Bệnh Nghiến Răng

Nguyên nhân gây nên Bệnh Nghiến Răng

Bệnh nghiến răng hình thành rất phổ biến ở người lớn và trẻ em đa số là do thói quen nghiến răng khi ngủ. Vậy nguyên nhân gây nên bệnh nghiến răng là gì

Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Nghiến Răng -1

- Bệnh nghiến răng hình thành rất phổ biến ở người lớn và trẻ em đa số là do thói quen nghiến răng khi ngủ. Không chỉ gây ảnh hưởng đến người ngủ cạnh bên mà còn ảnh hưởng không ít tới sức khỏe.

- Bệnh nghiến răng cũng được xếp vào hàng các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Khi ta nghiến răng làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong xương răng khiến răng yếu dần đi và lung lay vì răng phải chịu lực siết lớn, nghiến mạnh trong thời gian quá lâu.

Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Nghiến Răng -6

- Mặt răng sẽ bị mòn men dẫn đến ê buốt răng khiến người bệnh mất tự nhiên trong ăn uống đặc biệt là phần nhai lại, khi ăn sẽ rất khó khăn mà cũng không cảm nhận được mùi vị của thức ăn. Đồng thời còn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm.

Các nguyên dẫn đến bệnh nghiến răng:

- Stress: Tâm trạng không thoải mái, áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội. Có những nỗi lo không thể giải bày luôn cất giấu trong, mức độ căng thẳng của bạn quá cao dẫn dến stress nặng, mệt mỏi tột độ cũng là nguyên nhân hình thành nên bệnh nghiến răng. Stress cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh liên quan đến răng miệng. 

Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Nghiến Răng -2

Căng thẳng quá mức cũng là nguyên nhân gây bệnh

- Cú sốc tâm lý: Những căng thẳng bên ngoài, những chuyện xảy ra ngoài dự đoán đến một cách đột ngột và bất ngờ khi tâm lý chưa sẵn sàng dẫn đến cú sốc tâm lý nặng gây nên bệnh nghiến răng.

- Một số điều bất thường khi ngủ: ác mộng cũng chính là nguyên nhân gây nên căn bệnh nghiến răng hay những căn thẳng bên ngoài quá lớn được đem vào giấc ngủ gây nên mớ, ngáy, nghiến răng, không gian ngủ có những tác động không tốt. 

Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Nghiến Răng -3

Một số điều bất thường khi ngủ dẫn đến bệnh nghiến răng

- Sự không cân bằng giữa xương hàm và răng: khiến não bộ phát sinh ra duy nghĩ nghiến chặt răng để lấy lại sự cân bằng cho xương hàm và răng. Cũng là do khớp cắn không bình thường, răng mất, răng mọc không đồng đều.

- Thiếu canxi: trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ mang thai, người già sức khỏe kém thường không bổ sun đầy đủ canxi. Canxi bị thiếu cũng là nguyên nhân hình thành nên bệnh nghiến răng. 

Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Nghiến Răng -4

Cần bổ sung đầy đủ canxi

- Các chất độc hại: Rượu bia, thuốc lá vốn dĩ là kẻ thù của răng miệng nay còn thêm cà phê và những chất kích thích độc hại khác.

- Bệnh nhân đang mắc một số bệnh có thể dẫn đến bệnh nghiến răng: viêm nha chu, co cứng các cơ hàm, viêm khớp thái dương hàm, suy nhược thần kinh…

Nguyên Nhân Gây Nên Bệnh Nghiến Răng -4

Hiện tượng viêm khớp thái dương hàm

- Trong mọi trường hợp về răng miệng cần đi đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn và áp dụng phương pháp chữa trị đúng đắn nhất.

Xem thêm bài viết Xem thêm:  Các phương pháp chữa Bệnh Nghiến Răng hiệu quả

Nguồn: Nha Khoa Implant.

Chương trình khuyến mãi 20% Implant ETK

Các tin khác