình một thời gian giải trí sau những giờ làm căng thẳng.

Một điều nữa có thể làm cho thần kinh của bạn căng thẳng đó là sốc tâm lý. Bạn bắt gặp một điều gì đó vào ban ngày khiến bạn bất ngờ, làm cho bạn bị sốc nặng. Việc chấn thương tâm lý cũng sẽ dẫn đến việc bạn nghiến răng trong khi ngủ.

Không gian ngủ không tốt cũng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, tâm lý không ổn định thường xuyên gặp ác mộng thì những phản ứng như nghiến răng là điều bình thường. Do vậy bạn cần giữ một tâm lý thoải mái trước khi đi ngủ, dọn dẹp xung quanh giường ngủ tạo không gian thích hợp nhất.

Tại Sao Bị Nghiến Răng Khi Ngủ -3 

Yếu tố tâm lý cũng gây ảnh hưởng đến vấn đề nghiến răng khi ngủ

3. Do sức khỏe của bản thân

Bạn có khả năng đã bị rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương khi mắc phải tật này. Do đó nên sớm đi kiểm tra để có hướng khắc phục sớm. Với đó những người mắc bệnh suy dinh dưỡng, sức khỏe yếu hay thiếu hụt canxi cũng có thể dẫn tới chứng bệnh nghiến răng khi ngủ.

Những người có những vấn đề về sức khỏe như: các bệnh lý răng miệng, cơ hàm co cứng, viêm khớp thái dương hàm… có khả năng cao sẽ mắc phải tật này khi ngủ.

Bạn sử dụng một số chất kích thích như thuốc lá, các loại thức uống có cồn… cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc nghiến răng trong khi ngủ. Do đó hãy hạn chế sử dụng những chất này. Nếu bỏ được thì tốt vì dù sao những chất kích thích này sẽ gây hại cho cơ thể của bạn.

 Tại Sao Bị Nghiến Răng Khi Ngủ -5

Sử dụng các chất kích thích cũng khiến bạn dễ bị nghiến răng khi ngủ

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Mẹo trị Bệnh Nghiến Răng mang lại hiệu quả tốt nhất

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người đã có thể hiểu rõ hơn về vấn đề tại sao bị nghiến răng khi ngủ rồi nhé, từ đó sẽ có những phương pháp phòng tránh bệnh nghiến răng được tốt hơn.

~ Nha Khoa Implant ~

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác